ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางเลือกใช้งาน แมคคานิคซีล ให้เหมาะสมกับโรงงาน  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-10-2018 , 16:24:49
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4452
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

การเลือกใช้งาน Mechanical Seal ให้เหมาะสม
แมคคานิคอลซีล ได้เริ่มถูกคิดค้นโดย George Cook รวมทั้งเดิมเรียกว่า "Cook Seal" เป็นครั้งแรกที่ใช้ในเครื่องทำความเย็นคอมเพรสเซอร์ ในช่วงเวลาสั้นๆมันก็กลายเป็นที่นิยมในการปฏิบัติการอุตสาหกรรม ต่างๆอย่างมากมายความปรารถนาสำหรับ แมคคานิคอลซีล นั้นนับว่ามากมายก่ายกองอย่างยิ่งจริงๆเพราะว่าเป็นองค์ประกอบหลักที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม โดยธรรมดา
แมคคานิคอลซีล จะมีใช้งานสำหรับปั้มน้ำ หรือ มอเตอร์ต่างๆเป็นเรื่องที่ไม่ยากสำหรับการปิดผนึกเชิงกลหรือการปิดผนึกเชิงกล โดยทั่วไปจะจัดตั้ง อยู่ในวัสดุอุปกรณ์หมุนดังเช่นว่าปั๊มและคอมเพรสเซอร์ โดยจุดมุ่งหมายหลัก หรือหน้าที่สำคัญๆคือ จะคุ้มครองปกป้องการรั่วซึมของของเหลวออกจากปั๊มระหว่างเพลาหมุนกับเครื่องหล่อแบบ stationary อันที่จริงด้วยข้อกำหนดด้านการใช้งาน การผนึกเชิงกลช่วยได้มากกว่าการบรรจุแบบมายากลซึ่งใช้กันอย่างมากมายในสมัยแรกๆ
โดยธรรมดา แมคคานิคอลซีล จะมี ส่วนประกอบ สี่ส่วนที่ใช้งานได้ ดังเช่นว่า ผิวปิดผนึกหลัก, ผิวปิดผนึกรองแนวทางการขับและก็ระบบวิธีการขับ ส่วนหลักของเครื่องไม้เครื่องมือคือ ผิวปิดผนึกหลัก ที่ประกอบเป็นวงแหวนสองเส้นเอาไว้ภายในสิ่งของแข็งได้แก่ซิลิคอนคาร์ไบด์ และก็อุปกรณ์นุ่มตัวอย่างเช่นคาร์บอนตามลำดับ สิ่งของที่เหมาะสม ควรที่จะทำการเลือกตามคุณลักษณะทางเคมีของเหลวความดันและอุณหภูมิ วงแหวนสองวงนี้ ใช้เครื่องจักรที่เรียกว่า lapping เพื่อให้ได้ระดับความราบเรียบที่จำเป็นต้องขณะที่หมุนด้วยเพลา และอีกอันหนึ่งเป็นแบบ stationary หลังจากนั้นจะมีจำนวนของผิวปิดผนึก รองจะต้องมีการไหลของเหลวแต่ว่าจะไม่หมุนเมื่อเทียบกับอีกด้านหนึ่ง รวมทั้งมีการเปิดใช้งานเพื่อผิวปิดผนึกสองชั้นในส่วนที่ใกล้ชิด
เพราะเหตุว่าแมคคานิคอลซีลเป็นเลิศใน องค์ประกอบที่เฉพาะในอุตสาหกรรม ซึ่งมีอยู่มากกว่าหนึ่งชนิด การเลือกใช้งาน Mechanical Seal นี้ตามส่วนประกอบการทำงานที่ต่างกัน บางจำพวกทั่วๆไปมีการแนะนำในต่อแต่นี้ไปโดยทั่วไปจะแบ่งได้เป็นสองประเภทสำคัญๆขึ้นอยู่กับว่ารูปแบบแล้วก็ลักษณะ การเลือกอุปกรณ์ กับเพลาแบบไดนามิกหรือนิ่ง(ไม่ขยับเขยื้อน) แบบไดนามิกที่เรียกว่าส่งเสริมรวมทั้งเครื่องอีกแบบหนึ่ง ที่เรียกว่าไม่เคลื่อนไหว นอกจากนั้นยังมีรูปแบบทั่วๆไปที่ชื่อว่าตลับกระสุน (cartridge seal) ซึ่งได้รับการออกแบบ มาสำหรับในการจัดตั้งอุปกรณ์ ที่ใช้ซีลประเภทของชิ้นส่วนเหตุเพราะการออกแบบเครื่องมือ ดังเช่นว่าจะเห็นการออกแบบชนิดนี้ เพื่อให้พอดีกับปั๊มที่มีขนาดแตกต่างเจาะช่องเจาะขนาดและแบบต่างๆกันไป อะไรอีกอย่างหนึ่งคือการปิดผนึกช่องว่างเป็นอีกชนิดหนึ่ง ซึ่งโดยปกติมักใช้ในตลับลูกปืนและอาคารบ้านเรือนอื่นๆที่ไวต่อการสึกหรอเช่นแหวนโอริง ฯลฯ
ปั๊มที่ใช้ในสระว่ายน้ำของคุณเป็นหนึ่งในส่วนประกอบสำคัญในระบบการกรองสระว่ายน้ำของคุณ แต่ว่าจะมีครั้งคราวที่จำเป็นต้องใช้การซ่อมที่สำคัญบางอย่าง หนึ่งสำหรับการซ่อมแซมทั่วไปที่ทำขึ้นบนสระว่ายน้ำหรือปั๊มสปา คือการเปลี่ยน แมคคานิคอลซีล นี้ยอดเยี่ยมในการซ่อมพวกนั้น ที่บางทีอาจเสียค่าใช้จ่ายมาก ค่าครองชีพที่มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นสำหรับการทำปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมนี้เป็นการเล่าเรียนขั้นตอนการทำด้วยตัวคุณเอง


เป้าประสงค์หรือ หน้าที่ของซีลปั๊ม
เครื่องปั๊มน้ำแบบแรงเหวี่ยงทั้งปวงจัดตั้งซีลเพลา เป้าประสงค์ของซีลเพลาคือการหยุดน้ำ หรือของเหลวที่สูบจากการรั่วไหลไปตามเพลา กระบวนการทำความเข้าใจเกี่ยวกับการออกแบบปั๊ม ปั๊มแบบทางกลเป็นเรื่องสำคัญมากมาย จะสอนวิธีทำงานของแมคคานิคอลซีล แบบรากฐาน เพราะฉะนั้นฉันจะแปลง แมคคานิคอลซีล ในปั๊มสระว่ายน้ำของคุณได้เช่นไร บางแมคคานิคอลซีล มีการติดตั้งแตกต่างเล็กน้อยในสระว่ายน้ำบางที่ และปั๊มในการทำธุรกิจสปา แม้กระนั้นวัตถุประสงค์หลักของ แมคคานิคอลซีล ก็จะเช่นเดียวกัน นั่นคือการหยุดการรั่วไหล ของน้ำหรือน้ำมันจากเครื่องจักรมาสู่ข้างนอกนั้นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แมคคานิคอล ซีล

ที่มา : http://www.songthamelec.com/category/76/อะไหล่ปั้มน้ำ/ซีลปั้มน้ำ-แมคคานิคอล-ซีล

Tags : แมคคานิคอล ซีล,แมคคานิค ซีล