ผู้เขียน หัวข้อ: จุดแข็งของการลงโฆษณา Facebook  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

22-01-2020 , 21:58:46
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3921
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ข้อดีของการลงโฆษณา Facebook
ลงโฆษณา facebook ดำรงฐานะโอกาสการลงโฆษณาอีกทางหนึ่งที่ครองพลังมากๆ เนื่องจากปัจจุบันมีคนใช้ Facebook ปริมาณมาก และในทุกๆวัน อัตราการสมบูรณ์ของยอดคนใช้ Facebook ก็เพิ่มสูงขึ้นอย่างปรูดปราด และสม่ำเสมอ เว้นแต่นั้น Facebook ยังเป็นได้กำหนดกลุ่มวัตถุประสงค์ในเชิงประชากรศาสตร์ (Demographic) อย่าง อายุ เพศ สิกขา ได้อีกด้วย ข้อเด่นอีกข้อของ ลงโฆษณา facebook ก็เห็นจะมีชีวิตการที่เรามี Fan Page บน Facebook ด้วยกันคราวมีคนมาเป็น Fan ของเค้าหน้าเราแล้ว เราเก่งส่งข่าว หรืออะไรก็ตามที่เราตั้งใจให้ลูกค้าเห็นได้ไม่จำกัดปริมาณครั้ง ตราบเท่าที่เค้าอีกทั้งเป็น Fan ของหน้า page ใน Facebook สรรพสิ่งเราอยู่ จุดเด่นอีกอย่างที่ผมอยากจะรับสั่งถึงก็คือ โฆษณา facebook มีสิ่งที่เรียกว่า Viral อยู่ อย่าเพิ่งปิดเงียบดิกนะครับ เปิดแล้วจะยิ่งงงเต้ก อ่านที่ผมชี้แจงจะง่ายกว่า (เพราะผมเปิดแล้วงงมาแล้ว อิอิ) บางคนคงอาจจะเคยได้ยินคำว่า Viral Marketing กันมาบ้าง Viral Marketing นั้น ตีความให้เข้าใจง่ายๆคือ การตลาดต้นฉบับแพร่กระจายโดยกระแสปากต่อปากของผู้กิน หรือคนในที่สังคม ยกต้นแบบตัวอย่างเช่น โฆษณา facebook จน กังวล เจี๊ยะเหล้า ของ สสส วลีนี้กลายเป็นวลีฮิตติดโอษฐ์ของคนในสังคม จนเกิดการบอกต่อๆกัน พร้อมทั้งฝังอยู่ในความจำของคนจำนวนมากๆในแวดวง
และเพราะว่าโฆษณา facebook ตรงนั้นมีอยู่ปุ่มที่เอิ้นว่า “โอบอ้อมอารี” หรือว่า “Share” อยู่ ทำเอาสิงที่ผู้คนแคร์ หรือตราตรึงใจ ถูกส่งสร้างกันไปเป็นทอดๆอย่างมากมายได้เพราะว่าหมู

การหาผู้บริโภคตามแม่แบบทวยราษฎร์ศาสตร์
จุดหลักมากๆสรรพสิ่งโฆษณา facebook ข้อความหนึ่งก็รวมความว่าการจดกลุ่มเป้าหมาย ใช่ไหมหาผู้ซื้อโดยข่าวประชากรศาสตร์ เช่น
 ตำหนัก, เพศ, รุ่น, การศึกษาเล่าเรียน, ภาวการณ์ออกเรือน, การฝักใฝ่ใน Fan Page ของศัตรู, สถานที่ปฏิบัติหน้าที่
จะอย่างไรก็ตาม งานลงโฆษณาบน Facebook พร้อมด้วย Google Adwords นั้น มีความตรงข้ามกันกันค่อนข้างจะเป็นสิบๆ
* โฆษณา facebook : คนที่กำลังใช้ Facebook อยู่นั้น ส่วนใหญ่ยังไม่ได้มีพระราชประสงค์ในตัวของซื้อของขาย หรือบริการต่างๆเท่าไหนนัก แต่คนเหล่านั้นกำลังเพลิดเพลินกับการอยู่ในโลกของสังคมยิ่งกว่า ดั่ง หมายมั่นที่จะดู post สิ่งเพื่อนๆ หรือไม่ดาราที่เค้าชื่นชอบ ดูรูปสรรพสิ่งเพื่อนๆ จีบสาว ไม่ก็แบ่งปันความรู้สึกร่างกายเอง ออกไป
* Google Adwords: คนที่พลสืบแสวงหาด้วย Keyword ต่างๆใน Google Adwords นั้น มีความประสงค์ในสินค้า หรือบริการมากกว่า คนเหล่านั้นถึงไ้ด้ทำการเสาะหาสิ่งที่อยู่ในใจพวกเค้า เล่าเช่น คนที่ค้นหาคำว่า “ลดน้ำหนัก” ก็มีแนวโน้มว่าเค้ากำลังมองหากรรมวิธีลดกระแสความอ้วนอยู่เที่ยงแท้จริงมั๊ยครับผม?
ดังนั้น การลงโฆษณากับลงโฆษณา facebook เราต้องลงโฆษณาให้เหมาะสมกับท่าทางของผู้ใช้ Facebook ทั้งๆ ที่จะได้ผลขอรับกระผม
Tip : คนโจ้ Facebook โดยมากจะเล่นโฆษณา facebook กันร้ายแรงเป็นเด่นในกาลเวลาว่าง เนื่องจากฉะนั้น การให้เป็นอิสระโฆษณาในช่วงวันเว้น ไม่ใช่หรือช่วงเย็น อาจจะช่วยทำให้โฆษณาได้ผลมากกว่าตอนเวลาปฏิบัติการครับ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.stb-agency.com/bbs/index.php?topic=827211.new#new

Tags : โฆษณา facebook,facebook marketing