ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านเครื่องไม้เครื่องมือ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจมือสอง กล้องtotal station งานสำร  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

23-01-2020 , 00:14:33
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3921
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร้านค้าเครื่องไม้เครื่องมือ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจมือสอง กล้องวัดมุม  งานสำรวจเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดิน พร้อมส่งทั่วไทย กล้องสำรวจมือสอง ราคาถูก ทุกชนิด, จัดส่งพัสดุสินค้า นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการซ่อม-สอบเทียบกล้องTotal Station
การสำรวจเพื่อการก่อสร้างอาคาร สามารถที่จะแบ่งออกเป็น 2 ขั้นตอนร่วมกัน เป็น
1. การสำรวจเพื่อการออกแบบ เพื่อให้ข้างดีไซน์นำไปวางแบบ ซึ่งข้อมูลที่ต้องการทราบ มีดังนี้
1.1) ขอบเขตของพื้นที่และก็ระดับความสูงของพื้นที่
1.2) ถนนหนทาง ขอบถนนรวมทั้งผิวจราจรเป็นการตรวจสภาพเส้นทางเข้าออกโครงการ ส่งผลเมื่อต้องนำวัสดุอุปกรณ์เข้าโครงการถ้าหากเข้าออกไม่สบายอาจส่งผลให้กำเนิดปัญหาอื่นๆตามมา
1.3) สิ่งสาธารณูปโภค เป็นต้นว่า ท่อประปา , สายไฟฟ้า , ท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำทิ้ง , เพื่อสำหรับใช้งานในระหว่างการก่อสร้าง
1.4) อาคารที่อยู่ใกล้กับสถานที่จะก่อสร้างเพื่อใช้เป็นจุดอ้างอิงแนวรวมทั้งระดับในการก่อสร้าง
1.5) ภาวะการรับน้ำหนักของพื้นดิน หรือ ลักษณะของผิวดินภายหลังจากออกแบบตึกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงทำให้เกิด การสำรวจในแบบที่ 2
2. การสำรวจเพื่อการก่อสร้าง การสำรวจขั้นนี้ถ้าเกิดเป็นการสร้างอาคารขนาดใหญ่ จะต้องสำรวจ ดังนี้
2.1) สำรวจสภาพของอาคารที่อยู่ใกล้ ดังเช่น ลักษณะ ขององค์ประกอบ ซึ่งบางทีอาจจะได้รับผลเสียในเวลาที่ทำการก่อสร้าง เช่น การตอกเข็ม ซึ่งจะทำให้กำเนิดคลื่นของความสะเทือน ทำให้อาคารบ้านเรือนรอบตัวเกิดการทรุดและพังทลายได้
2.2) ค่าระดับของสิ่งปลูกสร้างที่มีอยู่แล้วนั้น และก็สิ่งสาธารณูปโภค รวมทั้งรูปแบบของผิวจราจร
2.3) การกำหนดระยะรวมทั้งหมุด ควบคุม ต่างๆได้แก่ Base lines , Offset และก็หมุด BM โดยอ้างอิงจากแบบก่อสร้างที่ได้ทำดีไซน์
2.4) หลังจากทำการกำหนดระยะและหมุด ควบคุมต่างๆเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย จึงเริ่มปฏิบัติการก่อสร้างอาคารถัดไป
กล้องระดับ CST/Berger SAL-24

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


CST/Berger SAL-24
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


24 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.4 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
พร้อมบริการพิเศษจากทางร้าน
 
นิยามการสำรวจ
การสำรวจ เป็นศาสตร์ของกล่าวโทษสมาคม ทั้งอยู่บนดิน และใต้ดิน โดยวิธีวัดทางตรงและก็ทางอ้อม การประมาณทิศทาง การหาค่าระดับซึ่งก็จะ เป็นการรังวัดมุม และก็การรังวัดระยะเบื้องต้น ของการสำรวจ ด้วยเหตุดังกล่าวการที่จะเล่าเรียนวิชาสำรวจต้อง มีความรู้ความเข้าใจทาง เลขและก็ ฟิสิกส์อย่างดีเยี่ยม

  • ด้วยความก้าวหน้าในเทคโนโลยีด้านต่างๆ จึงทำให้งานด้านการสำรวจรังวัดเป็นศาสตร์ที่มีลักษณะพิเศษโดยสามารถบูรณาการข้อมูลเชิงตำแหน่ง (Spatial Data) ที่ได้มานั้นเข้ากับศาสตร์อื่นๆได้
จำพวกของการการสำรวจ
1.การสำรวจบทบังคับแผ่นที่  เป็นการสำรวจทางราบ รวมทั้งทางดิ่งแล้วก็การสมมุติเป็นการสำรวจแนวทางต่างๆ
 2.การสำรวจกรรมสิทธ์ที่ดิน
 3.การสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง เป็นการตรวจเพื่อหา ลักษณะ ผิวเจอเราจะได้แผนที่ภูมิศาสตร์
ความเป็นมาของการสำรวจอย่างย่อๆ
 - สมัยโบราน (Ancient Times) ประวัติศาสตร์การสำรวจในสมัยเริ่มต้นได้ก้าวหน้าขึ้นพร้อมกันมาพร้อมกับวิชาเลขคณิต ตามความจริงแล้ววิชาคณิต ได้ก้าวหน้าขึ้นด้วยเหตุว่าการใช้การคำนวณในงานธุรกิจการค้า ซึ่งติดต่อซื่อขายกันในอดีตกาล เป็นต้นว่าการกำหนดเขตที่ดิน และก็การประมาณที่ดินเพื่อทราบเนื้อที่ ความเชื่อมโยงระหว่างเลขคณิตและการสำรวจนั้นได้ปรากฏอยู่ในคณิตศาสตร์สาขาที่เก่าแก่ที่สุด คือ เรขาคณิต (Geometry) ซึ่งมาจากภาษากรีก แสดงว่า การประเมินที่ดิน (Earth Measurement)
 - สมัยอียิปต์ (Egyptians) เป็นชาติที่เจริญรุ่งเรืองมานานแล้ว ในสมัยนั้นอียิปต์ดูแลโดยมีฟาโรห์เป็นประมุข นับว่าที่ดินทั้งปวงเป็นของฟาโรห์ (Faroh) แต่ว่าได้แบ่งที่ดินพวกนั้นให้แก่เจ้าขุนมูลนาย ขุนนางก็ได้แบ่งต่อๆลงไปจนถึงพลเมือง โดยขุนนางเก็บภาษีจากประชาชนตามปริมาณเนื้อที่ดินที่ยึดมั่น การนี้ช่างตรวจ(surveyor) เป็นผู้วัดที่ดินรวมทั้งเนื้อที่การประเมินชาวอียิปต์ได้ใช้เชือกวัด เรียกว่า Harpedonaptae or Rope Stretchers เชือกนี้ยาวเป็นมาตรฐาน มีอยู่ 12 ช่วง แต่ละตอนทำเป็มปุ่มไว้ แล้วแบ่ง 12 ช่วงออกเป็น 3 ตอนใหญ่ ให้ขั้นแรกยาว 3 ปุ่ม ช่วงลำดับที่สองยาว 4 ปุ่ม ตอนที่สามยาว 5 ปุ่ม เมื่อจะวัดเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก วัดแล้วก็ใช้ไม้ปักไว้เป็นเขต ถัดมาได้ใช้แก่นไม้ปักเนื่องจากว่าแข็งแรงทนทานดี น้ำในแม่น้ำไนล์ท่วมไม่พัดพาไป ไม่ต้องรังวัดกันบ่อยๆ
นอกจากนั้น ชาวอียิปต์ยังสามารถคำนวนพื้นที่วงกลมได้อีกด้วยหมายถึงกำหนดให้ด้านยาวของเส้นผ่าศูนย์กลาง 9 ส่วน แล้วลบออกเสีย 1 ส่วน ที่เหลือ 8 ส่วนยกกำลังสอง ก็จะเป็นพื้นที่ของวงกลม และก็ระบุ พอๆกับ 3 1605 ซึ่งใช้ถูกกว่าพวก Babylonians รวมทั้ง Hebrews ซึ่งใช้ค่าของ = 3.0000 สำหรับในการสร้าง Pyramids ก็ได้วางตำแหน่งให้ชี้ตรงไปทางทิศเหนือ ซึ่งแสดงว่าการคำนวนทิศททางในทางดาราศาสตร์ในยุคนั้นเริ่มใช้กันแล้ว Pyramids แล้วก็สิ่งก่อสร้างอันอื่นๆมักจะผลิตขึ้นเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก โดยอาศัยอัตส่วน 3:4:5
 - ยุคชาติบาบิโลน (Babylonians) ได้ให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับดาราศาสตร์ (Astronomy) ไว้มาก ได้ให้ชื่อกรุ๊ปดาวต่างๆไว้หลายชื่อ ซึ่งมีคุณประโยชน์สำหรับในการตรวจ เขามีความรู้ทางด้านนี้มากกว่าทางคณิตศาสตร์ หรือการสำรวจ แต่ในสมัยเริ่มต้นนั้น เขารู้ว่ารัศมีของวงกลมนั้นสามารถที่ประยุกต์กับเส้นรอบวงได้ โดยกำหนดให้ ชยา (Chord) มีทั้งหมดทั้งปวง 6 ชยา แล้วก็แต่ละชยาแบ่งเป็น60 เขาแบ่ง 24 ชั่วโมง ออกเป็น 24ชั่วโมง 1 ชั่วโมงแบ่งได้ 60 นาที 1 นาทีแบ่งได้ 60 วินาที ยิ่งกว่านั้นยังรู้จักแบ่ง 1 วงกลมออกเป็น 360 แต่ละองศาเทียบเคียงเป็นวันที่ล่วงไป 24 ชั่วโมงตามการเดินของพระอาทิตย์ ตามทางเดินระหว่างกลุ่มดาว เรารู้ว่าวัฏจักรของวันใน 1 ปีมากยิ่งกว่า 360 วัน
 - ยุคชาติภาษากรีก (Greek) ได้นำมาซึ่งการก่อให้เกิดวิชาการต่างๆขึ้นหลายประเภท ทั้งยังในทางทางวิทยาศาสตร์ คณิต การแพทย์ ภูมิศาสตร์ อื่นๆอีกมากมาย ในด้านการสำรวจนั้นวิชาความรู้ทางเรขาคณิต และการวัดหาพื้นที่ (Measuration) ของชาวอียิปต์ เมื่อตกมาถึงมือของนักปรัชญาชาวกรีก ก็ได้มีการสร้างสรรค์ปรับแต่งให้ดียิ่งขึ้น ผู้รู้ Plato ได้กล่าวว่า “อะไรก็แล้วแต่ที่เราชาวภาษากรีกได้รับมา พวกเราก็จะปรับปรุงแก้ไขจนสมบูรณ์แบบ” ดังนี้ แนวทาง 3:4:5 ที่อียิปต์ใช้เชือกวัดที่ดิน Pythagoras ก็ได้สร้างงเป็นทฤษฎีที่มีชื่อเสียงขึ้นเรียกว่า “Pythagoras’ Theorem” แม้กระนั้นระบุชื่อของ Euclid รวมทั้ง Archimedes ความเจริญรุ่งเรืองอย่างหนึ่งที่ชาวภาษากรีกได้ให้ไว้ ก็คือ ชาวภาษากรีกได้ให้ความรู้ความเข้าใจทางเลขคณิตไว้มาก แต่ให้ความรู้ความเข้าใจใดการสำรวจไว้น้อย มีเครืองมือซึ่งชาวภาษากรีกชื่อ Heron พักอยู่ในเมือง Alexandria ระหว่าง 150-180 B.C. ได้ประดิษขึ้นชื่อว่า “Dioptra” และมีหนังสือชื่อ“Dioptra” ประกอบกิจการใช้วัสดุประเภทนี้ หนังสือเล่มนี้มีหลายเรื่องซึ่งน่าดึงดูด ที่มีชื่อมากก็คือ แนวทางการคำนวนพื้นที่ ของสามเหลี่ยมใดๆก็ตามเมื่อรู้ด้าน3 ด้าน
กล้องวัดมุมรวมทั้งการใช้งาน(Introduction to Theodolite and usages)
งานตรวจสอบภาคสนาม ปริมาณที่อยากได้รังวัดเก็บรายละเอียด ประกอบดว้ยจำนวนต่างๆตัวอย่างเช่น ระยะลาด(Slope Distance, OC) ระยะราบ (Horizontal Distance, OB) ระยะตรง (Vertical Distance, CB) มุมราบ(Horizontal Angle) มุมดิ่ง (Vertical Angle) มุมดิ่งบน (Zenith Angle) โดย ค่าที่วัดไดใ้นสนามสามารถน ามาค านวณจำนวนอื่นได้โดยอาศัยความเชื่อมโยงทางเรขาคณิต ซึ่งในงานสำรวจรังวัดมุม ก็เป็นปริมาณหน่ึงที่มีความจำเป็น ในเชิงเรขาคณิต การวัดมุมจึงเป็นขั้นตอนที่ส าคัญ สำหรับในการตรวจภาคสนาม แล้วก็อุปกรณ์ที่ใชใ้นการวัดมุมไม่ว่า จะเป็นมุมราบหรือมุมตรง เรียกว่า “กล้องสำรวจ”(Theodolite)
ภารกิจหลักของการสำรวจ
Right of way acquisition (การเลือกเส้นทางที่เหมาะสม)
เป็นขั้นตอนการจัดทำรายซื้อวัสดุอุปกรณ์ และจัดหาแรงงานในการก่อสร้างโดยการแสดงปริมาณวัสดุ และ ปริมาณแรงงาน ประกอบกับราคาที่ใช้ในการก่อสร้าง โดยรายละเอียดจะประกอบด้วย ปริมาวัสดุ ปริมาณแรงงาน ราคาต่อหน่วยของทั้งวัสดุและแรงงาน ความสำคัญ เป็นกลไกในการตรวจสอบราคา ส่วนใหญ่จะใช้เพื่อประกอบสัญญาการรับเหมาก่อสร้างหรือเป็นเอกสารประกอบการ

อาชีพและสาขาวิชาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคลิกภาพ
วิศวกรรมสำรวจ (Survey Engineering) เป็นศาสตร์รวมทั้งเทคโนโลยีที่เกี่ยวพันกับการสำรวจ บันทึก ประเมินผล พินิจพิจารณา เผยแพร่ และก็ การใช้แรงงานสารสนเทศที่เกี่ยวโยงกับตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นเชิงภูมิศาสตร์ (ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นบนผิวโลก) อวกาศ และใต้ดิน วิศวกรรมตรวจสอบมีสาขาวิชาต่างๆที่เกี่ยวข้องกันเพื่อให้รู้เรื่องลักษณะแบบจำลองของการปรากฏทางกายภาพต่างๆและสามารถถ่ายทอดสิ่งพวกนั้นลงมาเป็นข้อมูลรูปแผนที่ที่มีความถูกต้องและก็ น่าเชื่อถือทางตำแหน่งและข้อมูลชี้แจงปรากฏการณ์นั้นๆสาขาวิชาวิศวกรรมสำรวจมี
- การรังวัดระยะใกล้ด้วยภาพถ่ายทางอากาศ(Close range photogrametry)
- การรังวัด
- ระบบภูมิสารสนเทศ (Geo-Information System, GIS)
- การรังวัดด้วยสัญญาณระบบดาวเทียมนำครั้ง (Global Navigation Satellite System, GNSS)
- การรังวัดและทำแผนที่จากภาพถ่ายทางอากาศ (Digital Photogrammetry)
- การรังวัดและก็ทำแผนที่จากภาพดาวเทียมรายละเอียดสูง (High Resolution Satellite Imagery)
- การสำรวจระยะไกล (Remote Sensing)
- การเขียนแผนที่ด้วยคอมพิวเตอร์ (Computer-assisted Mapping)
- งานรังวัดขั้นสูง (Geodetic Surveying) และงานรังวัดความละเอียดสูง (High Precision Measurement)
 
ช่างเทคนิคการสำรวจ (Survey Technician)
โอกาสความก้าวหน้าในอาชีพ
 
ผู้ประกอบอาชีพช่างเทคนิคการสำรวจที่มีประสบการณ์และความชำนาญ จะได้รับการเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่งขึ้นไปจนถึงระดับหัวหน้างาน และสำหรับผู้ที่สนใจที่จะศึกษาต่อเพื่อปรับวิทยฐานะให้สูงขึ้น เพื่อประโยชน์ในการประกอบอาชีพต่อไปมีแนวทางในการศึกษาต่อ ดังนี้
ผู้สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ศึกษาต่อระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) หลักสูตร 2 ปี ประเภทวิชาช่างอุตสาหกรรม หรือสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องในสถานศึกษาสังกัดกรมอาชีวศึกษา หรือสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล หรือวิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรม สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือหรือ ระดับปริญญาตรี หลักสูตร 4 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล หรือสถานศึกษาสังกัดทบวงมหาวิทยาลัย เช่น มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นต้น
ผู้สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ศึกษาต่อระดับปริญญาตรีต่อเนื่อง 3-3 ปีครึ่ง สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ หรือสถานศึกษาสังกัดสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล หรือระดับปริญญาตรีต่อเนื่อง 2-3 ปี สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ ในสถานศึกษาสังกัดสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล
อยากเป็นนักธรณีวิทยา?
ภาวะหลักการทำงานของนักธรณีวิทยาล้วนแต่แตกต่างออกไปตามหน้าที่ข้างต้น มีการทำงานในห้องทำงาน แล้วก็การออกตรวจสอบภาคสนาม ซึ่งบางทีอาจจะต้องออกสำรวจภาคสนามนานแรมเดือน ในพื้นที่ไกลห่าง ในรวมทั้งเมืองนอก ทั้งบนบกรวมทั้งกลางทะเล หากเป็นงานในเหมืองบางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องดำเนินการใต้ดินอีกด้วย ซึ่งแต่ละสถานที่มีความเสี่ยงอันตรายสูง และก็อาจส่งผลให้กำเนิดความเครียดได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวคนที่สนใจในอาชีพนักธรณีวิทยาที่ดีควรจะมีจิตใจมั่นคงไม่ท้อถอย ถูกใจท่องเที่ยว เสี่ยงภัย ขยันขันแข็ง สุจริต มีวินัย มีความคิดริเริ่ม มีความจำดี ช่างสังเกต สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ทรหดอดทน เรียบง่าย สามารถติดต่อกับคนอื่นๆได้ดี
ลักษณะการเล่าเรียนธรณีวิทยาคืออะไร?
การเรียนการสอนเป็นลักษณะการบรรยายในห้องเรียน รวมทั้งห้องปฏิบัติการ ร่วมกับการออกภาคสนามในสถานที่ต่างๆทั้งในระหว่างภาคการศึกษา แล้วก็ตอนปิดภาคการศึกษา เนื้อหามีการท่องจำออกจะเยอะพอสมควร โดยเฉพาะการเล่าเรียนเกี่ยวกับแร่ หิน และซากดึกดำบรรพ์ ซึ่งเป็นวิชาฐานราก มีการคำนวณบ้างสุดแท้แต่รายวิชา ธรณีวิทยาเป็นวิชาความถนัดที่จำเป็นต้องได้รับการฝึกหัดอย่างสม่ำเสมอ บางครั้งก็อาจจะจะต้องทำงานในห้องปฏิบัติการนอกเวลาเรียนเพิ่มเติม มีการวัดผลการทำงานเป็นกลุ่มรวมทั้งคนเดียว ในรูปแบบของรายงาน การบ้าน การทำแผนที่ รายงานการสำรวจ การเขียนแบบ วาดภาพระบายสี การนำเสนอหน้าชั้นเรียน การวิจัยค้นคว้าอิสระ การสอบที่มีการสอบข้อเขียนเล่า สอบปากเปล่า และก็การสอบแบบจับเวลา
การเรียนต่อธรณีวิทยาในชั้นสูง?
บัณฑิตที่จบปริญญาตรี จากภาควิชาธรณีวิทยา จุฬาลงมือณ์มหาวิทยาลัย สามารถศึกษาต่อปริญญาโท รวมทั้งปริญญาเอก ได้ทั้งยังใน แล้วก็ต่างแดน โดยสามารถเล่าเรียนเฉพาะด้าน หรือร่วมกับสาขาอื่น ดังเช่น วิทยาแร่ หินวิทยา ปฐวีเคมี แผ่นดินฟิสิกส์ ธรณีวิทยาเหมือง อุทกธรณีวิทยา ธรณีวิทยาปิโตรเลียม วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม วิศวกรรมบ่อแร่ ธาตรีเทคนิค วิศวกรรมธรณี
เรียนธรณีวิทยาแล้วได้ดำเนินงานบริษัทน้ำมัน?
ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยตั้งความหวังไว้ว่า หากเป็นนักธรณีวิทยาแล้วจะได้เข้าทำงานในบริษัทตรวจน้ำมันรวมทั้งก๊าซธรรมชาติ ที่ซึ่งให้ค่าตอบแทนหรือค่าตอบแทนรายเดือนออกจะสูง แต่จริงๆแล้วตำแหน่งงานที่เปิดรับในสายนี้มีปริมาณจำกัด ซึ่งเป็นสัดส่วนที่น้อยเมื่อเทียบกับจำนวนผู้เรียนจบธรณีวิทยาทั่วราชอาณาจักรในแต่ละปี ฉะนั้นจึงไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะได้ปฏิบัติงานในสายนี้
แนวโน้มตลาดงานธรณีวิทยาในอนาคต
งานในประเทศไทยมีจำกัด นักธรณีวิทยาไทยจะมีการดำเนินการในเมืองนอกมากขึ้นเรื่อยๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นด้านการสำรวจ การสมัครงานแข่งขันกับนักธรณีวิทยาต่างประเทศ การเล่าเรียนในระดับที่ถือว่าสูงกว่าปริญญาตรีจะมีความสำคัญ ปัจจุบันเมืองไทยอยากได้นักธรณีวิทยาด้านงานศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยรวมทั้งการสอนเยอะแยะ
 
วิศวกรรมส่วนประกอบ (Structural Engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับการออกแบบและคำนวณ สิ่งปลูกสร้าง การเรียนรู้ในสาขานี้จะเน้นในทางด้านงานคำนวณวิเคราะห์ ออกแบบองค์ประกอบของสิ่งก่อสร้าง และก็แรงต้านทานของอุปกรณ์ เพื่อหาวัสดุแล้วก็ขนาดของวัสดุที่เหมาะสมกับงานนั้นๆงานที่เกี่ยวเนื่องอย่างเช่น การก่อสร้างตึก เขื่อนหรือสะพาน เป็นต้น
วิศวกรรมก่อสร้างและก็การจัดการ (Construction Engineering and Management)
เล่าเรียนเกี่ยวกับการก่อสร้างตึกเป็นหลัก โดยเน้นศึกษาเล่าเรียนทางด้านระบบการผลิตตึก การวางเป้าหมายงาน การคาดการณ์ราคาค่าก่อสร้าง นอกจากนั้น ในบางสถาบันจะมีการสอนเกี่ยวกับระบบไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ และระบบเขตสุขาภิบาลภายในอาคาร
วิศวกรรมขนส่ง (Transportation Engineering)
เล่าเรียนแยกเป็น 2 สาขาหลักคือระบบและอุปกรณ์ โดยงานทางด้านระบบจะเน้นทางด้านการวางผัง การจราจร แล้วก็การจัดการทางด้านงานจราจร โดยการทำการศึกษาถึงประโยชน์แล้วก็ค่าครองชีพสำหรับการก่อสร้างระบบถนนหนทาง สำหรับงานทางด้านอุปกรณ์จะเน้นในการค้นคว้าอุปกรณ์สำหรับเพื่อการทำถนน ดังเช่น คอนกรีตรวมทั้งยางมะตอย เป็นหลัก โดยเล่าเรียนถึงวิธีสำหรับการสร้างถนนและปรับปรุงถนน
วิศวกรรมเคล็ดวิธีธรณี (Geotechnical engineering)
เรียนรู้เกี่ยวกับคุณสมบัติทางด้านฟิสิกส์และก็วิศวกรรมของดิน เพื่อการวิเคราะห์ วางแบบ และไขปัญหาด้านวิศวกรรมโยธา
วิศวกรรมแผ่นดิน (Geological engineering)
เรียนรู้เกี่ยวกับคุณลักษณะทางด้านฟิสิกส์ วิศวกรรมของหิน และธรณีวิทยาปรับใช้ เพื่อการวิเคราะห์ ออกแบบ และก็ขจัดปัญหาด้านวิศวกรรมโยธาแล้วก็เหมืองแร่
วิศวกรรมสภาพแวดล้อม (Environmental Engineering)
เรียนเกี่ยวกับการจัดการระบบสิ่งแวดล้อมในน้ำและกลางอากาศ การปรับปรุงแก้ไขประสิทธิภาพของของเสีย
วิศวกรรมทรัพยากรน้ำ (Water Resource engineering)
เรียนรู้เกี่ยวกับงานทางด้านแหล่งน้ำ ปริมาณน้ำฝน และระบบการระบายน้ำ และการก่อสร้างคู ลำคลอง และก็แม่น้ำ
วิศวกรรมตรวจ (Survey Engineering)
เรียนเกี่ยวกับการทำรังวัดและก็งานทางด้านสำรวจ สำหรับใช้ในทางด้านแผนที่ รวมถึงการศึกษาทางด้าน จีพีเอส (GPS) รวมทั้ง ภูมิสารสนเทศ (Geoinformatics หรือ Geographic information system;GIS)
กล้องระดับ BOSCH GOL32D

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


BOSCH GOL32D
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


32 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.3 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
 
วัสดุอุปกรณ์ที่มีประกอบด้วย :
กล่องใส่กล้องถ่ายภาพกันสะเทือน
-ขาตั้งกล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจ-ขาตั้งอลูมินัม
-เครื่องไม้เครื่องมือมาตรฐานสำหรับกล้องถ่ายภาพเซอร์เวย์
บริการให้พิเศษจากทางร้านค้า :
-ค้ำประกันฟรีค่าเหนื่อยซ่อมแซม 1ปี
-คาลิเบสกล้องฟรี 1ปี หรือ 2ครั้ง
-ทางร้านค้าค้ำประกันคุณภาพผลิตภัณฑ์
- ถ้าเกิดผลิตภัณฑ์มิได้ประสิทธิภาพยินดีคืนเงินด้านใน 90 วัน

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.p1instrument.com/

Tags : กล้องสำรวจ,ขายกล้องสำรวจ,ขายกล้องระดับ