ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องย่อละคร ด้ายแดง  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

03-12-2019 , 06:36:25
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4733
    • ดูรายละเอียด


 
เรื่องย่อ ด้ายแดง
คุณนายใหญ่ หรือ เหม่ยอิง “สินจัย เปล่งพานิช” ได้ให้กำเนิดลูกชายคนแรกคือ หลงเว่ย “ณัฐวุฒิ สกิดใจ” เขาเป็นลูกชายคนเดียวในบ้านมหามงคลที่คุณนายใหญ่รักมาก จนลูกสาวอีกสองคนถูกละเลย คือ เหม่ยซิง “รินลณี ศรีเพ็ญ” และ เหม่ยฟาง “นิศาชล ต้วมสูงเนิน” เหม่ยอิง เป็นภรรยาคนที่สองของ เจ้าสัวหม่า “นพพล โกมารชุน” ซึ่งบ้านเดิมมหามงคลมี เลี่ยงจิน “กาญจนาพร ปลอดภัย” ซึ่งเป็นภรรยาคนแรกของเจ้าสัว และเป็นคุณนายใหญ่ของบ้าน เลี่ยงจินต้องเสียลูกชายคนโตไป ด้วยอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของหลงเว่ย และ เทียนอี้เอง ซึ่งก่อนหน้านี้นั้นมีซินแสคนหนึ่งชื่อ สินอู่ “สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์” ได้เคยทำนายเอาไว้ว่าดวงชะตาของหลงเว่ยนั้นชงกับพี่ชายต่างมารดา เจ้าสัวหม่าเลยแก้ปัญหาด้วยการที่ส่งหลงเว่ยไปเรียนต่างประเทศ ซึ่งการทำเช่นนี้ได้สร้างแผลในใจของให้กับเหม่ยอิงเป็นอย่างมาก
หลังจากเจ้าสัวหม่าและคุณนายใหญ่เลี่ยงจินได้ตายไป เหม่ยอิงก็ได้กลายมาเป็นคุณนายใหญ่ของบ้านมหามงคล ครั้นตอนเกิดสงครามเอเชียบูรพาขึ้น จึงทำให้หลงเว่ยต้องเดินทางกลับเมืองไทย แต่เมื่อเห็นลูกชายสุดที่รักได้พา ซูซี่ “คริส หอวัง” ภรรยาชาวฮ่องกงที่กำลังตั้งท้องกลับมาด้วย เหม่ยอิง รวมไปถึง เจียเฟิง “ธัญญาเรศ เองตระกูล” และ หยางชุน “ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ” ไม่พอใจเป็นอย่างมาก
หลงเว่ยได้เข้ามาดูแลธุรกิจของตระกูลมหามงคลทั้งหมด จนทำให้ ชาญชัย “วริษฐ์ ทิพโกมุท” สามีของเหม่ยฟางน้องสาวคนเล็กเดือดร้อนไปด้วย เพราะหลงเว่ยได้พา อาปิก “สราวุธ มาตรทอง” กุลีจรจเข้ามาช่วยงาน ด้านเหม่ยอิง แม้ว่าเขาจะไม่ชอบซูซี่แต่ก็ต้องจำใจให้ซินแสอู่ เข้ามาดูฤกษ์งานแต่งให้กับหลงเว่ยซึ่งซินแสก็ได้ทักอีกว่า ลูกในท้องของซูซี่นั้นเป็นกาลกิณีต่อผู้เป็นพ่อ ไม่ว่าจะออกมาเป็นหญิงหรือชาย ต้องยกให้เป็นลูกคนอื่นเพื่อแก้เคล็ดนี้ แต่ซูซี่ให้ตายยังไงก็ไม่ยอมยกลูกให้คนอื่น ทำให้คุณนายใหญ่คิดหาทางที่จะกำจัดลูกในท้องของซูซี่
และจู่ๆ สิ่งไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อหลงเว่ยถูกลอบยิง ซูซี่ได้ข่าวก็ตกใจจนเป็นลมล้มลงทำให้ต้องคลอดก่อนกำหนด เหตุการณ์เลวร้ายในครั้งนี้ ยิ่งตอกย้ำความเชื่อของคุณนายใหญ่ที่ซินแสได้ทักเอาไว้ ว่าหลานที่กำลังจะเกิดมานั้นเป็นกาลกิณี เธอจึงได้สั่ง อาจู “รัญญา ศิยานนท์” คนใช้สนิทให้นำลูกสาวของซูซี่ไปทิ้งให้ไกลจากบ้านมหามงคล เมื่อซูซี่ไม่เห็นลูกก็แทบเป็นบ้า และเธอเชื่อว่าเป็นฝีมือของคุณนายใหญ่แน่นอน แต่เธอก็ไม่มีหลักฐาน ซูซี่ได้กล่าวว่าถ้าเธอได้ตั้งท้องอีกครั้งเธอจะเดินทางกลับฮ่องกงทันที ซึ่งมีเพียงคุณนายใหญ่และอาจูเท่านั้นที่รู้ว่าซูซี่ไม่มีวันได้ตั้งท้องอีก เพราะว่าคุณนายใหญ่ได้แอบเอายาบางอย่างในยาจีนให้ซูซี่กินหลังจากคลอดลูก คุณนายใหญ่ได้ยื่นคำขาดให้หลงเว่ยมีภรรยาใหม่ โดยอ้างว่าต้องมีผู้สืบทอดสกุล
คุณนายใหญ่จึงได้ทาบทาม เพ่ยเพ่ย “ภัทรากร ตั้งศุภกุล” ลูกสาวของ เถ้าแก่เฮ้ง “ตี๋ ดอกสะเดา” เจ้าของของร้านขายยาให้มาเป็นภรรยาใหม่ของหลงเว่ย พร้อมกับทำทุกวิถีทางเพื่อให้เพ่ยเพ่ยตั้งท้องให้ได้ จนในที่สุดคุณนายใหญ่ก็ได้สมหวัง ส่วนซูซี่ก็รู้ความจริงว่ายาจีนที่คุณนายใหญ่ให้เธอกินเป็นประจำนั้นเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอมีลูกอีกไม่ได้ ซูซี่จึงแค้นมากถึงขั้นมีปากเสียงรุนแรงกับคุณนายใหญ่ หลงเว่ยเข้าใจผิด และได้ตำหนิซูซี่ว่าทำเกิดเหตุ ทำเอาซูซี่เสียใจอย่างหนักเธอจึงหนีกลับฮ่องกงทันที ไม่นานนักเพ่ยเพ่ยก็ได้คลอดลูกชายและมีลักษณะพิเศษคือตาทั้งสองข้างมีสีที่ไม่เหมือนกัน คุณนายใหญ่ได้ตั้งชื่อหลานชายว่า ป่อป้อ พออายุได้เดือน คุณนายใหญ่ก็ได้พาหลานชายไปขอพรที่ศาลเจ้าเพื่อเป็นศิริมงคล และนั่นก็ทำให้เธอได้รู้ว่าจริงว่าที่จริงแล้วเพ่ยเพ่ยได้ลักลอบเป็นชู้กับ อากุ่ย “ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา” ยาจกคนเฝ้าศาลเจ้า คุณนายใหญ่ได้สั่งคนทำร้ายอากุ่ยจนปางตาย เพ่ยเพ่ยเสียใจมากจึงได้จบชีวิตของตัวเองทันที หลงเว่ยโกรธมากที่รู้ว่าคุณนายใหญ่เป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลังในการทำร้ายอากุ่ย จึงได้ทะเลาะกับคุณนายใหญ่อย่างรุนแรง
แต่หลงเว่ยก็ต้องมาเสียใจอย่างหนัก เมื่อรู้ว่าซูซี่ได้แต่งงานใหม่กับ เดวิด เฉิน “โอลิเวอร์ พูพาร์ท” เศรษฐีชาวฮ่องกง เมื่อความรักพังทุกอย่าง เขาก็ได้ทุ่มเทกับการขยายธุรกิจ และได้เลี้ยงดูป่อป้อที่หลงเว่ยนั้นเข้าใจว่าเป็นลูกของตัวเอง เวลาผ่านไปเมื่อ ป่อป้อ “จิรายุ ละอองมณี” อายุได้ 16 ปี กลายเป็นเด็กมีปัญหา ส่วนคุณย่าอย่างคุณนายใหญ่ก็ยิ่งเย็นชาและห่างเหิน
วันหนึ่งป่อป้อได้ไปมีเรื่องกับนักเลงแต่โชคดีที่ได้ หลิงหลิง “รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร” เด็กในคณะงิ้วของ หงกงจู้ “วรายุฑมิลินทจินดา” เข้ามาช่วยชีวิตไว้ได้ทัน ทำให้ทั้งคู่ได้สนิทสนมกันมาก จนถึงวันงานแซยิดของคุณนายใหญ่ หลิงหลิงได้รับบทเป็นนางเอกงิ้วที่ได้มาโชว์ หลงเว่ยรู้สึกผูกพัน และถูกชะตากับหลิงหลิงอย่างบอกไม่ถูก เมื่อคุณนายใหญ่รู้ว่าหลงเว่ยถูกชะตากับหลิงหลิง จึงได้สั่งให้อาจูไปหาประวัติหลิงหลิง คุณนายใหญ่รู้ว่าหลิงหลิงเป็นลูกกำพร้า จึงได้ขอซื้อตัวทันที ป่อป้อรู้ว่าหลิงหลิงจะได้มาเป็นเจ้าสาวของพ่อจึงตัดใจหนีออกจากบ้านไปกับหลิงหลิง หลงเว่ยตกใจมากที่รู้ว่าคุณนายใหญ่จะให้ตนแต่งงาน กับคนรักของลูกชายเพราะเหตุการณ์นี้ทำให้คุณนายใหญ่และหลงเว่ยได้รู้ความจริงว่าที่จริงแล้วหลิงหลิงคือลูกสาวของเขากับซูซี่
หลงเว่ยได้ไปหาซูซี่และได้เล่าความจริงว่ากำลังจะตามหาหลิงหลิงลูกสาวของเธอ ที่กำลังหนีไปกับป่อป้อ ลูกชายของเพ่ยเพ่ย ซูซี่ตกใจมากและได้ภาวนาว่าอยู่ให้ทั้งคู่ทำสิ่งที่เป็นตราบาป หลิงหลิงกับป่อป้อพากันหลบซ่อนที่ศาลเจ้าร้าง ทั้งคู่ได้ตัดสินใจกราบไหว้ฟ้าดินว่าจะขอเป็นสามีภรรยากัน แต่ไม่ทันไรป่อป้อกับหลิงหลิงก็พลาดถูกลูกน้องของคุณนายใหญ่จับตัวได้ ทำให้หลิงหลิงได้รู้ความจริงว่าเธอคือลูกของหลงเว่ยกับซูซี่ ที่ถูกขโมยมาทิ้งตั้งแต่ยังเป็นทารก แต่หลิงหลิงและป่อป้อรับความจริงไม่ได้ เลยตัดใจพยายามจะจบชีวิตของตัวเอง
เรื่องเลวร้ายที่มาพร้อมกับความจริงครั้งนี้จะจบลงอย่างไร ความรักอันยิ่งใหญ่ของเหม่ยอิงเปรียบกับเส้นด้ายที่ผูกปมจะคลี่คลายได้หรือไม่ ติดตามชมละคร ด้ายแดง ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง3 และช่อง 33HD ละคร[/url]ด้ายแดง ออกอากาศตอนแรกวันอังคารที่ 30 กรกฎาคม 62


ขอบคุณเนื้อหาจาก : https://www.sanook.com/movie/89449/

Tags : หนังใหม่, หนัง, เรื่องย่อละคร