ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางการเลือกโปรเน็ตมือถือให้ออมได้อีก 30 – 50% เน็ตวันทูคอล  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

22-10-2019 , 07:31:19
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6288
    • ดูรายละเอียด

    โปรเน็ต AIS ทุกคนทราบมั้ยครับผมว่าโปรเน็ตโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่มีให้เลือกซื้ออยู่ล้นหลามนี้ ไม่ว่าจะเป็น AIS ทรูมูฟ หรือดีแทค ถ้าเรารู้จักเลือกแนวทางเลือกอย่างถูกวิธี จะสามารถประหยัดค่ามือถือได้อีกกว่า 30-50% เลยทีเดียวครับผม เพราะเหตุว่าเราทุกคนต่างมีพฤติกรรมการใช้มือถือที่แตกต่าง บางคนถูกใจเล่นเน็ตครั้งละนานๆแต่ว่านานๆเล่นหน บางคนเล่นวันละนิดวันละหน่อยแม้กระนั้นเล่นทุกวัน เป็นต้น ด้วยเหตุผลดังกล่าว “ความคุ้มค่า” ของแต่ละคนมีความต่างกันออกไป ด้วยเหตุฉะนี้เองขอรับ ทำให้ผมกำเนิดความสนใจ จึงสะสมผลสรุปต่างๆมาเขียนเป็นเคล็ดลับๆหนึ่ง ที่จะช่วยให้ทุกท่านสามารถตัดสินใจเลือกซื้อโปรได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และก็เป็นการออมค่าโทรศัพท์ได้อีกด้วยนะครับ
 
 
 
สอบถามและอ่านรายละเอียดได้ตามนี้ >> โปรเน็ต ทรู https://pronethub.com


    โปรเน็ต ทรู เทคนิคที่ว่านี้ เป็นแนวทางการทำความรู้จักตัวเอง พินิจพิจารณาตนเองให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อโปรเน็ตนั่นเองขอรับ อ่านมาถึงที่ตรงนี้ ผมมั่นใจว่าคนไม่ใช่น้อยก็อาจจะนึกในใจว่าปกติก็พอจะเข้าใจดีแล้วล่ะ ว่าพวกเราใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ทำอะไรบ้าง เล่นอะไรมากน้อยแค่ไหน แต่ว่าเราเคยทดลองพินิจตัวเองอย่างเอาจริงเอาจังมั้ยนะครับ ว่าแต่ละวัน พวกเราหมดเวลากับอะไรไปบ้าง ด้วยความถี่มากแค่ไหน ใช้แต่ละครั้งนานมากแค่ไหน และก็ยังรวมทั้งว่าเราหมดค่ามือถือแต่ละเดือน เทียบเคียงกันแล้วเป็นสัดส่วนอย่างไรบ้าง?

 เน็ตวันทูคอล มันบางทีก็อาจจะดูละเอียด แล้วก็เหมือนจะยุ่งยากนิดนึงครับ แต่ว่ารับประกันว่าแม้ลองวิเคราะห์ตัวเองอย่างพิถีพิถันสักหนึ่งครั้ง จะทำให้การใช้มือถือของคุณเป็นไปอย่างคุ้มค่าตลอดกาลแน่ๆครับ

 

โดยผมขอแบ่ง หลักเกณฑ์ ในการทำความรู้จักตัวเองเป็นสองข้อตามนี้ขอรับ

 - 1. การกระทำการใช้โทรศัพท์มือถือ -

  A. เราใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ทำอะไรเป็นส่วนใหญ่ - โทรศัพท์ เล่นเนื้อความ มองวีดีโอ ส่งอีเมล เล่นไลน์ หรือเล่นเน็ตปกติ ลองพิจารณาตัวเองมองนะครับว่าเราหมดเวลากับอะไรไปๆมาๆกที่สุด เพื่อจะได้เลือกโปรโมชั่น และก็ความเร็วของอินเตอร์ให้เหมาะสม

  B. ความถี่ และก็ช่วงเวลาสำหรับการใช้มือถือ – คุณใช้มือถือบ่อยครั้งเพียงใด บางบุคคลใช้ตลอดทั้งวัน ทีละนิดทีละหน่อย บางบุคคลใช้เป็นระยะๆทีละนานๆคุณล่ะ มีพฤติกรรมการใช้ยังไง

*ข้อนี้หากคุณไม่มั่นใจการกระทำของคุณ ลองเริ่มเขียนบันทึกสัก 1 อาทิตย์ก็ได้ครับ แล้วคุณจะเห็นเลยว่าความประพฤติที่แท้จริงของคุณเป็นเยี่ยงไร

 - 2. งบประมาณที่คุณพร้อมจะจ่ายในแต่ละเดือน -

   A. ข้อนี้ขึ้นกับงบประมาณที่คุณตั้งในแต่ละเดือน ผมชี้แนะให้ตั้งงบประมาณไว้ทุกเดือนนะครับ ไม่งั้นพวกเราบางครั้งอาจจะหมดค่ามือถือมากเกินกว่าที่พวกเราคิดทุกเดือน เพราะว่าพอประมาณหมด รวมทั้งต้องเติม ด้วยเหตุดังกล่าว การวางแผนด้านการเงินเป็นสิ่งจำเป็นเป็นอย่างมากนะครับ คุณอาจจะพร้อมจ่ายที่ 300 บาท/400 บาท และยังรวมไปถึง 1,000 บาทต่อเดือน ซึ่งถ้าเกิดกำหนดงบประมาณไว้อย่างแน่แท้แล้ว จะสามารถทำให้คุณวางแผนสำหรับเพื่อการใช้ได้อย่างคุ้มที่สุดนะครับ

ต่อไปนี้เมื่อพวกเราลองตรวจสอบตนเองแล้ว พวกเรามาเริ่มกำหนดแผนการเลือกโปรเน็ตกันครับผม

  1. เริ่มต้นจากงบประมาณในข้อ 2 ที่คุณตั้งไว้ขอรับ ยกตัวอย่างจากของผมเองครับผม ผมตั้งงบประมาณสำหรับในการใช้โทรศัพท์ประมาณ 500 บาทต่อเดือนครับผม ไม่มาก ไม่น้อยจนถึงเกินไป

  2. ผมใช้เวลาส่วนใหญ่ในการ
     • เล่นไลน์โดยประมาณ 60%
     • ไถ twitter, Instagram, facebook และก็ social อื่นๆโดยประมาณ 15%
     • ส่งอีเมลประมาณ 10%
     • รวมทั้งโทรอีกราว 10%
     • ดูคลิปวีดีโอเล็กๆน้อยๆอีกประมาณ 5%

  3. ผมไม่ได้มีช่วงไหนที่เล่นยาวๆแต่ผมจะเล่นมือถือตลอดทั้งวัน ครั้งละเล็กๆน้อยๆ

  4. ดังนั้น กว่าครึ่งเดียวของขณะที่ผมใช้เล่นโทรศัพท์เคลื่อนที่ ผมใช้ส่งข้อความผ่านไลน์ ซึ่งไม่ได้อยากใช้ความเร็วมาก ยิ่งกว่านั้นก็คือการเล่น social media อื่นๆโดยเหตุนั้น ผมมีความรู้สึกว่าอินเตอร์เน็ตความเร็ว 1-2 Mbps เพียงพอในการใช้งานของผมแล้วครับผม

  5. เข้าเวบ www.pronethub.com เพื่อเลือกดูโปรที่เหมาะสมกับเราได้เลยครับ สำหรับผมนะครับ ผมจะเริ่มจากการเลือกแพ็กที่มีเน็ต 1 Mbps ในราคาราวๆ 300-400 บาทมาใช้ดูซิ แล้วก็ถ้าเกิดใช้หมด ผมจะเลือกเพิ่มเติมเพิ่มแบบตามปริมาณ หรือรายวัน เพื่อทดลองดูว่าข้างในงบ 500 บาท ผมจะสามารถสมัครแพคอะไรได้คุ้มที่สุด สมัครเน็ตทรู
 
 

โดยเหตุนี้ ถ้าหากผมใช้เครือข่าย AIS ผมสามารถสมัครแพ็คเน็ต 30 วัน 1Mbps จำนวน 7.5 GB ราคา 350 บาท (374.5 รวมภาษี)
ถ้าหากน้อยเกินไป ผมสามารถสมัครแพ็กเน็ต 1Mbps ปริมาณ 2.5GB ราคา 120 บาท (128.4 บาท) สำหรับใช้ได้ 7 วันเพิ่มได้อีก
= 374.5 + 128.4 = 502.9 บาท หรือหากเหลือไม่ถึง 7 วันผมบางทีอาจเลือกสมัครเป็นรายวันได้ในราคาเพียง 25 บาท/วัน เท่านั้นนะครับ

  6. รอดูการใช้แรงงานรวมทั้งค่าใช้สอยแต่ละเดือน แล้วปรับการใช้แพ็กเกจให้เหมาะสม เท่านี้ ผมก็จะสามารถใช้มือถือได้อย่างคุ้มที่สุดในทุกเดือน

ทดลองนำวิธีแบบนี้ไปปรับใช้กันนะครับ PronetHub อยากให้ทุกคนได้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่อย่างคุ้มค่าที่สุด รวมทั้งแม้คนไหนกันแน่ที่ต้องการควบคุมการใช้โทรศัพท์มือถือในวันแล้ววันเล่า กระบวนการพิจารณาตนเองแบบนี้ จะช่วยให้คุณสามารถควบคุมทั้งยังความประพฤติการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ แล้วก็ค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้อย่างยอดเยี่ยมเลยนะครับ ผมหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะครับ
 
เครดิตบทความ บทความสมัครเน็ตทรู https://pronethub.com

Tags : โปรเน็ต ทรู,สมัครเน็ตทรู