ผู้เขียน หัวข้อ: เติมลุคสวยงามด้วย โคมไฟแต่งบ้านสุดเก๋  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-11-2019 , 22:12:52
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1889
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าโคมไฟที่ให้แสงไฟในบ้านเรือนเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ช่วยให้บ้านเรือนดูน่าอยู่มากขึ้น โดยสามารถทำให้ที่อยู่อาศัยดูสงบ โรแมนติก หรือสนุกสนานก็ได้แล้วแต่แสงสว่างที่เราเลือก ซึ่งโคมไฟแต่ละสไตล์มาพร้อมกับแสงสว่างและคุณสมบัติเฉพาะตัว ที่นอกจากต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้แสงสว่างในที่พักอาศัยแล้ว ยังสะท้อนรสนิยมและไลฟ์สไตล์ของเจ้าของที่พักอาศัยด้วย วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับง่ายๆ ในการเลือกโคมไฟให้ตอบปัญหาการใช้งาน ดังนี้
โคมไฟดาวน์ไลท์
โคมไฟดาวน์ไลท์มักติดเพื่อให้แสงสว่างเท่ากันทั้งบริเวณ และควรใช้ควบคู่กับโคมชนิดอื่นๆ อาจเพิ่มมิติด้วยการใช้หลอดไฟที่มีมุมแคบกว้างต่างกัน ยิ่งไปกว่านี้ยังมีโคมสไตล์อัพไลท์ที่คล้ายๆ กับดาวน์ไลท์ แต่เป็นโคมที่ติดตั้งบนพื้นแล้วส่งแสงขึ้นไป ช่วยรังสรรค์ความน่าดึงดูดได้แต่จุดอ่อนคือแสงไฟแยงตา จึงมักไม่ค่อยเอามาใช้ในบ้านพักอาศัยมากนัก
โคมไฟห้อย
โคมไฟห้อยหรือโคมไฟแบบแขวนช่วยทำให้ห้องหับดูน่าอินังมากขึ้นได้ แต่ต้องดูลำดับขั้นเพดานของบ้านด้วย เพราะว่าไม่ควรติดบนเพดานที่เตี้ยจะทำให้รู้สึกอึดอัด ที่เด่นต้องเลือกรูปร่างของโคมไฟห้องให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์หรือการแต่งเติมบ้านด้วย เช่น โคมไฟสไตล์อินดัสเทรียลสามารถเข้ากับโต๊ะของกินสไตล์โมเดิร์นได้ เป็นต้น หรืออาจเติมให้โคมไฟที่มีสีเพื่อคิดค้นลูกเล่นหรือความรื่นเริงให้กับทั้งห้องได้ แต่อย่าใช้ในห้องที่ใช้อ่านคู่มือหรือใช้คอมพิวเตอร์ เพราะสีอาจรบกวนการอ่านหรือการดำเนินงานได้
โคมไฟตั้งโต๊ะหรือตั้งพื้น
เป็นส่วนใหญ่มักใช้ให้แสงในการปฏิบัติการ เช่น ใช้อ่านหนังสือ เขียนหนังสือ หรือทำงาน หรือตั้งไว้ข้างเตียง ซึ่งการเลือกควรเลือกตามขนาดของห้องและเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ใกล้ๆ เพราะมีผลต่อความสว่าง
โคมไฟกิ่ง
โคมไฟจำพวกนี้ไม่นิยมใช้ตกแต่งภายในที่พักอาศัย นิยมติดตั้งไว้บริเวณทางเท้ามากกว่า สามารถใช้เป็นของเสริมแต่งผนังได้ มีให้เลือกหลายหนทางและหุ่น นอกจากนี้ยังนิยมใช้ที่แนวเคาน์เตอร์ห้องน้ำที่มีการแต่งหน้า เพราะให้แสงสว่างโดยไม่เกิดเงาบนใบหน้า
สปอตไลท์
ใครอยากแต่งอาคารบ้านเรือนให้ดูโมเดิร์น สปอตไลต์ก็เป็นตัวเลือกที่น่าใส่ใจ โดยสามารถให้สีในจุดที่ต้องการเน้น มีทั้งลำแสงแบบกว้างไปจนถึงลำแสงแบบแคบเล็ก โดยทั่วไปมักติดที่เพดานแต่สามารถนำมาติดกำแพงได้ จะใช้ดวงเดียวหรือหลายๆ ดวงเรียงกันเป็นรางก็ได้เช่นกัน

เมื่อรู้จักมักจี่โคมไฟกลุ่มต่างๆ แล้ว เราหวังว่าการเลือกซื้อโคมไฟเพื่ออลงกตบ้านจะไม่ใช่เรื่องหนักอกอีกต่อไป เพราะนอกจากจะได้แสงที่มีเหตุผลกับส่วนการใข้งานแล้ว ยังได้ของตกแต่งบ้านที่ช่วยปรับลุคให้ทั้งบ้านดูน่าสนใจและสะท้อนไลฟ์สไตล์เก๋ๆ ของเจ้าของที่อยู่อาศัยอีกด้วย
Tags: โคมไฟชนิดอื่นๆ ไฟ LED
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โคมไฟ ระย้า

ขอบคุณบทความจาก : https://portal.weloveshopping.com/โคมไฟ-1583

Tags : โคมไฟ แขวน