ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกใช้ฟิล์มกันรอย iPad ยังไงให้เหมาะสม เรามีคำตอบ คลิกเลย  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-07-2018 , 18:07:04
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1059
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เลือกใช้ฟิล์มกันรอย iPad อย่างไรให้เหมาะสม
iPad คืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยมมากในปัจจุบัน เพราะว่ามีหน้าจอที่ใหญ่ สามารถเล่น Social และก็ Application ต่างๆได้เช่นเดียวกับโทรศัพท์ อีกทั้งยังเหมาะสำหรับการทำงานด้านเอกสารอีกด้วย
.

.
อย่างไรก็ดี สำหรับเพื่อการใช้งาน iPad นั้น มีสิ่งหนึ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้อย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง มันก็คือ รอยขูดขีดบนจอ โดยเฉพาะกับคุณผู้หญิงที่ไว้เล็บยาวๆยิ่งทำให้การเสี่ยงต่อการเกิดรอยมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถึงแม้เราจะอุตสาหะใช้งานอย่างทะนุถนอมที่สุดแล้วก็ตาม ด้วยเหตุฉะนี้ พวกเราจึงจำต้องวางแผนคุ้มครองปกป้องจอในพื้นฐาน ซึ่งกระบวนการที่พวกเราสามารถทำเป็นก็คือ การติดฟิล์ม ipad
ในตอนนี้ ฟิล์มไอแพด ที่มีการผลิตออกมาวางขายบนตลาดนั้นมีอยู่หลากหลายรุ่นให้เราได้เลือกใช้กัน ซึ่งในฟิล์ม ipad แต่ละรุ่นนั้นก็มีประสิทธิภาพการกันรอยที่นาๆประการ ด้วยเหตุฉะนี้พวกเราจึงต้องเลือกฟิล์ม ipad ให้ถูกต้องแล้วก็เหมาะสมกับรูปแบบการนำไปใช้งาน เพื่อให้การป้องกันรอยออกมามีคุณภาพสูงสุด
.

.
ก่อนที่พวกเราจะไปดูกันว่าควรที่จะเลือกฟิล์มไอแพด แบบใดนั้น พวกเราจะขอนำคุณคนอ่านไปดูกันก่อนว่าฟิล์มกันรอย iPad แบบออกเป็นกี่ประเภท รวมทั้งแต่ละจำพวกมีคุณภาพการกันรอยแตกต่างกันเช่นไร โดยสามารถแบ่งออกได้ดังต่อไปนี้
1. ฟิล์ม ipad แบบใส เป็นฟิล์มกันรอยที่มีลักษณะใส ผิวมัน สามารถกันรอยขีดข่วนที่เกิดไม่ลึกนักได้ จุดเด่นของฟิล์มชนิดนี้คือมีเนื้อใส มัน ทำให้การแสดงผลของ iPad สามารถส่งมาสู่สายตาของเราได้เป็นอย่างดี ไม่เกิดการหม่น หรือสีเพี้ยน|ฟั่นเฟือน}ไป
2. ฟิล์มไอแพด แบบด้าน เป็นฟิล์มกันรอยประเภทที่มีเนื้อด้าน สาก มีสีหม่น สามารถกันรอยขูดขีดที่ไม่ลึกเท่าไรนักได้ จุดเด่นของฟิล์มนิดนี้เป็นไม่ทิ้งรอยนิ้วมือบนจอ iPad ระหว่างใช้งาน เนื่องจากว่ามีผิวด้าน แต่ว่าข้อเสียของฟิล์มไอแพด แบบด้านก็คือ การแสดงผลของ iPad จะส่งมาสู่สายตาของพวกเราได้ห่วยแตกกว่าปกติ เพราะว่ามีเนื้อด้านและก็สีค่อนข้างขุ่น เมื่อพวกเราดู iPad ที่ติดฟิล์มแบบด้าน จะรู้สึกได้เลยว่าสีออกจะมัวกว่าปกติ และก็ในบ้างครั้งอาจมีสีการแสดงผลเพี้ยนร่วมด้วย
3. ฟิล์ม ipad ลายการ์ตูน มีเนื้อฟิล์มคล้ายกับฟิล์มแบบใสหมายถึงมีผิวใส มัน สิ่งที่มากขึ้นมาเป็นลวดลายการ์ตูนต่างๆที่ผู้ผลิตได้เอามาตกแต่งกัน จุดเด่นของฟิล์มจำพวกนี้ก็คือให้ความสวยกับ iPad ของพวกเราได้มากที่สุด ทำให้ iPad ของพวกเรามีรูปแบบที่ไม่มีใครเหมือน แม้กระนั้นข้อผิดพลาดของฟิล์มกันรอย iPad ลายการ์ตูน ก็คือมีประสิทธิภาพการป้องกันรอยต่ำที่สุด ไม่อาจจะป้องรอยอะไรก็ตามได้ แม้จะเป็นรอยที่ตื้นที่สุดก็ตาม
4. ฟิล์มกันรอย iPad จำพวกซึมซับแรงชน เป็นฟิล์มกันรอยที่สามารถคุ้มครองรยขีดข่วนได้ดีที่สุด เนื้อฟิล์มมีทั้งๆที่เป็นลักษณะใส ผิวมัน หรือที่มีสีขุ่น ผิวด้าน ซึ่งฟิล์มประเภทนี้จะมีการผลิตออกมาหลายรุ่น รุ่นต่ำๆจะสามารถคุ้มครองป้องกันรอยขูดขีดได้เท่าๆกับฟิล์มใสหรือฟิล์มด้านทั่วๆไป ส่วนในรุ่นสูงๆจะสามารถกันกระเทือนแล้วก็รอยขีดข่วนได้มาก ยิ่งในฟิล์มกันรอยบางรุ่น สามารถกันรอยขีดข่วนในระดับความลึกตั้งแต่ 50 ซม.ขึ้นไปได้เลยทีเดียว
ฟิล์ม ipad มีรุ่นที่นิยมใช้กันบนท้องตลาดดังที่กล่าวไปนี้ โดยเว้นเสียแต่ฟิล์มกันรอยทั้ง 4 รุ่นนี้แล้ว ยังมีฟิล์มกันรอยรุ่นอื่นๆที่วางขายบนท่องตลาดอีก ได้แก่ ฟิล์มประเภทคุ้มครองปกป้องการมองจากข้างๆ ฟิล์มชนิดกระจก เป็นต้น แต่เพราะฟิล์มพวกนั้นไม่ได้รับความนิยมพอๆกับฟิล์มอีกทั้ง 4 ดังที่กล่าวไปด้านบน จึงไม่ขอนำมากมายล่าวถึงเอาไว้ภายในที่นี้
การเลือกใช้ฟิล์มไอแพด ให้สมควร พวกเราต้องดูจากประสิทธิภาพการกันรอยเป็นหลัก โดยถ้าเกิดเป็นการใช้งานทั่วไป ขอเสนอแนะให้ใช้ฟิล์มกันรอยแบบใส หรือแบบด้าน ซึ่งเป็นรุ่นมาตรฐาน เพราะว่าหาซื้อได้ง่าย มีราคาถูก และมีคุณภาพเพียงพอต่อการคุ้มครองป้องกันรอยแล้ว แต่ว่าถ้าหากเรารู้ตัวว่าใช้งาน iPad อย่างหนัก มีกิจกรรมหลายชนิดที่ทำให้เกิดการเสี่ยงต่อกระบวนการทำให้ iPad เป็นรอย เราก็ควรเลือกใช้ฟิล์มกันรอย iPad จำพวกรับแรงชนได้มากเป็นพิเศษ เพื่อให้สามารถปกป้องรอยจากกิจกรรมการใช้แรงงานได้ ส่วนฟิล์ม ipad ประเภทลายการ์ตูน ไม่แนะนำให้ติด เพราะไม่อาจจะกันรอยได้ แต่ถ้าเกิดพวกเราอยากได้ติดฟิล์มกันรอยจำพวกลายการ์ตูนจริงๆขอเสนอแนะให้ใส่เคสชนิดมีฝาปิดเพื่อคุ้มครองป้องกันอีกชั้นสูงสุดด้วย
.

.
ฟิล์มไอแพด คืออุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่ช่วยคุ้มครองป้องกันรอยให้กับ iPad ได้เป็นอย่างดี ผู้ใดกันแน่ที่พึ่งซื้อ iPad มาใหม่ๆขอเสนอแนะให้ติดฟิล์มกันรอยเพื่อคุ้มครองป้องกันรอยขีดข่วนเอาไว้ก่อน อย่าพึ่งรีบนำ iPad ไปใช้ในทันที เนื่องจากถ้ารอยขีดข่วนบนหน้าจอ iPad ขึ้นมา ย่อมทำให้ตัว iPad เกิดติเตียน ที่นอกเหนือจากที่จะทำให้กังวลใจเวลาใช้งานแล้ว ยังทำให้ค่าของ iPad ตกลงเมื่อนำไปขายต่ออีกด้วย แต่ ถึงแม้ว่าพวกเราจะติดฟิล์มกันรอยให้ iPad แล้ว แต่ว่าตัวเราเองก็ต้องมีความระวังระหว่างการใช้แรงงานเอาไว้ส่วนหนึ่งส่วนใดด้วย อย่าเห็นว่าติดฟิล์มและนำไปใช้อย่างมาก ไม่ระมัดระวังจนถึงเผลอทำ iPad ตกพื้น หรือเป็นรอยขีดข่วนลึกมาก ถ้าเป็นเช่นนั้น แม้ฟิล์มกันรอยที่ดีที่สุดก็ไม่อาจช่วยได้
.
Website:
บทความฟิล์มกันรอย iPad: https://www.dotlife.store/mobile-accessory/ipad-film-protection.html, dotlife

Tags : ฟิล์มกันรอย iPad