ผู้เขียน หัวข้อ: สัญญาณเตือนให้ทราบดีว่า แบตมือถือของคุณกำลังจะเสื่อมในไม่ช้า  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

03-12-2019 , 05:07:28
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4540
    • ดูรายละเอียด

สัญญาณเตือนให้ทราบดีว่า แบตมือถือของคุณกำลังจะเสื่อมเร็วนี้ๆ
ถึงแม้ว่าโทรศัพท์เคลื่อนที่ของคุณที่ใช้งานมาสักระยะหนึ่งดูเหมือนจะทุกอย่าง แต่ว่ามันก็มีสัญญาณเตือนเล็กๆที่บอกว่า กำลังจะเกิดปัญหาโดยยิ่งไปกว่านั้นกับแบตมือถือ ซึ่งถือว่าเป็นพลังงานหลักของอุปกรณ์พกพา วันนี้กลุ่มจะพามารู้จักกับสัญญาณเตือนภัยเหล่านี้ ก่อนจะเกิดเหตุการณ์แบตฯโทรศัพท์มือถือเก็บไฟไม่ได้อีกต่อไป
ใช้แอพบอกข้อมูลแบตเตอรี่ ธรรมดาการใช้แอพสำหรับในการบอกจะสามารถเช็คสภาพของแบตเตอรี่ได้ โดยจะบอกข้อมูลหรือรอบของการชาร์จแบตมือถือ โดยของ iPhone ที่เสนอแนะเป็นส่วนที่ชื่อว่าหรือบางเครื่องสามารถ เพื่อเช็คภาวะแบตเตอรี่ได้ ใช้งานครู่หนึ่งแล้วแบตเตอรี่หมดเร็วการใช้แรงงานมือถือมานาน ก็มีสิทธิ์ที่จะทำให้แบตเตอรี่หมดเร็ว แนวทางดูง่ายๆคือระหว่างที่มีการใช้งานครู่หนึ่งแล้วพบว่า แบตเตอรี่ลดน้อยลงเร็วกว่าปกติ ดังเช่นว่าชาร์จไฟ แต่ใช้งานไปชั่วโมงลงไปอันนี้ก็นับว่าน่านเป็นห่วงแล้ว
รูปร่างของแบตเตอรี่แปรไป สำหรับโทรศัพท์มือถือซึ่งสามารถถอดแบตเตอรี่ออกมาได้นั้น คุณสามารถดูได้ด้วยตาเปล่า ถ้ามาร่องรอยความเสียหาย หรือ นำมาหมุนแล้วพบว่ามิได้ทรงเหลี่ยมแล้วก็เรียบ หรือหากกดตามมุมแล้วแตกต่างกัน แบตมือถือพอๆกับแบตเตอรี่บวม ก็ควรแปลง การเลือกใช้อุปกรณ์ชาร์จไม่ถูกจำเป็นต้อง เครื่องใช้ไม้สอยชาร์จไฟที่ไม่ถูกต้องตามมาตรฐานจากผู้ผลิต ก็มีส่วนทำให้แบตเตอรี่โทรศัพท์เคลื่อนที่เสื่อมได้ โดยเหตุนี้วิธีการสำหรับเลือกซื้อเครื่องไม้เครื่องมือเสริมชาร์จไฟ ควรที่จะเลือกแบตมือถือที่มีคุณภาพฯลฯ
อายุของมือถือที่ใช้มานาน เนื่องจากว่าแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือนั้นจะมีอายุเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นบางทีก็อาจจะมากกว่าหรือน้อยกว่านั้นก็ขึ้นกับแบบแบตมือถือการดูแลและรักษา แต่ว่าถ้าหากปลดปล่อยให้แบตเตอรี่หมดเป็นระยะเวลามากจนเกินไป จะก่อให้แบตเตอรี่เสื่อมได้เช่นกันเว้นเสียแต่สัญญาณเตือนที่บอกว่าแบตเตอรี่จะเสื่อมเหล่านี้ อีกสาเหตุที่ทำให้แบตเตอรี่มือถือของพวกเราพังทลายกันเร็ว เป็นปล่อยให้แบตมือถือหมดแล้วชาร์จนั่นเอง แต่สำหรับวิธีการชาร์จโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ถูกทำได้อย่างไร
แม้เปรียบเทียบสมาร์ทโฟนเป็นสิ่งสำคัญลำดับที่ 5 ของมนุษย์ในปัจจุบันนี้ก็คงจะไม่ผิดนัก เพราะเหตุว่าสมาร์ทโฟนเข้ามามีส่วนสำคัญ แบตมือถือและเปลี่ยนแบบอย่างการดำเนินชีวิตของคนทั้งโลกไปโดยสิ้นเชิง โดยสมาร์ทโฟนในยุคนี้สามารถทำได้แทบทุกอย่างแล้วตั้งแต่ การโทรศัพท์, เล่นเกม, ชมภาพยนตร์ รวมไปถึงการเข้าสู่คลังความรู้อันเป็นอันมากบนโลกไร้พรมแดนอย่างอินเทอร์เน็ต แต่ว่าแม้ว่าสมาร์ทโฟนจะแบตมือถือฉลาดเพียงใด ถ้าขาด "หัวใจ" ไปและก็อาจจะไร้ประโยชน์ ซึ่งหัวใจที่ว่าซึ่งก็คือ "แบตเตอรี่"
แบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนโดยมากในขณะนี้เป็นแบตเตอรี่แบบที่ถูกใช้งานกันอย่างล้นหลามมาตรงเวลากว่า 2 ทศวรรษแล้ว และก็น่าจะเป็นเทคโนโลยีเดียวที่ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงแบบเห็นได้ชัด ช่วงเวลาที่ของใหม่แบตมือถือด้านอื่นๆบนสมาร์ทโฟนล้วนแต่ถูกปรับปรุงให้มีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆตลอดระยะเวลา แต่แบตเตอรี่อย่างงี้มีลักษณะท่าทางว่าจะยังคงถูกใช้งานถัดไปอีกสักระยะหนึ่งกระทั่งจะมีเทคโนโลยีแบบอื่นเข้ามาแทนที่ ซึ่งในวันนี้เราก็เก็บ 6 สิ่งน่าสนใจเกี่ยวกับแบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนมาฝากทุกคนกัน แบตมือถือจะมีอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : power bank

Tags : แบตมือถือ,แบตเตอรี่สำรอง,power bank