ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องแบบนักเรียนญี่ปุ่น : M  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

04-10-2018 , 01:24:36
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1719
    • ดูรายละเอียด

สถานศึกษาส่วนมากในชั้นประถมเรียนรู้ไม่บังคับให้เด็กนักเรียนใส่ชุดแต่งกาย สำหรับสถานศึกษาที่บังคับ เด็กนักเรียนชายต้องสวมเสื้อเชิ้ตสีขาวแล้วก็สวมหมวก เด็กนักเรียนหญิงต้องสวมเสื้อสีขาวรวมทั้งกระโปรงจีบสีเทา  ufabet หรือบางคราวก็ใส่ชุดลูกเรือ ชุดแต่งกายบางครั้งอาจจะนาๆประการตามจังหวะและก็ฤดู เด็กนักเรียนจะใส่หมวกที่มีสีสว่างแจ่มใสเพื่อปกป้องอุบัติเหตุทางจราจร

ชุดเสื้อผ้านักเรียนชั้นมัธยมมีชุดชุดแต่งกายทหารสำหรับเด็กชายแล้วก็ชุดลูกเรือสำหรับเด็กหญิง พนันออนไลน์ ชุดกลุ่มนี้มีต้นกำเนิดมาจากชุดทหารในสมัยเมจิ ซึ่งจำลองแบบมาจากชุดกองทัพเรือของยุโรป ตอนนี้ยังคงมีการใช้ชุดพวกนี้อยู่ หลายสถานศึกษาแปรไปใช้ชุดตามสถานศึกษาสอนศาสนาของตะวันตก ชุดของเพศชายมีเชิ้ตสีขาว เนคไท เสื้อแจ๊คเก็ตที่มีตราสถานที่เรียน รวมทั้ง (มักเป็นคนละสีกับเสื้อแจ๊คเก็ต) ชุดเพศหญิงมีเสื้อที่มีสีขาว เนคไท เสื้อแจ๊คเก็ตที่มีตราสถานที่เรียน แล้วก็กระโปรงตาหมากรุก

ทุกสถานที่เรียนจะมีชุดแต่งกายภาคฤดูร้อน (ชุดเพศชายมีเชิ้ตสีขาวและก็กางเกงสแล็ก ชุดหญิงมีชุดแต่งกายน้ำหนักค่อย และก็กระโปรงตาหมากรุก) รวมทั้งชุดใส่สำหรับเล่นกีฬา ผู้เรียนบางทีอาจแต่งตัวแตกต่างในชั้นเรียนเดียวกันก็ได้ ขึ้นกับกฎที่ต้องปฏิบัติตามของแต่ละสถานศึกษา เด็กนักเรียนบางบุคคลบางทีอาจฝืนกฎด้วยการใส่ชุดแต่งกายไม่ถูกระเบียบหรือใส่ชุดแต่งกายสิ่งที่ไม่อนุญาตต่างๆอย่างเช่น ถุงเท้าหย่อนยานๆขนาดใหญ่แล้วก็ติดเข็มติดเสื้อ นักเรียนผู้หญิงบางทีอาจใส่กระโปรงสั้นๆนักเรียนผู้ชายบางทีอาจใส่กางเกงระดับบั้นท้าย ไม่ผูกเนคไท รวมทั้งปลดกระดุมเสื้อ

เหตุเพราะบางสถานศึกษาไม่มีห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าแบบแยกเพศหรือห้องที่มีประตูล็อก เด็กนักเรียนก็เลยเปลี่ยนเสื้อกีฬาในห้องเรียน ทำให้มีนักเรียนบางบุคคลที่ใส่ชุดใส่สำหรับเล่นกีฬาไว้ใต้เครื่องแบบนักเรียน สถานศึกษาบางสถานศึกษาบังคับทรงผม รองเท้า และก็กระเป๋าหนังสือ แม้กระนั้นผู้เรียนชอบกระทำตามกฎในวาระพิเศษต่างๆแค่นั้น เป็นต้นว่า วันเปิดเทอม พิธีการปิด และก็วันถ่ายภาพชั้น
กัคคุรัน