ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านอุปกรณ์ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจ กล้องระดับ งานตรวจสอบเส้นชั้นความสูง รังวัดท  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-01-2020 , 20:58:38
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4956
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร้านอุปกรณ์ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจ กล้องวัดมุม  งานสำรวจเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดิน พร้อมส่งทั่วไทย กล้องสำรวจมือสอง ราคาถูก ทุกชนิด, จัดส่งพัสดุสินค้า นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการซ่อม-สอบเทียบกล้องระดับ
การสำรวจเพื่อการก่อสร้างอาคาร สามารถที่จะแบ่งได้ 2 ขั้นตอนร่วมกัน เป็น
1. การสำรวจเพื่อการออกแบบ เพื่อให้ฝ่ายออกแบบนำไปออกแบบ ซึ่งข้อมูลที่ต้องการรู้ มีดังนี้
1.1) ขอบเขตของพื้นที่และก็ระดับความสูงของพื้นที่
1.2) ถนน ขอบถนนหนทางแล้วก็ผิวจราจรเป็นการตรวจภาวะเส้นทางเข้าออกแผนการ มีผลเมื่อจำต้องนำวัสดุอุปกรณ์เข้าโครงการถ้าเกิดเข้าออกไม่สบายอาจจะเป็นผลให้เกิดปัญหาอื่นๆตามมา
1.3) สิ่งสาธารณูปโภค ตัวอย่างเช่น ท่อน้ำประปา , สายไฟฟ้า , ท่อที่มีไว้ระบายน้ำทิ้ง , เพื่อสำหรับใช้งานในระหว่างการก่อสร้าง
1.4) อาคารที่อยู่ใกล้กับสถานที่จะก่อสร้างเพื่อใช้เป็นจุดอ้างอิงแนวและระดับสำหรับในการก่อสร้าง
1.5) สภาพการรับน้ำหนักของพื้นดิน หรือ ลักษณะของผิวดินภายหลังจากออกแบบตึกเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว จึงนำมาซึ่งการก่อให้เกิด การสำรวจในแบบที่ 2
2. การสำรวจเพื่อการก่อสร้าง การสำรวจขั้นนี้ถ้าเป็นการสร้างอาคารขนาดใหญ่ ต้องตรวจ ดังนี้
2.1) ตรวจสอบสภาพของตึกที่อยู่ใกล้ อย่างเช่น ลักษณะ ขององค์ประกอบ ซึ่งบางครั้งก็อาจจะได้รับผลเสียหายในขณะกระทำก่อสร้าง อาทิเช่น การตอกเข็ม ซึ่งจะทำให้เกิดคลื่นของความกระเทือน ทำให้อาคารบ้านเรือนรอบตัวเกิดการทรุดและก็พังทลายได้
2.2) ค่าระดับของสิ่งก่อสร้างที่มีอยู่แล้วนั้น และก็สิ่งสาธารณูปโภค และก็ลักษณะของผิวจราจร
2.3) การกำหนดระยะและหมุด ควบคุม ต่างๆอย่างเช่น Base lines , Offset และก็หมุด BM โดยอ้างอิงจากแบบก่อสร้างที่ได้ทำการดีไซน์
2.4) หลังจากกระทำการระบุระยะและหมุด ควบคุมต่างๆเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย จึงเริ่มดำเนินงานก่อสร้างอาคารต่อไป
กล้องระดับ CST/Berger SAL-24

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


CST/Berger SAL-24
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


24 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.4 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
พร้อมบริการพิเศษจากทางร้าน
 
นิยามการสำรวจ
การสำรวจ เป็นศาสตร์ของหาความสมาคม ทั้งอยู่บนดิน และใต้ดิน โดยวิธีวัดทางตรงและก็ทางอ้อม การประเมินแนวทาง การหาค่าระดับซึ่งก็จะ เป็นการรังวัดมุม รวมทั้งการรังวัดระยะพื้นฐาน ของการสำรวจ ดังนั้นการที่จะศึกษาเล่าเรียนวิชาตรวจสอบจะต้อง มีความรู้และมีความเข้าใจทาง คณิตแล้วก็ ฟิสิกส์อย่างดีเยี่ยม

  • โดยตำแหน่งต่างๆที่ได้นี้จะอยู่ในลักษณะของ
  • ตำแหน่งสัมพัทธ์ (Relative Positioning) หรือ
  • ตำแหน่งสัมบูรณ์ (Absolute Positioning)
ประเภทของการการสำรวจ
1.การสำรวจบทบังคับแผ่นที่  เป็นการตรวจทางราบ แล้วก็ทางตรงและก็การสมมุติเป็นการสำรวจแนวทางต่างๆ
 2.การสำรวจกรรมสิทธ์ที่ดิน
 3.การสำรวจภูมิประเทศ เป็นการสำรวจเพื่อหา ลักษณะ ผิวเจอพวกเราจะได้แผนที่ภูมิศาสตร์
ประวัติของการสำรวจอย่างย่อๆ
 - ยุคโบราน (Ancient Times) ประวัติศาสตร์การสำรวจในสมัยเริ่มต้นได้เจริญขึ้นพร้อมกันมาพร้อมกับวิชาคณิต ในความเป็นจริงแล้ววิชาเลข ได้เจริญรุ่งเรืองขึ้นเพราะการใช้การคำนวณในงานธุรกิจการค้า ซึ่งติดต่อซื่อขายกันในโบราณกาล อย่างเช่นการกำหนดเขตที่ดิน แล้วก็การประมาณที่ดินเพื่อให้รู้เนื้อที่ ความสัมพันธ์ระหว่างคณิตศาสตร์และการสำรวจนั้นได้ปรากฏอยู่ในเลขคณิตสาขาที่โบราณที่สุดหมายถึงเรขาคณิต (Geometry) ซึ่งมาจากภาษากรีก มีความหมายว่า การประมาณที่ดิน (Earth Measurement)
 - สมัยอียิปต์ (Egyptians) เป็นชาติที่เจริญรุ่งเรืองมานานแล้ว ในยุคนั้นอียิปต์ปกครองโดยมีฟาโรห์เป็นผู้นำ จัดว่าที่ดินทั้งผองเป็นของฟาโรห์ (Faroh) แต่ได้แบ่งที่ดินพวกนั้นให้แก่ขุนนาง เจ้าขุนมูลนายก็ได้แบ่งต่อๆลงไปจนกระทั่งประชาชน โดยเจ้าขุนมูลนายเก็บภาษีจากพลเมืองตามปริมาณพื้นที่ดินที่ยึดมั่น การนี้ช่างสำรวจ(surveyor) เป็นผู้วัดที่ดินและก็เนื้อที่การประเมินชาวอียิปต์ได้ใช้เชือกวัด เรียกว่า Harpedonaptae or Rope Stretchers เชือกนี้ยาวเป็นมาตรฐาน มีอยู่ 12 ช่วง แต่ละตอนทำเป็มปุ่มไว้ แล้วแบ่ง 12 ช่วงออกเป็น 3 ตอนใหญ่ ให้ทีแรกๆยาว 3 ปุ่ม ตอนลำดับที่สองยาว 4 ปุ่ม ช่วงลำดับที่สามยาว 5 ปุ่ม เมื่อจะวัดเป็นรูปสามเหลี่ยมมุมฉาก วัดแล้วก็ใช้ไม้ปักไว้เป็นเขต ต่อมาได้ใช้แก่นไม้ปักเพราะเหตุว่ามั่นคงแข็งแรงดี น้ำในแม่น้ำไนล์ท่วมไม่พัดพาไป ไม่ต้องรังวัดกันเสมอๆ
นอกเหนือจากนี้ ชาวอียิปต์ยังสามารถคำนวนพื้นที่วงกลมได้อีกด้วยเป็นกำหนดให้ด้านยาวของเส้นผ่าศูนย์กลาง 9 ส่วน แล้วลบออกเสีย 1 ส่วน ที่เหลือ 8 ส่วนยกกำลังสอง ก็จะเป็นพื้นที่ของวงกลม แล้วก็ระบุ พอๆกับ 3 1605 ซึ่งใช้ถูกกว่าพวก Babylonians และก็ Hebrews ซึ่งใช้ค่าของ = 3.0000 ในการสร้าง Pyramids ก็ได้วางตำแหน่งให้ชี้ตรงไปทางทิศเหนือ ซึ่งแปลว่าการคำนวนด้านททางในทางดาราศาสตร์ในสมัยนั้นเริ่มใช้กันแล้ว Pyramids แล้วก็สิ่งปลูกสร้างอันอื่นๆชอบผลิตขึ้นเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก โดยอาศัยอัตส่วน 3:4:5
 - ยุคชาติบาบิโลน (Babylonians) ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับวิชาดาราศาสตร์ (Astronomy) ไว้มาก ได้ให้ชื่อกลุ่มดาวต่างๆไว้หลายชื่อ ซึ่งมีคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการตรวจ เขามีความรู้ความเข้าใจทางด้านนี้มากกว่าทางคณิต หรือการสำรวจ แต่ในยุคเริ่มแรกนั้น เขาทราบว่ารัศมีของวงกลมนั้นสามารถที่ประยุกต์กับเส้นรอบวงได้ โดยกำหนดให้ ชยา (Chord) มีทั้งหมดทั้งปวง 6 ชยา และก็แต่ละชยาแบ่งเป็น60 เขาแบ่ง 1 วัน ออกเป็น 24ชั่วโมง 1 ชั่วโมงแบ่งออกเป็น 60 นาที 1 นาทีแบ่งออกเป็น 60 วินาที นอกเหนือจากนี้ยังรู้จักแบ่ง 1 วงกลมออกเป็น 360 แต่ละองศาเทียบเคียงเป็นวันที่ล่วงไป 1 วันตามการเดินของดวงตะวัน ตามเส้นทางเดินระหว่างหมู่ดาว พวกเรารู้ว่าวัฏจักรของวันใน 1 ปีมากยิ่งกว่า 360 วัน
 - สมัยชาติภาษากรีก (Greek) ได้ก่อกำเนิดวิชาการต่างๆขึ้นหลายแบบ อีกทั้งในทางด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ การแพทย์ ภูมิศาสตร์ อื่นๆอีกมากมาย ในด้านการสำรวจนั้นความรู้ทางเรขาคณิต รวมทั้งการประมาณหาเนื้อที่ (Measuration) ของชาวอียิปต์ เมื่อตกมาถึงมือของนักปรัชญาชาวกรีก ก็ได้มีการคิดค้นปรับแก้ให้ นักปราชญ์ Plato ได้กล่าวว่า “อะไรก็ตามที่พวกเราชาวกรีกได้รับมา เราก็จะปรับแก้จนสมบูรณ์แบบ” ดังต่อไปนี้ แนวทาง 3:4:5 ที่อียิปต์ใช้เชือกวัดที่ดิน Pythagoras ก็ได้สร้างงเป็นแนวความคิดที่โด่งดังขึ้นเรียกว่า “Pythagoras’ Theorem” แต่ว่าบอกชื่อของ Euclid รวมทั้ง Archimedes ความรุ่งโรจน์อย่างหนึ่งที่ชาวกรีกได้ให้ไว้ ก็คือ ชาวภาษากรีกได้ให้ความรู้ความเข้าใจทางเลขคณิตไว้มากมาย แต่ให้ความรู้ความเข้าใจใดการสำรวจไว้น้อย มีเครืองมือประเภทหนึ่งซึ่งชาวภาษากรีกชื่อ Heron พักอยู่ในเมือง Alexandria ระหว่าง 150-180 B.C. ได้ประดิษขึ้นชื่อว่า “Dioptra” และก็มีหนังสือชื่อ“Dioptra” ประกอบการใช้เครื่องมือประเภทนี้ หนังสือเล่มนี้มีหลายเรื่องซึ่งน่าดึงดูด ที่มีชื่อมากก็คือ แนวทางการคำนวนพื้นที่ ของสามเหลี่ยมอะไรก็ตามเมื่อทราบด้าน3 ด้าน
กล้องสำรวจรวมทั้งการใช้งาน(Introduction to Theodolite and usages)
งานตรวจสอบภาคสนาม จำนวนที่อยากได้รังวัดเก็บรายละเอียด ประกอบดว้ยปริมาณต่างๆดังเช่นว่า ระยะลาด(Slope Distance, OC) ระยะราบ (Horizontal Distance, OB) ระยะดิ่ง (Vertical Distance, CB) มุมราบ(Horizontal Angle) มุมดิ่ง (Vertical Angle) มุมตรงบน (Zenith Angle) โดย ค่าที่วัดไดใ้นสนามสามารถน ามาค านวที่จำนวนอื่นได้โดยอาศัยความเชื่อมโยงทางเรขาคณิต ซึ่งในงานตรวจรังวัดมุม ก็เป็นจำนวนหน่ึงที่มีความสำคัญ ในเชิงเรขาคณิต การประมาณมุมจึงเป็นขั้นตอนการที่ส าคัญ ในการตรวจสอบภาคสนาม แล้วก็เครื่องมือที่ใชใ้นการวัดมุมไม่ว่า จะเป็นมุมราบหรือมุมดิ่ง เรียกว่า “กล้องวัดมุม”(Theodolite)
ภารกิจหลักของการสำรวจ
Right of way acquisition (การเลือกเส้นทางที่เหมาะสม)
เป็นขั้นตอนการจัดทำรายซื้อวัสดุอุปกรณ์ และจัดหาแรงงานในการก่อสร้างโดยการแสดงปริมาณวัสดุ และ ปริมาณแรงงาน ประกอบกับราคาที่ใช้ในการก่อสร้าง โดยรายละเอียดจะประกอบด้วย ปริมาวัสดุ ปริมาณแรงงาน ราคาต่อหน่วยของทั้งวัสดุและแรงงาน ความสำคัญ เป็นกลไกในการตรวจสอบราคา ส่วนใหญ่จะใช้เพื่อประกอบสัญญาการรับเหมาก่อสร้างหรือเป็นเอกสารประกอบการ

อาชีพและสาขาวิชาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคลิกภาพ
วิศวกรรมตรวจสอบ (Survey Engineering) เป็นศาสตร์รวมทั้งเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับการสำรวจ บันทึก ประมวลผล วิเคราะห์ เผยแพร่ และก็ การใช้แรงงานสารสนเทศที่เกี่ยวโยงกับตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นเชิงภูมิศาสตร์ (ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นบนผิวโลก) อวกาศ และก็ใต้ดิน วิศวกรรมตรวจสอบมีสาขาวิชาต่างๆที่เกี่ยวข้องกันเพื่อให้รู้เรื่องลักษณะแบบจำลองของปรากฏการณ์ทางด้านกายภาพต่างๆแล้วก็สามารถถ่ายทอดสิ่งพวกนั้นลงมาเป็นข้อมูลรูปแผนที่ที่มีความถูกต้องแน่ใจแล้วก็ น่าไว้วางใจทางตำแหน่งและข้อมูลชี้แจงการปรากฏนั้นๆสาขาวิชาวิศวกรรมสำรวจมี
- การรังวัดระยะใกล้ด้วยภาพถ่ายทางอากาศ(Close range photogrametry)
- การรังวัด
- ระบบภูมิสารสนเทศ (Geo-Information System, GIS)
- การรังวัดด้วยสัญญาณระบบดาวเทียมนำหน (Global Navigation Satellite System, GNSS)
- การรังวัดและทำแผนที่จากภาพถ่ายทางอากาศ (Digital Photogrammetry)
- การรังวัดรวมทั้งทำแผนที่จากภาพดาวเทียมเนื้อหาสูง (High Resolution Satellite Imagery)
- การสำรวจระยะไกล (Remote Sensing)
- การทำแผนที่ด้วยคอมพิวเตอร์ (Computer-assisted Mapping)
- งานรังวัดขั้นสูง (Geodetic Surveying) รวมทั้งงานรังวัดความละเอียดสูง (High Precision Measurement)
 
ช่างเทคนิคการสำรวจ (Survey Technician)
โอกาสในการมีงานทำ
สำหรับแหล่งจ้างงานช่างสำรวจโดยทั่วไป ได้แก่ สถานประกอบการอุตสาหกรรม หรือหน่วยงานราชการ และรัฐวิสาหกิจ ถึงแม้ว่าภาวะวิกฤติเศรษฐกิจที่ประเทศกำลังประสบปัญหาอยู่ทำให้การลงทุนเพื่อขยายตัวในภาคอุตสาหกรรมชะงักไป แต่ความต้องการแรงงานทางด้านช่างสำรวจยังคงมีอยู่และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากยังมีงานที่ต้องการช่างสำรวจอีกมาก เช่น โครงการสร้างถนน หรือสาธารณูปโภคอื่นๆ รวมทั้งงานการก่อสร้างอาคารต่างๆ ที่ต่อเนื่องมาจากการชะงักในช่วงภาวะวิกฤติทางเศรษฐกิจ
เมื่อภาวะเศรษฐกิจดีขึ้นกว่านี้ ภาคอุตสาหกรรมภายในประเทศที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาจะกลับฟื้นตัว และขยายการลงทุนขึ้นอีก ฉะนั้น งานช่างสำรวจก็ยิ่งกลับมาเป็นที่ต้องการในตลาดแรงงานอีกมากขึ้นตามอัตราการขยายตัวของสถานประกอบกิจการอุตสาหกรรม
 

อยากเป็นนักธรณีวิทยา?
ภาวะแนวทางการทำงานของนักธรณีวิทยาล้วนแล้วแต่แตกต่างกันออกไปตามบทบาทข้างต้น มีอีกทั้งการทำงานในห้องทำงาน และการออกสำรวจภาคสนาม ซึ่งบางครั้งอาจจะต้องออกสำรวจภาคสนามนานแรมเดือน ในพื้นที่ห่างไกล ในแล้วก็เมืองนอก ทั้งยังบนบกและก็กลางสมุทร ถ้าเป็นงานในเหมืองบางครั้งก็อาจจะจะต้องดำเนินงานใต้ดินอีกด้วย ซึ่งแต่ละสถานที่มีความเสี่ยงอันตรายสูง รวมทั้งอาจทำให้เกิดความเคร่งเครียดได้ ด้วยเหตุดังกล่าวคนที่พึงพอใจในอาชีพนักธรณีวิทยาที่ดีควรมีจิตใจมั่นคงไม่ท้อถอย ถูกใจท่องเที่ยว ผจญภัย ขยันขันแข็ง สัตย์ซื่อ มีวินัย มีความคิดริเริ่ม มีความจำดี ชอบสังเกต สุขภาพดี ทรหดอดทน เรียบง่าย สามารถติดต่อกับคนอื่นๆได้ดี
ลักษณะการศึกษาเล่าเรียนธรณีวิทยาคืออะไร?
การเล่าเรียนการสอนเป็นลักษณะการบรรยายในห้องเรียน รวมทั้งห้องทดลอง ร่วมกับการออกภาคสนามในสถานที่ต่างๆทั้งยังในระหว่างภาคการศึกษา แล้วก็ช่วงปิดเทอม เนื้อหามีการท่องออกจะเยอะพอสมควร โดยยิ่งไปกว่านั้นการศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับแร่ หิน และซากดึกดำบรรพ์ ซึ่งเป็นวิชาพื้นฐาน มีการคำนวณบ้างสุดแท้แต่รายวิชา ธรณีวิทยาเป็นวิชาทักษะที่จำเป็นต้องได้รับการฝึกหัดอย่างสม่ำเสมอ บางทีอาจจะจะต้องปฏิบัติงานในห้องปฏิบัติการนอกเวลาเรียนเพิ่มเติม มีการให้คะแนนการทำงานเป็นกรุ๊ปแล้วก็ผู้เดียว ในรูปแบบของรายงาน การบ้าน การทำแผนที่ รายงานการสำรวจ การเขียนแบบ วาดภาพระบายสี การนำเสนอหน้าชั้นเรียน การวิจัยค้นคว้าอิสระ การสอบที่มีทั้งการสอบข้อเขียนอธิบาย สอบปากเปล่า แล้วก็การสอบแบบจับเวลา
การศึกษาต่อธรณีวิทยาในระดับที่ค่อนข้างสูง?
บัณฑิตที่จบปริญญาตรี จากภาควิชาธรณีวิทยา จุฬาลงมือณ์มหาวิทยาลัย สามารถศึกษาต่อปริญญาโท รวมทั้งปริญญาเอก ได้ทั้งใน รวมทั้งต่างแดน โดยสามารถเรียนเฉพาะด้าน หรือร่วมกับสาขาอื่น ดังเช่นว่า วิทยาแร่ หินวิทยา พสุธาเคมี พสุธาฟิสิกส์ ธรณีวิทยาเหมือง อุทกธรณีวิทยา ธรณีวิทยาปิโตรเลียม วิทยาศาสตร์สภาพแวดล้อม วิศวกรรมเหมืองแร่ พสุธาเคล็ดวิธี วิศวกรรมแผ่นดิน
เรียนธรณีวิทยาแล้วได้ดำเนินการบริษัทน้ำมัน?
คนจำนวนไม่น้อยตั้งความหวังไว้ว่า ถ้าเป็นนักธรณีวิทยาแล้วจะได้ทำงานในบริษัทตรวจน้ำมันและก็ปิโตรเลียม ที่ซึ่งให้ค่าจ้างหรือเงินเดือนค่อนข้างสูง แต่ในความเป็นจริงแล้วตำแหน่งงานที่เปิดรับในสายนี้มีปริมาณจำกัด ซึ่งเป็นสัดส่วนที่น้อยเมื่อเทียบกับปริมาณผู้เรียนจบธรณีวิทยาทั้งประเทศในแต่ละปี ด้วยเหตุนี้ก็เลยมิได้แสดงว่าทุกคนจะได้ทำงานในสายนี้
แนวโน้มตลาดงานธรณีวิทยาในอนาคต
งานในประเทศไทยมีจำกัด นักธรณีวิทยาไทยจะมีการดำเนินการในต่างแดนเยอะขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะด้านการสำรวจ การสมัครเข้าทำงานงานชิงชัยกับนักธรณีวิทยาฝรั่ง การศึกษาในระดับที่ค่อนข้างสูงกว่าปริญญาตรีจะมีความจำเป็น ปัจจุบันประเทศไทยอยากได้นักธรณีวิทยาด้านงานศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัยรวมทั้งการสอนจำนวนมาก
 
วิศวกรรมโครงสร้าง (Structural Engineering)
เรียนเกี่ยวกับการออกแบบแล้วก็คำนวณ สิ่งปลูกสร้าง การเล่าเรียนในสาขานี้จะเน้นในทางด้านงานคำนวณพินิจพิจารณา ออกแบบส่วนประกอบของสิ่งก่อสร้าง และความต้านทานของสิ่งของ เพื่อหาวัสดุและก็ขนาดของอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับงานนั้นๆงานที่เกี่ยวได้แก่ การก่อสร้างอาคาร เขื่อนหรือสะพาน เป็นต้น
วิศวกรรมก่อสร้างและการจัดการ (Construction Engineering and Management)
เล่าเรียนเกี่ยวกับการก่อสร้างตึกเป็นหลัก โดยเน้นย้ำเรียนทางด้านระบบการผลิตอาคาร การวางเป้าหมายงาน การคาดการณ์ราคาค่าก่อสร้าง นอกจากนี้ ในบางสถาบันจะมีการสอนเกี่ยวกับระบบกระแสไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ และระบบเขตสุขาภิบาลภายในอาคาร
วิศวกรรมขนส่ง (Transportation Engineering)
เรียนแยกเป็น 2 สาขาหลักคือระบบและวัสดุ โดยงานทางด้านระบบจะเน้นย้ำทางด้านการวางแผนผัง การจราจร แล้วก็การจัดการทางด้านงานจราจร โดยทำการศึกษาเล่าเรียนถึงคุณประโยชน์รวมทั้งรายจ่ายสำหรับในการก่อสร้างระบบถนนหนทาง สำหรับงานทางด้านอุปกรณ์จะย้ำในการศึกษาวัสดุสำหรับการทำถนน ยกตัวอย่างเช่น คอนกรีตรวมทั้งยางมะตอย เป็นหลัก โดยเล่าเรียนถึงกรรมวิธีสำหรับเพื่อการสร้างถนนและปรับแต่งถนนหนทาง
วิศวกรรมเทคนิคที่ดิน (Geotechnical engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับคุณสมบัติทางด้านฟิสิกส์และวิศวกรรมของดิน เพื่อการวิเคราะห์ วางแบบ และแก้ปัญหาด้านวิศวกรรมโยธา
วิศวกรรมพื้นดิน (Geological engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับคุณสมบัติทางด้านฟิสิกส์ วิศวกรรมของหิน รวมทั้งธรณีวิทยาประยุกต์ เพื่อการวิเคราะห์ วางแบบ รวมทั้งไขปัญหาด้านวิศวกรรมโยธาและก็บ่อแร่
วิศวกรรมสภาพแวดล้อม (Environmental Engineering)
เรียนรู้เกี่ยวกับการจัดการระบบสภาพแวดล้อมในน้ำและในอากาศ การปรับปรุงแก้ไขประสิทธิภาพของของเสีย
วิศวกรรมทรัพยากรน้ำ (Water Resource engineering)
ศึกษาเกี่ยวกับงานทางด้านแหล่งน้ำ ปริมาณน้ำฝน รวมทั้งระบบการระบายน้ำ และการก่อสร้างคู ลำคลอง และก็แม่น้ำ
วิศวกรรมตรวจ (Survey Engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับวิธีทำรังวัดรวมทั้งงานทางด้านตรวจ สำหรับใช้ในทางด้านแผนที่ รวมทั้งการเรียนรู้ทางด้าน จีพีเอส (GPS) และก็ ภูมิสารสนเทศ (Geoinformatics หรือ Geographic information system;GIS)
กล้องระดับ BOSCH GOL32D

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


BOSCH GOL32D
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


32 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.3 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
 
วัสดุอุปกรณ์ที่มีมี :
กล่องใส่กล้องถ่ายรูปกันสั่นสะเทือน
-ขาตั้งกล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจ-ขาตั้งอลูมิเนียม
-เครื่องใช้ไม้สอยมาตรฐานสำหรับกล้องถ่ายภาพเซอร์เวย์
บริการให้พิเศษจากทางร้านค้า :
-รับประกันฟรีเงินเดือนซ่อมแซม 1ปี
-ค้างลิเบสกล้องฟรี 1ปี หรือ 2ครั้ง
-ทางร้านรับประกันประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์
- ถ้าสินค้ามิได้คุณภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน

เครดิต : http://www.p1instrument.com/

Tags :  Total Station,ขายกล้องสำรวจ,ขายกล้องระดับ