ผู้เขียน หัวข้อ: การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

07-10-2018 , 22:11:54
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 97
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ออกแบบการออกแบบเว็บยังไงให้ดูน่าไว้ใจ ???
การผลิตการออกแบบเว็บไซต์ โดยเฉพาะเว็บสำหรับขายของออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่าวางใจโดยหลักสำหรับเพื่อการวางแบบการออกแบบเว็บไซต์เพื่อมองน่าไว้ใจแล้วก็ประสบผลสำเร็จได้ท้ายที่สุด ก็จะต้องประกอบไปด้วยสิ่งกลุ่มนี้
 

 
1. ความทันสมัย
การออกแบบเว็บที่ดี น่าดึงดูด แล้วก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อสินค้าบนหน้าเว็บไซต์เพิ่มมากขึ้น ก็คือความนำสมัย ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรต้องดีไซน์เว็บไซต์ให้มีความทันต่อยุคสมัยอยู่เสมอ และรอเปลี่ยนแปลงรูปแบบหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตสินค้า ข้อมูลข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อเว็บไซต์มีความเป็นตอนนี้ ไม่ดูเหมือนกับว่าเว็บที่ถูกปลดปล่อยร้างกระทั่งเกินความจำเป็น
2. ความเป็นศิลป์
ศิลปะ เป็นสิ่งที่จะช่วยดึงดูดความพึงพอใจของผู้ชมได้ดี ไม่ว่าจะคือการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆฉะนั้นจึงควรสร้างเว็บให้มองเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงผู้รับดูเจริญ รวมทั้งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์รวมทั้งบริการได้เป็นอย่างดี แต่ว่าทั้งนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้สำหรับในการวางแบบควรจะมีความสอดคล้องและไม่ดูเกลื่อนกลาดตาจนเกินความจำเป็น ที่สำคัญเป็นจะต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายชัดเจน
3. มีข้อมูลผู้ขายกระจ่างแจ้ง
การออกแบบเว็บจะมีความน่าวางใจมากขนาดไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความครบถ้วนสมบูรณ์ และก็เป็นข้อมูลแท้จริงแท้เท่าใด โดยข้อมูลหลักๆที่ควรต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านค้า โทรสาร (ถ้าหากมี) รวมทั้งหนทางการติดต่ออื่นๆซึ่งสามารถติดต่อได้ง่ายและก็รวดเร็วทันใจ นอกเหนือจากนั้นถ้าเกิดมีการลงบัญชีการค้าขายพร้อมแล้วก็มีหลักฐานแน่ชัด ก็จะยิ่งสร้างความน่าวางใจรวมทั้งความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้น Hard Sell มากมายไป
หน้าการออกแบบเว็บไซต์ถ้าหากมีโฆษณาหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมาก่อกวนมากจนเกินไป จะทำให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อหน่ายและก็หงุดหงิดได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากประชาสัมพันธ์พวกนั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของเนื้อหาที่ลูกค้าพอใจพอดี นอกนั้นก็รวมถึงพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่สมควรดีไซน์ให้มาอยู่บนหน้าเว็บไซต์หลัก เพราะถ้าลูกค้าสนใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อรวมทั้งกรอกแบบฟอร์มเอง ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงควรใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บไซต์ที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างช้านาน จะยิ่งสร้างความน่าไว้วางใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น ด้วยเหตุว่าลูกค้าโดยมากจะยึดความศรัทธาที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านที่เปิดขายของมาอย่างช้านานมักจะเป็นเว็บที่ไม่โกง การอ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรอ้างในความเป็นจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงเดือนเดียว แต่อ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวหนังสือมีความเด่น อ่านง่าย
ตัวอักษรที่ใช้ควรจะมีความเด่นและสามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวอักษรที่มีขนาดเหมาะสม มีการลดหลั่นขนาดกันตามลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวเขียนที่เห็นได้อย่างกระจ่างแจ้ง และเลือกรำท์ที่มีที่ไปที่มาตรฐานที่สุด สำหรับรำท์แปลกๆที่บางทีก็อาจจะมองงามผิดตาแม้กระนั้นอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่สมควรที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือเสนอข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่มีการอัพเดตอะไรก็ตามเลย มักจะถูกคิดว่าเป็นเว็บที่ไม่มีความเอาใจใส่ร้างและก็ทำให้ลูกค้ากำเนิดความโลเลว่าร้านค้านี้แม่ค้ายังขายของอยู่หรือเปล่า เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับสินค้าไหม และตัดสินใจไม่ซื้อสุดท้าย ด้วยเหตุนี้ควรต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนไหวต่างๆอยู่ตลอดระยะเวลา หรือจะเป็นการอัพสินค้าใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะมีผลให้เว็บดูมีการขยับเขยื้อนและน่าไว้ใจได้ดี

 
8. สะกดอักษรให้ถูกต้อง
ถึงแม้ว่าในตอนนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยพิบัติ เนื่องด้วยผู้คนจำนวนมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันมากยิ่งขึ้น แต่ว่าแนวทางการทำการออกแบบเว็บ ก็ยังควรย้ำการสะกดตัวเขียนให้มีความถูกต้องชัดเจนมากที่สุดอยู่ดี และควรมีความงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างแม่นยำดูเป็นระเบียบด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งแม้เป็นภาษาอังกฤษ ก็ต้องเขียนให้ถูกตามหลักไวยากรณ์รวมทั้งแกรมม่า จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่เข้ามามองข้อมูลสำหรับการพัฒนาเว็บไซต์ได้ดิบได้ดี
9. บอกถึงจุดหมายของการทำเว็บไซต์อย่างแจ่มแจ้ง
คนส่วนมากชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ถูกใจอ่านข้อมูลที่มีความยาวกระทั่งเกินความจำเป็น ด้วยเหตุผลดังกล่าวในส่วนของเนื้อหา กรรมวิธีสั่งซื้อ การชำระเงิน การรอรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ควรเขียนให้มีความกระชับและบอกถึงเป้าประสงค์อย่างแจ่มแจ้งสูงที่สุด ตัวอย่างเช่น อยากได้กระทำทำเว็บไซต์ พอใจคลิกที่นี่ (ให้ใส่การเชื่อมโยงเข้าไปยังหน้าเว็บการสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกเข้าสู่หน้าเว็บไซต์ตามวัตถุประสงค์ได้เลย) หรือถ้าหากมีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอปิ้งแจ่มแจ้ง ตรงไปตรงมาใดๆทั้งปวง ซึ่งการบอกถึงเป้าประสงค์อย่างแจ่มแจ้งนี้ จะมีผลให้ลูกค้ารู้ทันทีว่าแม่ค้าต้องการสื่ออะไร รวมทั้งถ้าหากอยากซื้ออยากได้โปรโมชั่นต้องทำอย่างไร ด้วยความชัดเจนนี่เองที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจแล้วก็ต้องการซื้อผลิตภัณฑ์กับทางร้านเยอะขึ้น
10. อ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าได้ดิบได้ดีมาก อาจมีการอ้างถึงและแคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บไซต์ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้สินค้าของทางร้านว่าดีแค่ไหน นอกเหนือจากนั้นแม้เป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งยั่วยวนใจลูกค้าให้เกิดความพอใจมากเพิ่มขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
ถ้าร้านค้าเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่าไว้วางใจได้ ก็ให้เอามาแสดงบนหน้าเว็บไซต์ ด้วยเหตุว่ารางวัลเหล่านี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้าน แล้วก็ทำให้ร้านมีความน่านับถือมากขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนั้นหากมีข่าวสารที่เกี่ยวกับธุรกิจของตัวเองในด้านดี ก็เสนอแนะให้เอามาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บไซต์เช่นเดียวกัน
การผลิตความเชื่อถือให้กับการออกแบบเว็บไซต์มีหลากหลายแนวทาง โดยทั้งปวงนี้ก็เป็นเพียงแต่บางส่วนเพียงแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้ารวมทั้งผู้ที่เข้าชมเว็บกำเนิดความพึงพอใจและตกลงใจซื้อสินค้า สิ่งจำเป็นที่จะจำเป็นมากเลย ก็คือช่องทางการติดต่อและก็ข้อมูลของผู้ขายอย่างถี่ถ้วน เพราะว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเจ้าของร้าน การออกแบบการออกแบบเว็บ จะต้องให้ความใส่ใจในหลายๆส่วนประกอบ โดยเฉพาะโครงสร้างของการออกแบบเว็บไซต์ เพื่อให้เว็บไซต์ดูมีความน่าวางใจ รวมทั้งสามารถเย้ายวนใจความพึงพอใจจากคนที่พบเห็นได้ ด้วยเหตุนั้นสำหรับผู้ที่ต้องการทำการออกแบบเว็บไซต์ จึงควรให้ความใส่ใจกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความพึงพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยากได้

Tags : ออกแบบเว็บ,ทำเว็บไซต์