ผู้เขียน หัวข้อ: มารู้จัก Sticker PVC ตกแต่ง สติ๊กเกอร์ติดผนัง สติ๊กเกอร์ติดกระจก คลิ๊ก  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

22-10-2019 , 15:56:24
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2535
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     พวกเรามาทำความรู้จักสติ๊กเกอร์ PVC Sticker แบบต่างๆเพิ่มอีกกัน ที่ใช้ในงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ รับเหมางานตกแต่งผนัง Visual Graphic Decoration ตัดสติ๊กเกอร์ติดผนัง สติ๊กเกอร์ติดกระจก สติกเกอร์สีฉลุลายไดคัท ติดสติ๊กเกอร์ กระจก Sticker Die-cut Wall Sticker Window Sticker ทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก ตัดไดคัทสติ๊กเกอร์ตกแต่งกระจกอาคาร ตกแต่งฝาผนังสถานที่ทำงาน สติ๊กเกอร์สำหรับงานข้างใน ข้างนอกอาคาร ใกล้กับวัสดุพื้นผิวที่นานับประการ

         

     ขณะนี้การก่อสร้าง งานตกแต่งตึก การสร้างความสวยงามให้กับสิ่งของผิวต่างๆเป็นที่นิยมเยอะขึ้นเรื่อยๆด้วยการส่งเสริมจากเทคโนโลยีการพิมพ์และก็การพัฒนาฟิล์มสติ๊กเกอร์ที่เจริญก้าวหน้าเพิ่มความมากมายหลายโอกาสให้นำมาดัดแปลงงาน สติ๊กเกอร์ PVC คืออุปกรณ์ยอดนิยมที่ละเลยไม่ได้ พวกเรามาทำความรู้จักแง่มุมต่างๆของสติ๊กเกอร์ PVC จะช่วยทำให้เลือกใช้งานเพิ่มความสวยงามให้กับงานตกแต่งก้าวหน้าขึ้น ด้วยสเปคที่สมควรขึ้น แล้วก็คุ้มค่ามากกว่า
 
สนใจอ่านรายละเอียดได้ที่ >> สติ๊กเกอร์ติดผนัง https://www.octopus.co.th/collections/sticker    - สติ๊กเกอร์เฉดสี -
นานัปการ มีทั้งสีตาม Spectrum แล้วก็สีพิเศษต่างๆเช่น สติ๊กเกอร์ Metallic สีทอง สีเงิน สแตนเลส สีทองแดง โรสโกลด์ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง สติ๊กเกอร์ตกแต่งตึกลวดลายพิเศษ ฟิล์มฝ้า Frosted Film ที่ช่วยทำให้งานตกแต่ง Visual Decoration ออกมาสวยประหลาดตา ลูกเล่นของงานสามารถทำได้มากมายตามจินตนาการ ไม่ว่าจะเป็นการปริ้นลายกราฟฟิคสวยสดงดงามลงบนสติ๊กเกอร์ชิ้นใหญ่ๆหรือจะเป็นการตัดสติ๊กเกอร์ ตัดลายเส้นไดคัท เป็นตัวอักษร ลายเส้นโลโก้ก็สามารถทำเป็น ด้วยการผสมผสานทั้งยังพิมพ์สติ๊กเกอร์และการใช้สติ๊กเกอร์สีต่างๆสำเร็จรูป สติ๊กเกอร์เนื้อพิเศษ อาทิเช่น Wallpaper ที่มี Texture พิเศษ หรือมีลักษณะเป็นสีเมทัลลิค เงิน ทอง วัวรเมี่ยม สีรุ้งกินน้ำ ลายมุก สติกเกอร์เคฟล่า คาร์บอนไฟเบอร์ และอีกเพียบเลยที่สติ๊กเกอร์สเปคพิเศษสามารถไต่ถามเพิ่มเติมอีกมาได้ เรามีข้าราชการ Specialist ที่ให้คำปรึกษาเฉพาะทางได้

     

 - ตัดสติ๊กเกอร์ PVC -
ไดคัทสติ๊กเกอร์ฉลุลายตามแบบสามารถทำได้ตามจินตนาการโดยอาศัยเครื่องดิจิติลไดคัทได้แก่การใช้เข็มใบมีดวิ่งตัดลงไปยังแผ่นสติ๊กเกอร์โดยอาศัยการควบคุมลวดลายผ่านโปรแกรมคอมพิวเตอร์ และเรายังสามารถพิมพ์สติ๊กเกอร์ด้วยระบบงานพิมพ์ Inkjet นานาประการระบบพิมพ์ที่ให้ท่านโภคทรัพย์หรือ Finish ของผิวที่แตกต่างได้หลากหลายได้ ไม่ว่าจะเป็นงานพิมพ์ Epson Roland eCo-Solvent งานพิมพ์ HP Latex หรือ Mimaki UV, Canon UV, Ricoh UV ซึ่งสามารถเลือกให้ตอบปัญหาแต่ละจำพวกงาน บางระบบพิมพ์สามารถตอบแทนกันได้ แต่งานประเภทงานก็ต้องเลือกสติ๊กเกอร์และก็ระบบพิมพ์ให้สมควร - งานพิมพ์สติกเกอร์ Inkjet -
คุณภาพต่างๆนั้น พวกเราเลือกใช้งานสติ๊กเกอร์ตามรูปแบบของพื้นผิว แล้วก็อายุการใช้งานที่สมควรให้ท่านได้ สติ๊กเกอร์ PVC แบรนด์ 3M Avery MACtac จะมีซีรีส์ของสติ๊กเกอร์ให้เหมาะสมกับการใช้งานระยะสั้นมัธยัสถ์งบประมาณใช้งานไม่เกิน 1 ปี รวมทั้งขยับซีรีส์ขึ้นไปที่ 2-3 ปี ในการใช้งานทั่วๆไป และก็เกรดที่สูงขึ้นไประดับ 3-5 ปีขึ้นไปที่จะเหมาะสมกับงานตกแต่งที่อยากความทนทานระยะยาวเพิ่มมากขึ้น สามารถแข็งแรงต่อสภาพภูมิอากาศประเทศไทยได้มากกว่า แม้กระนั้นราคาก็จะขยับสูงมากขึ้นมากตามคำตอบที่ดีมากยิ่งกว่า

ภาวะผิวก็ส่งผลต่อการเลือกใช้สติ๊กเกอร์ สำหรับกระจกหรือผิวเรียบมันวับจะไม่ต้องการที่จะอยากชนิดกาวพิเศษที่จะเหนียวทนทนกว่าเป็น สติ๊กเกอร์ Hi-Tack ซึ่งจะส่งผลดีที่เราสามารถเลือกใช้สติ๊กเกอร์กาว Removable ได้ เพื่อการลอกสติ๊กเกอร์เมื่อไม่ใช้งานแล้วเป็นเรื่องที่ไม่ยากเยอะขึ้นเรื่อยๆ สติ๊กเกอร์ไม่ทิ้งรอยเปื้อนกาวหรือน้อยมากสามาถทำความสะอาดผิวได้ง่าย ตอนที่ถ้าหากเราต้องการทำสติ๊กเกอร์ติดผิวปูนนั้น จะต้องใช้กาวที่เหนียวมากยิ่งกว่ามีคุณสมบัติ Permanent

     

ความยืดหยุ่นของสติ๊กเกอร์ หากผิวที่มีความตะปุ่มตะป่ำ หรือมีความงอเว้า พวกเราจำเป็นที่จะต้องเลือกสติ๊กเกอร์ที่มีคุณสมบัติยืดหยุ่นมากขึ้น เพื่อสามารถดึงยืดแรพเข้าโค้งขอบได้เรียบร้อย หรือสามารถรีดเรียบเข้าตามร่องผิวที่ตะปุ่มตะป่ำได้เรียบเนียน สติ๊กเกอร์พวกนี้จะเป็นชนิด Polymeric PVC หรือ Cast PVC Film :ซึ่งเป็นสติ๊กเกอร์เกรดสูง ที่อยากได้ความยืดหยุดรับเข้ากับภาวะพื้นผิวได้ดีเยอะขึ้น สติ๊กเกอร์ติดรถ แรพรถก็จะเป็นเกรดนี้ขึ้นไป ราคาจะสูงขึ้นยิ่งกว่าสติ๊กเกอร์ทั่วไปด้วยประสิทธิภาพที่พรีเมี่ยมมากกว่า
 - สติกเกอร์ติดกระจก -
มักจะใช้เป็นสติ๊กเกอร์สีต่างๆมาตกแต่งออฟฟิศ ร้าน สำนักงาน ร้านค้า ห้าง สะดุดตา งดงาม เหมาะสำหรับงานไดคัทสติ๊กเกอร์โลโก้ สำหรับหน่วยงาน ไดคัทชื่อร้าน ชื่อบริษัท ตกแต่งธุรกิจการค้าต่างๆดังเช่นว่า พิมพ์สติกเกอร์ติดกระจกที่ทำงาน สติกเกอร์ติดกระจกที่ทำการ สติกเกอร์แต่งผนัง สติ๊กเกอร์ตกแต่งกระจก มีทั้งยังแบบสติ๊กเกอร์สีไดคัท แล้วก็สติ๊กเกอร์พิมพ์ลายไดคัทการทำสติ๊กเกอร์ติดผนัง เราสามารถพิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งหน้าร้าน ตึกการค้า สำนักงานขนาดเล็ก-ใหญ่ หน้ากว้างสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่จะมีขนาด 122 - 152 เซนติเมตร รวมทั้งยาวเต็มม้วนที่ 45- 50 เมตร ช่วยทำให้งานพิมพ์มีรอยต่อต่ำที่สุดเพื่อความสวยงามงานสำหรับในการจัดตั้ง ด้วยความร่วมมือจากทีม Specialist ที่มีความรู้ความเข้าใจสเปคสติ๊กเกอร์ ฟิล์มถ่ายรูปตกแต่งประเภทต่างๆเป็นอย่างดีจาก 3M Avery Dennison MACtac ประเทศไทยที่คอย Support ให้ทุกปัญหาของลูกค้าทุกท่าน - สติ๊กเกอร์ซีทรู (See-through หรือ One Way Vision หรือ สติ๊กเกอร์ C2) -
เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีลักษณะพิเศษ เป็น มีรูพรุนขนาดเล็กๆที่ทำให้บุคคลภายนอกเห็นงานพิมพ์ ที่อยู่บนสติกเกอร์แม้กระนั้นไม่สามารถมองเห็นเข้ามาด้านในได้ กลับกันคือ บุคคลภายในสามารถมองผ่านออกไปได้อย่างเห็นได้ชัด เสมือนไม่มีสติกเกอร์มาบดบังทัศนวิสัยในการมองดู (สามารถใช้ได้ดีในสภาวะช่วงกลางวัน ภายนอกออฟฟิศแสงสว่างมีความเข้มแสงสว่างมากกว่าภายในสถานที่ทำงาน) See through สติ๊กเกอร์ชนิดนี้เริ่มเป็นที่ชื่นชอบมากยิ่งขึ้นเหตุเพราะพื้นที่ยังโปร่งมองดูทะลุได้ไม่บังทัศนวิสัยมองออกกระจกได้เหมือนเดิม แถมยังได้ใช้งานกระจกเพื่อการโฆษณาประชาสัมพันธ์ได้อีกด้วย ที่สามารถนำไปประยุกต์ได้กับกระจกอาคาร หน้าร้านค้า กระจกรถยนต์ รถตู้รถเมล์ขนส่งมวลชนต่างๆได้ ร้านสติ๊กเกอร์

     

 - สติ๊กเกอร์ฝ้า ฟิล์มฝ้า Frosted Film ฟิล์มบังสายตา -
ทั้งงานด้านในอาคาร หรืองานออกบูธ สำหรับติดตกแต่งกระจก สติ๊กเกอร์ฝ้า มีทั้งฝ้าขุ่น ฝ้าเรียบ ฝ้ามุก จะติดเป็นช่อง ไดคัทติด หรืออยากพิมพ์ลายก่อนติด พวกเราทำได้หมด พิมพ์เป็นโลโก้บริษัท หน่วยงาน ไดคัทโลโก้ ฉลุลาย ตัวหนังสือ การ์ตูน ใช้ประโยชน์คุณประโยชน์ได้ทั้ง ติดกระจกบ้าน ตึก ออฟฟิศ สำนักงาน บังแสงอาทิตย์ บังสายตาคนนอก เป็นลายแปะกระจกกั้นห้อง หรือทำเป็นลายงาม เราก็สามารถทำได้ สติ๊กเกอร์ฝ้า ส่วนใหญ่จะใช้แทนการพ่นฝ้าแล้วก็กัดทรายบนกระจกแบบเดิมๆเหมาะสำหรับทุกสถานที่ ดังเช่น อาคารสำนักงาน โรงพยาบาล ห้าง ร้าน ห้องประชุม ตลอดจนที่อยู่อาศัย คอนโด เพื่อเพิ่มความสวยแล้วก็สามารถตัดเส้นลวดลายได้ วางแบบให้สโมสรกับพื้นที่ได้อย่างอิสระ ใช้แบ่งโซนเพิ่มความเป็นส่วนตัว และก็สร้างขอบเขตเพื่อป้องกันอันตรายจากการเดินชนได้อีกด้วย ร้านสติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ฝ้าหรือฟิล์มฝ้า แบรนด์นิยม เช่น 3M Avery Mactac ถูกออกแบบมาให้มีคงทนถาวร ทนทาน ไม่หลุดหลอกง่าย และไม่ทำลายพื้นผิวกระจกเมื่อลอกออก สามารถเลือกรุ่นตามอายุการใช้งาน หรือสติ๊กเกอร์ฝ้าเกรดเปรียบเทียบราคาย่อมเยาก็มีให้บริการด้วยเหมือนกัน พร้อมบริการอีกทั้งงานรับเหมาติดสติ๊กเกอร์ตกแต่งกระจกอีกทั้งด้านในและก็ภายนอกอาคาร

ตัวอย่างพื้นผิวที่พบได้ทั่วไป ที่มีการนำสติ๊กเกอร์ PVC Sticker มาปรับใช้เพื่อการตกแต่งสร้างความสวยสดงดงามให้กับพื้นผิวเหล่านั้นได้ เป็นต้นว่า

  - สติ๊กเกอร์ติดผนังยิปซัมสติ๊กเกอร์ติดผนังเบา
  - สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนฉาบเรียบ
  - สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนตะปุ่มตะป่ำ
  - สติ๊กเกอร์ติดผนังพลาสติก อะคริลิค โพลีตัน
  - สติ๊กเกอร์ติดผนังไม้อัด
  - สติ๊กเกอร์ติดผนังสมาร์ทบอร์ด
  - สติ๊กเกอร์ติดผนังเหล็กสติ๊กเกอร์ติดโลหะ
  - สติ๊กเกอร์ติดผนังลามิเนต
  - สติ๊กเกอร์ติดพื้นกระเบื้อง
  - สติ๊กเกอร์ติดพื้นไม้
  - สติ๊กเกอร์ติดพื้นอีพ็อกซี่
  - สติ๊กเกอร์ติดพื้นปูน
  - สติ๊กเกอร์ติดกระจก
  - สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก
  - สติ๊กเกอร์ซีทรูพิมพ์โฆษณาติดกระจก
 
ขอขอบคุณบทความ บทความ สติ๊กเกอร์ติดกระจก https://www.octopus.co.th/collections/sticker

Tags : สติ๊กเกอร์ติดผนัง