ผู้เขียน หัวข้อ: http://www.dragonwood.in.th/ ลูกเล่นแต่งบ้านเสริมระแนงกันแดดไม้เทียม บ้านแต่ล  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

22-10-2019 , 06:41:08
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5875
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

http://www.dragonwood.in.th/
ลูกเล่นแต่งบ้านเสริมระแนงกันแดดไม้เทียม

บ้านแต่ละหลังออกแบบรูปทรงหลังคาแตกต่างกัน โดยมากเราเห็นหลังคาทรงจั่วที่เหมาะกับภูมิอากาศเมืองไทย มีเชิงชายลาดเอียงยื่นออกมากันแดดกันฝนได้ดี แต่อาจป้องกันแดดได้ไม่เต็มที่ มีคำแนะนำให้เพิ่มระแนงกันแดดภายนอกให้ร่มเงาครอบคลุมฝาผนังด้านทิศตะวันออกและทิศตะวันตกที่รับแดดมากกว่าด้านอื่น ลูกเล่นไม้ระแนงไม่เพียงตอบโจทย์ด้านป้องกันแดดที่เล็ดลอดเข้ามาเกินความจำเป็นเท่านั้น ช่วยพรางสายตาจากเพื่อนบ้านและคนภายนอก และยังตอบโจทย์ให้บ้านสวนมีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร
ระแนงบังแดดทำจากไม้เทียมดีไซน์ออกมาได้หลายรูปแบบ ทั้งแนวตั้ง แนวนอน หรือทำเป็นบานเกล็ดเฉียงทแยง หรือนำไม้มาฉลุลวดลายสวยงามทำระแนงกันสาดดีไซน์แบบไม่ธรรมดา ไม่ว่าไอเดียแบบไหนนำมาประยุกต์ใช้กับบ้านเราได้ ทำแบบเว้นช่องเป็นระยะให้ลมพัดผ่านเข้ามา เรียกว่ามีความโปร่งโล่งสามารถระบายอากาศได้ดี พร้อมทั้งกรองแสงแดดแผดเผาในช่วงเวลากลางวัน ทำให้บ้านเย็นสบายขึ้น
เนื่องจากไม้เทียมwpcมีคุณสมบัติด้านตัด เลื่อย ฉลุลายง่าย ติดตั้งเสร็จรวดเร็ว วัสดุมีน้ำหนักเบาไม่เพิ่มภาระน้ำหนักให้ตัวอาคาร สามารถทนแดดทนฝน ไม่บวมน้ำ ทั้งยังดูแลรักษาง่าย ในด้านความสวยงามนั้นไม้เทียมมีจำหน่ายหลายสี แล้วแต่คุณจะเลือกเฉดสีอ่อน-สีเข้มให้เข้ากับสไตล์ของบ้าน หรือทาสีสันเพิ่มความสดใสตามต้องการ
ไอเดียการตกแต่งระแนงบังแดดอาจเลือกทำแบบติดตั้งผนังด้านของรอบบ้านอย่างถาวร หรือทำเป็นบานไม้เทียมติดตั้งบริเวณประตูและกระจกหน้าต่างที่มีขนาดใหญ่ ตลอดจนบริเวณระเบียงบ้าน เหมาะสำหรับเปิดออกและพับเก็บด้านข้างเพื่อสัมผัสท้องฟ้าแจ่มใสอากาศปลอดโปร่งยามเช้า สำหรับกั้นบังแดดในเวลากลางวัน หรือกั้นบังตาในเวลากลางคืน
นับว่าแผงบังแดดไม้เทียมwpcเป็นวิธีเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้านแบบง่ายๆ ในงบประมาณสบายกระเป๋า สามารถเปิดและปิดตามต้องการ วันไหนอากาศดีลมพัดเย็นสบายจะเปิดโล่งรับลมก็ได้ เป็นแรงบันดาลใจเผื่อใครอยากจะตกแต่งบ้านดีไซน์เก๋ๆ ควบคู่ไปกับการลดความร้อนจะแสงแดดที่ส่องเข้าตัวบ้านได้เป็นอย่างดี
http://www.dragonwood.in.th