ผู้เขียน หัวข้อ: multiplayer online battle arena : M  (อ่าน 32 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 19:22:34
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2125
    • ดูรายละเอียด

โมบา (MOBA; ย่อมาจาก multiplayer online battle arena) ufabet  หรือ Action real-time strategy (ARTS) เป็นจำพวกย่อยของเกมชนิดคิดแผนเรียลไทม์ (RTS) ซึ่งผู้เล่นสองกลุ่มชิงชัยกันในเกมที่ไม่สม่ำเสมอ ซึ่งผู้เล่นแต่ละคนคุมตัวละครตัวเดียวผ่านอินเตอร์เฟซแบบ RTS โมบาไม่เหมือนกับเกม RTS เดิมตรงที่ไม่มีการผลิตยูนิตรวมทั้งผู้เล่นกักคุมละครเพียงแค่ตัวเดียว ก็เลยตรึกตรองได้ว่า โมบาเป็นการผสมเกมแอ็กชันกับเกมคิดแผนเรียลไทม์ เกมจำพวกนี้ย้ำการเล่นเป็นกลุ่ม ผู้เล่นเลือกแล้วก็ควบคุม "ฮีโร" หนึ่งตัว

ซึ่งเป็นยูนิตทรงประสิทธิภาพที่มีความรู้ความสามารถรวม สมัคร ufabet ทั้งคุณประโยชน์มากไม่น้อยเลยทีเดียวเพื่อสร้างที่มีความสำคัญในการรบโดยรวมของกลุ่ม เป้าหมายเป็น ทำลายสิ่งปลูกสร้างหลักของคู่แข่งขันด้วยการช่วยเหลือของยูนิตที่คอมพิวเตอร์ควบคุมที่ถูกปลดปล่อยออกมาเป็นระยะ โดยจะเคลื่อนสู่อาคารบ้านเรือนหลักของศัตรูผ่านทางเท้าที่เรียกว่า "เลน"
เกมชนิดนี้มีที่มาจาก อีออนออฟสตรีฟ์ (Aeon of Strife) แผนที่ดัดแปลงแก้ไขของสตาร์ครั้งฟต์1, ดีเฟนส์ออฟดิแอนเชียนส์ (Dota) แผนที่ซึ่งอิงอีออนออฟสตรีฟ์ ในวอร์คราฟต์ 3: เรนออฟเคออส รวมทั้งโฟรเซนโธรน เป็นเยี่ยมในเกมโมบาหลักเกมแรก โดยเริ่มจากการเปลี่ยนแปลงเกม (mod) เปลี่ยนเป็นเกมโหมดใหม่ อ้างอิงท่าไม้เด็ดแล้วก็ภาพลักษณ์นักแสดงจาก วอร์คราฟต์ 3 เกมโมบารุ่นถัดมาดังเช่น League of Legends แล้วก็ Horoes of Newerth ซึ่งเป็นเกมที่เล่นได้บนคอมพิวเตอร์ แล้วก็มีผู้พัฒนาเกมภาคต่อ Dota 2 (ซึ่งปรับเกมรวมทั้งการออกแบบโดยอ้างอิง วอร์คราฟต์ 3 ลดน้อยลง หลบหลีกเรื่องลิขสิทธิ์) ในเวลาที่ทาง บลิซซาร์ด เองก็ได้ผลิตเกมโมบา ของตนชื่อ Heroes of the Storm ต้นคริสต์ทศวรรษ 2010 เป็นต้นมา เกมชนิดนี้แปลงเป็นเกมสำคัญในอีสปอตส์