ผู้เขียน หัวข้อ: ประวัติความเป็นมาของคอมพิวเตอร์ P  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-10-2018 , 00:50:19
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2086
    • ดูรายละเอียด

ความหมายแล้วก็ภูมิ ufabet หลังเมื่อใคร่ครวญคำศัพท์คำว่า คอมพิวเตอร์ ถ้าเกิดแปลกันตรงตัวตามคำภาษาอังกฤษ จะเป็นเครื่องคำนวณ ด้วยเหตุดังกล่าวหากกล่าวอย่างกว้างๆเครื่องคำนวณที่มีส่วนประกอบเป็นเครื่องจักรกลหรือเครื่องใช้ไฟฟ้า ต่างก็จัดเป็นคอมพิวเตอร์ได้ทั้งมวล ลูกคิดที่เคยใช้กันในร้านขายของ ไม้บรรทัด คำนวณ (slide rule) ซึ่งนับว่าเป็นอุปกรณ์ประจำตัววิศวกรในสมัยยี่สิบปีกลาย หรือเครื่องคิดเลข ล้วนเป็นคอมพิวเตอร์ได้ทั้งปวงในขณะนี้ความหมายของคอมพิวเตอร์จะกำหนดเฉพาะ เป็นเครื่องคำนวณอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งสามารถปฏิบัติงานคำนวณผลและก็เปรียบค่าตามชุดคำสั่งด้วยความเร็วสูงอย่างสม่ำเสมอแล้วก็อัตโนมัติ พจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน พุทธศักราช 2525 ได้บอกความหมายของคอมพิวเตอร์ไว้ค่อนข้างจะกระชับว่า เครื่องอิเล็กทรอนิกส์แบบอัตโนมัติ ปฏิบัติภารกิจเหมือนคอมพิวเตอร์ ใช้สำหรัแก้ไขปัญหาต่างๆในขณะที่ง่ายรวมทั้งสลับซับซ้อน โดยวิธีทางเลข

    การแบ่งคอมพิวเตอร์ พนันออนไลน์]พนันออนไลน์[/url] ตามลักษณะการทำงานข้างในเครื่องคอมพิวเตอร์บางทีอาจแบ่งได้สองจำพวกใหญ่ๆเป็นแอนะล็อกคอมพิวเตอร์ (analog computer) เป็นเครื่องคำนวณอิเล็กทรอนิกส์ที่มิได้ใช้ค่าตัวเลขเป็นหลักของการคำนวณ แม้กระนั้นจะใช้ค่าระดับแรงกดดันกระแสไฟฟ้าแทน ไม้บรรทัดคำนวณ บางทีอาจถือเป็นเยี่ยงอย่างหนึ่งของแอนะล็อกคอมพิวเตอร์ ที่ใช้ค่าตัวเลขตามแนวความยาวไม้บรรทัดเป็นหลักของการคำนวณ โดยไม้บรรทัดคำนวณจะมีขีดจำนวนดูแลอยู่ เมื่อไม้บรรทัดหลายอันมรตามติดรวมกัน การคำนวณผล ตัวอย่างเช่น

    การคูณ จะเป็นการเลื่อนไม้บรรทัดหนึ่งไปตรงเรียกตัวเลขของตัวตั้งแล้วก็ตัวคูณของขีดจำนวนชุดหนึ่ง แล้วไปอ่านผลจากการคูณของขีดจำนวนอีกชุดหนึ่งแอนะล็อกคอมพิวเตอร์แบบอิเล็กทรอนิกส์จะใช้แนวทางลักษณะเดียวกัน โดยแรงกดดันกระแสไฟฟ้าจะแทนขีดจำนวนตามแนวยาวของไม้บรรทัดแอนะล็อกคอมพิวเตอร์จะมีลักษณะเป็นวงจรอิเล็กทรอนิกส์ที่แบ่งย่อยปฏิบัติหน้าที่เป็นตัวทำแล้วก็เป็นฟังก์ชันทางเลขคณิต ก็เลยเหมาะกับงานคำนวณทางด้านวิทยาศาสตร์รวมทั้งวิศวกรรมที่อยู่ในรูปของสมการเลขคณิต ดังเช่นว่า การเลียนแบบการบิน