ผู้เขียน หัวข้อ: การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-10-2018 , 00:55:32
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 97
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วางแบบการออกแบบเว็บอย่างไรให้ดูน่าเชื่อถือ ???
การผลิตการออกแบบเว็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเว็บไซต์สำหรับขายของออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่าไว้วางใจโดยหลักในการออกแบบการออกแบบเว็บเพื่อดูน่าเชื่อถือรวมทั้งบรรลุเป้าหมายได้ในที่สุด ก็จะต้องประกอบไปด้วยสิ่งเหล่านี้
 

 
1. ความทันสมัย
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าดึงดูด และก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อสินค้าบนหน้าเว็บไซต์มากเพิ่มขึ้น ก็คือความล้ำยุค ด้วยเหตุดังกล่าวจำเป็นต้องดีไซน์เว็บไซต์ให้มีความทันต่อยุคสมัยอยู่เป็นประจำ และคอยเปลี่ยนแปลงรูปแบบหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตผลิตภัณฑ์ ข่าวสารอยู่ตลอดระยะเวลา เพื่อให้เว็บมีความเป็นเดี๋ยวนี้ ไม่ดูเหมือนกับว่าเว็บไซต์ที่ถูกปล่อยร้างกระทั่งเหลือเกิน
2. ความเป็นศิลป์
ศิลปะ เป็นสิ่งที่จะช่วยล่อใจความพึงพอใจของผู้ชมเจริญ ไม่ว่าจะคือการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆฉะนั้นจะต้องสร้างเว็บไซต์ให้มองเป็นงานศิลปะ ซึ่งสามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับดูก้าวหน้า และบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของสินค้าและก็บริการได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ว่าทั้งนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้สำหรับการวางแบบจะต้องมีความสอดคล้องและไม่มองเกลื่อนกลาดตาจนเหลือเกิน ที่สำคัญเป็นจะต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายแจ่มกระจ่าง
3. มีข้อมูลผู้ขายแจ่มแจ้ง
การออกแบบเว็บจะมีความน่าวางใจมากขนาดไหน ขึ้นกับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความครบถ้วน และก็เป็นข้อมูลที่แท้แท้เท่าใด โดยข้อมูลสำคัญๆที่จะต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านขายของ โทรภาพ (หากมี) และก็หนทางการติดต่ออื่นๆที่สามารถติดต่อได้ง่ายแล้วก็เร็วทันใจ ยิ่งไปกว่านี้ถ้าเกิดมีการลงทะเบียนพาณิชย์พร้อมรวมทั้งมีหลักฐานชัดแจ้ง ก็จะยิ่งสร้างความน่านับถือรวมทั้งความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้น Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บไซต์แม้มีโฆษณาหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากจนเกินความจำเป็น จะก่อให้ผู้ชมรู้สึกเหนื่อยหน่ายและหงุดหงิดได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากโปรโมทพวกนั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของรายละเอียดที่ลูกค้าสนใจพอดิบพอดี นอกจากนี้ก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่ควรดีไซน์ให้มาอยู่บนหน้าเว็บหลัก เพราะหากลูกค้าสนใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อและก็กรอกแบบฟอร์มเอง ดังนั้นจำเป็นต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างนาน จะยิ่งสร้างความน่าไว้วางใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เพราะเหตุว่าลูกค้าจำนวนมากจะยึดความศรัทธาที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านที่เปิดขายสินค้ามาอย่างช้านานมักจะเป็นเว็บไซต์ที่ไม่คดโกง การอ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรอ้างตามจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแค่เดือนเดียว แต่อ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวหนังสือมีความเด่น อ่านง่าย
ตัวเขียนที่ใช้ต้องมีความสะดุดตาแล้วก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวหนังสือที่มีขนาดพอเหมาะพอควร มีการลดหลั่นขนาดกันตามลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวหนังสือที่แลเห็นได้อย่างชัดแจ้ง และเลือกฟ้อนท์ที่มีความเป็นมาตรฐานที่สุด สำหรับฟ้อนรำท์แปลกๆที่บางครั้งก็อาจจะดูสวยประหลาดตาแต่ว่าอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่ควรนำมาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือเสนอข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บที่ไม่มีการอัพเดตอะไรก็แล้วแต่เลย ชอบถูกคิดว่าเป็นเว็บไซต์ที่ปล่อยปละละเลยร้างรวมทั้งทำให้ลูกค้าเกิดความโลเลว่าร้านนี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือเปล่า เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับสินค้าไหม รวมทั้งตัดสินใจไม่ซื้อสุดท้าย ดังนั้นจำเป็นต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนที่ต่างๆอยู่ตลอดระยะเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะมีผลให้เว็บไซต์มองมีการเคลื่อนไหวรวมทั้งน่าไว้วางใจได้ดี

 
8. สะกดอักษรให้ถูกต้อง
แม้ในปัจจุบันจะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยวอดวาย เนื่องจากว่าผู้คนส่วนมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันมากขึ้น แต่ว่าวิธีการทำการออกแบบเว็บไซต์ ก็ยังควรเน้นย้ำการสะกดตัวเขียนให้มีความถูกต้องมากที่สุดอยู่ดี และจะต้องมีความสวยสดงดงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างแม่นยำมองเรียบร้อยด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นหากเป็นภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์และแกรมม่า จะช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามามองข้อมูลในการออกแบบเว็บไซต์ได้ดิบได้ดี
9. บอกถึงจุดประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างแจ่มแจ้ง
คนโดยมากมักจะอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวกระทั่งเกินไป ด้วยเหตุผลดังกล่าวในส่วนของรายละเอียด กรรมวิธีการสั่งซื้อ การจ่ายเงิน การรอรับสินค้าต่างๆ ควรเขียนให้มีความกระชับรวมทั้งบอกถึงจุดมุ่งหมายอย่างแจ่มแจ้งเยอะที่สุด เป็นต้นว่า อยากได้ทำเขียนเว็บไซต์ สนใจคลิกที่นี่ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บการสั่งซื้อ เพื่อให้ลูกค้าคลิกเข้าสู่หน้าเว็บไซต์ตามเป้าประสงค์ได้เลย) หรือแม้มีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอย่างกระจ่าง ตรงไปตรงมาใดๆก็ตามทั้งสิ้น ซึ่งการบอกถึงจุดหมายอย่างแจ่มแจ้งนี้ จะทำให้ลูกค้าทราบทันทีว่าแม่ค้าอยากสื่ออะไร และก็ถ้าหากอยากซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำเช่นไร ด้วยความแจ่มกระจ่างนี่เองที่จะทำให้ลูกค้ากำเนิดความประทับใจรวมทั้งต้องการซื้อผลิตภัณฑ์กับทางร้านค้ามากเพิ่มขึ้น
10. อ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความแน่ใจให้กับลูกค้าได้ดิบได้ดีมาก อาจมีการอ้างถึงและก็แคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บไซต์ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านค้าว่าดีขนาดไหน นอกจากนี้หากเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งเย้ายวนใจลูกค้าให้กำเนิดความพอใจเพิ่มมากขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
ถ้าร้านเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่าวางใจได้ ก็ให้นำมาแสดงบนหน้าเว็บไซต์ เนื่องจากว่ารางวัลพวกนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้านค้า รวมทั้งทำให้ร้านมีความน่าไว้วางใจมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านี้ถ้าเกิดมีข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนในด้านดี ก็เสนอแนะให้เอามาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บไซต์ด้วยเหมือนกัน
การผลิตความไว้วางใจให้กับการออกแบบเว็บไซต์มีมากมายหลายวิธี โดยทั้งปวงนี้ก็เป็นเพียงบางส่วนเพียงแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าและก็คนที่เข้าชมเว็บเกิดความพอใจและตกลงใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งจำเป็นที่จะต้องมีให้ได้เลย ก็คือหนทางการติดต่อและข้อมูลของคนขายให้รอบคอบ เนื่องจากแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเถ้าแก่ การออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ ต้องให้ความเอาใจใส่ในหลายๆองค์ประกอบ โดยยิ่งไปกว่านั้นส่วนประกอบของการออกแบบเว็บ เพื่อให้เว็บมองมีความน่าไว้ใจ และก็สามารถยั่วยวนใจความพอใจจากผู้ที่ประสบพบเห็นได้ ด้วยเหตุดังกล่าวสำหรับต้องการทำการทำเว็บไซต์ จะต้องให้ความสำคัญกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเฉพะการออกแบบให้ตรงกับความสนใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยาก

Tags : ออกแบบเว็บ,ทำเว็บไซต์