ผู้เขียน หัวข้อ: ประเภทของงานประติมากรรม:ta  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-11-2018 , 22:55:15
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1850
    • ดูรายละเอียด

ชนิดของงานประติมากรรม แบ่งเป็น 3 ชนิด ตามมิติของความลึก อาทิเช่นสมัครufabet

ประติมากรรมนูนต่ำ อย่างเช่น งานประติมากรรมที่มีลักษณะละม้ายกับประติมากรรมชนิดนูนสูง แต่ว่าจะแบนหรือบางมากกว่าประติมากรรมชนิดนี้ ไม่ปรากฏมากสักเท่าไรนักในสมัยก่อน ซึ่งชอบอย่างเช่น ประติมากรรมที่เป็นลวดลายตกแต่งตกแต่ง อย่างเช่น แกะด้วยไม้ หิน ปูนปั้น ฯลฯ พนันบอลufabet

ประติมากรรมนูนสูง ดังเช่นว่า ประติมากรรมที่ไม่ลอยตัว มีพื้นข้างหลัง ตัวประติมากรรมจะยื่นออกมาจากพื้นข้างหลังออกจะสูง ประติมากรรมที่เป็นลวดลายเสริมแต่งตกแต่งด้วย ยกตัวอย่างเช่น ประติมากรรมปูนปั้นแต่งแต้มกระจกหน้าบ้าน โบสถ์และก็วิหารต่างๆตลอดจนถึงการประดับประดาสถาปัตยกรรมในขณะนี้ ดังเช่นว่า ประติมากรรมที่ปั้นเกิดเรื่องราวหรือเป็นลวดลายประดับประดาตกแต่งตึก ตกแต่งฐานอนุสาวรีย์ ตกแต่งสะพาน และก็สิ่งปลูกสร้างต่างๆฯลฯ และก็ ลอยและก็บินได้

ประติมากรรมลอยตัว ดังเช่น ประติมากรรมที่ปั้น หล่อ หรือสลักขึ้นเป็นรูปร่างลอยตัวมองดูได้รอบด้าน ไม่มีพื้นข้างหลัง ดังเช่นว่า รูปประติมากรรมที่เป็นอนุสาวรีย์ประติมากรรมรูปราวกับ และก็พุทธรูปลอยตัวยุคต่างๆตลอดกาลจนกระทั่งประติมากรรมสำหรับตกแต่งตกแต่ง ฯลฯ

ประติมากรรมจำพวกลอยตัวของไทยที่รู้จักกันดี เป็น พุทธรูปยุคต่างๆโดยยิ่งไปกว่านั้นพุทธรูปยุคจังหวัดสุโขทัย นับเป็นประติมากรรมลอยตัวที่เพอร์เฟ็ค