ผู้เขียน หัวข้อ: Fitbit Alta ดีไซน์มากยอดเยี่ยม วัดผลก้าวพร้อมทั้งการไสยาสน์  (อ่าน 29 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

03-12-2019 , 09:43:27
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4023
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

Fitbit Alta ดีไซน์สุดๆเด็ด ประเมินผลก้าวพร้อมกับการนิทรา
ถ้าหากว่าปีนี้ท้องตลาด Wearable โดยมากแข่งขันกันดุดัน แต่ Fitbit ยังคงความเป็นระดับ 1 กับเป็นที่การตั้งกฎเกณฑ์เหมือนเดิม ถ้าจะมองสวนตอบไปถึง Fitbit คราวก่อนๆ ต้องบอกเลยว่ายังไม่มีรุ่นไหนที่เด่นเรื่องการดีไซน์กับความเป็นเอกลักษณ์เท่ากันกับ Fitbit Alta น้องใหม่ล่าสุดรุ่นนี้!
- จุดหลัก Fitbit Alta
Fitbit Alta เป็นได้ติดตามนับก้าว, ยุคสมัยทาง, ระยะเวลากรณีแอคทีฟ และ โควตาแคลอรี่ที่เบิร์น โดยใช้เซ็นเซอร์ 3-axis  ด้วยกระแสความบางที่สุดในชาติกำเนิด Fitbit ขณะนี้ ทำให้ Fitbit Alta เป็นหน้าเป็นตาในเรื่องของดีไซน์เป็นอย่างมาก หน้าจอ OLED มีขนาดยาว แลเห็นได้ง่ายทั้งในตอนกลางวันและกลางคืน สายรัดข้อมือเป็นได้ถอดเปลี่ยนได้ด้วยตนเอง

- นับก้าว Activity tracking
ภายใน Fitbit Alta ประกอบด้วยเซ็นเซอร์ 3-axis accelerometer ใช้วิเคราะห์จับการเคลื่อนไหวรอบกล้า เมื่อเราเดินไม่ก็วิ่ง ตัวเซ็นเซอร์นี้จะจับการแกว่งข้อมือของเรา นอกจากการตามล่าการนับก้าวแล้ว Fitbit Alta สามารถตรวจการเคล้งหลับในเวลาค่ำอีกด้วย เพื่อให้ตรวจจับได้แม่นยำ เราต้องตั้งค่าข้อมือที่ใส่ใน Fitbit App ให้เหมือนกับการใช้ธุรกิจ

- การแจ้งตักเตือน Notification
Fitbit Alta ศักยส่งต่อ Notification จากโทรศัพท์ แสดงผลบนหน้าจอของ Alta ได้ โดยจะหมายการแจ้งเตือนพาง 3 อย่าง คือ สายเรียกเข้า, หัวเรื่อง และ ปฏิทิน โดยจะแสดงพ่างตัวย่อเท่านั้น ถ้างกอ่านข้อความเต็มๆ จะต้องดูจากโทรศัพท์  การแจ้งเตือนตราบใดไม่เคลื่อนไหวในพักเวลาที่กำหนด (inactive alert) ฟีเจอร์นี้จะแจ้งเตือนให้เรามลายเป้าหมายด้วยการย่างก้าวให้ครบ 250 ก้าว ภายใน 1 ชั่วโมง จำนวนตัวเลขจะแปรไปตามความแอคทีฟของปัจเจกชน เราสามารถคัดตั้งช่วงเวลาการแจ้งบอก หรือ ปิดฟีเจอร์นี้ได้ตามปรารถนา

- การเชยชมหน้าจอ Fitbit Alta
การแตะต้องหน้าจอเพื่อดูสถิติต่างๆนั้น อันที่แน่แท้แล้วทาง Fitbit ใช้เซ็นเซอร์ตรวจหาการเคลื่อนไหว 3-axis เป็นตัวรับสภาพการสั่นของหน้าจอสนอง ทำให้ผู้ใช้อาจไม่ชินกับการจังหวะในระยะการใช้งานแรกเริ่ม แต่เมื่อใช้ไปจนชินแล้ว การแตะต้องแบบนี้จะทำให้ง่ายต่อการใช้งาน เพราะเราสามารถสัมผัสได้ทุกขัณฑสีมาของตัว Alta ไม่จำเป็นต้องแตะที่หน้าจออย่างเดียว

- แอปพลิเคชั่น Fitbit
Fitbit App อีกต่างหากคงใช้งานง่าย ตัว App ขัดสนอะไรซ้อนกัน เราเชี่ยวชาญท้าทายเพื่อนๆใน Social network ประชันทำลายเป้าหมายเพราะว่ารับโล่และผลตอบแทนใน App ในส่วนของการต่อเติมรายการอาหารที่เราการแจก Log food และวางอุบายการลดน้ำหนัก ยังคงเดิมไม่มีอะไรกลาย เราสมรรถดูสถิติย้อนหลังได้ทั้งตัวอย่างรายวัน รายอาทิตย์ และทุกเดือน หากว่าในวันนั้นเราทำลายแนวทาง ก็จะมีดาวสีเขียวควบคุมไว้ในวันนั้นๆ

- ระบุจุดแข็ง ข้อเสีย  ข้อดี ออกแบบสวย ดูเรียบง่าย ความหนักเบาเบา ขนาดบาง ใส่อย่างง่ายดายได้ทั้งวันทั้งคืน ครั้นเมื่อใส่เข้าหลับ ไม่ทำเอารู้สึกเกะกะเหมือนกับการใส่นาฬิกาทั่วไป แจ้งห้ามหากไม่เคลื่อนที่ในระยะเวลาที่ขีดเส้น (Inactive Aleart) ตัวล็อคสายยึดติดคงที่ อภิบาลการหลุดออกขณะสวมใส่
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : fitbit charge 2

Tags : fitbit,fitbit charge 2