ผู้เขียน หัวข้อ: ถ่ายรูปให้งดงามมากกว่าด้วยgimbal stabilizer ราคา หาซื้อได้ที่นี่ คลิกเลย  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

02-07-2018 , 13:47:12
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1304
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ถ่ายรูปให้มีความสวยงามยิ่งกว่าด้วยไม้ stabilizer
มั่นใจว่าปัญหาอย่างหนึ่งที่เราได้พบอยู่เสมอเมื่อไปถ่ายภาพในสถานที่สวยๆก็คือปัญหาเกี่ยวกับการสั่น อันเกิดขึ้นได้เนื่องมาจาก หรือโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่มีน้ำหนักมาก ทำให้เวลาถือเพื่อถ่ายแล้วแขนเกิดอาการล้า ตามมาด้วยอาการสั่น ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาได้นั้นสั่นไปด้วย
.

.
ปัญหาดังกล่าวจะหมดไป หากเราลองซื้อหาไม้กันสั่น มาเป็นตัวช่วยสำหรับในการถ่ายรูป ซึ่งไม้กันสั่งจะมีลักษณะด้านนอกใกล้เคียงกับไม้เซลฟี้ แม้กระนั้นมีด้ามสั้นกว่า และก็มีตัวล็อกให้โทรศัพท์หรือกล้องถ่ายสำหรับภาพแน่นเพิ่มขึ้น เมื่อเรานำกล้องหรือโทรศัพท์มือถือล็อกบนไม้กันสั่น จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดการสั่นโดยไม่ได้ตั้งใจระหว่างการถ่ายภาพ เมื่ออ่านมาถึงนี้ หลายคนบางครั้งอาจจะวิตกกังวลว่าอย่างไรก็ดีไม้ stabilizerมันก็มีลักษณะคล้ายไม้เซลฟี่อยู่ดี ขนาดไม้เซลฟี่ที่ว่ามีด้ามยาวๆในบางครั้งยังถ่ายสั่นได้ แล้วไม้กันสั่นที่มีด้ามยาวน้อยกว่าจะกันสั่นได้จริงหรือ ขอบอกว่าท่านไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจกับประเด็นนี้ เพราะเหตุว่าgimbal stabilizer ราคาโดยปกติ นอกจากจะมีตัวล็อกไม่ให้โทรศัพท์สั่นแล้ว ยังมีการดีไซน์ที่จับมาให้สามารถดูดซับการสั่นได้ทั้งหมดทั้งปวง ดังนั้นถึงแม้ว่าจะเราถ่ายในขณะที่มือล้าแขนล้ามากๆจนมีการสั่งขึ้น ภาพถ่ายที่ออกมาก็จะยังคงเป็นภาพที่มีคุณภาพดี ไม่มีเรื่องสั่นให้กวนใจแน่ๆ แม้กระนั้น การดูดดูดซึมการสั่นของไม้ stabilizerนี้จะดูดได้เฉพาะการกระตุกที่เกิดด้วยความไม่ตั้งใจแค่นั้น ถ้าเกิดเป็นการสั่นที่เกิดขึ้นจากการเขย่าแรงๆด้วยความตั้งอกตั้งใจ รูปภาพที่ถ่ายออกมาก็จะยังคงมีปัญหาการเขย่าอยู่ดี
.

.
การใช้แรงงานไม้กันสั่น พวกเราสามารถทำได้อย่างง่ายๆด้วยขั้นตอนดังต่อไปนี้
1. ปลดเกลียวล็อคของgimbal stabilizer ราคาออกกระทั่งหละหลวม พอเพียงที่พวกเราจะใส่เครื่องมือถ่ายรูปของพวกเราเข้าไปได้
2. ค่อยๆทิ่มเครื่องใช้ไม้สอยถ่ายภาพ ดังเช่น โทรศัพท์เคลื่อนที่ กล้องถ่ายรูปขนาดเล็ก เข้าไปอย่างถี่ถ้วน แม้มีความเห็นว่ายังไม่สามารถที่จะใส่ได้สบาย ให้ปลดเกลียวล็อกเพิ่มเติมอีก จวบจนกระทั่งจะมีช่องว่างมากพอที่จะใส่เครื่องใช้ไม้สอยถ่ายรูปเข้าไปได้ ระวังอย่าใช้แนวทางอุตสาหะยัดเครื่องถ่ายรูปเข้าไปทั้งๆที่ไม้ stabilizerยังถูกปลดได้ไม่เต็มที่ เพราะจะมีผลให้เครื่องใช้ไม้สอยของเราเป็นรอย หรือทำให้ไม้กันสั่นของพวกเราได้รับความย่ำแย่ได้
.

.
3. เมื่อใส่วัสดุอุปกรณ์ถ่ายภาพเข้าไปได้แล้ว ให้ใช้มือประคับประคองอุปกรณ์ถ่ายรูปให้นิ่ง และหลังจากนั้นก็ค่อยๆหมุนเกลียวล็อกจนกระทั่งสามารถล็อกอุปกรณ์ถ่ายรูปได้อย่างสนิท ถ้าหากยังรู้สึกว่าอุปกรณ์ถ่ายภาพภายในgimbal stabilizer ราคายังขยับได้ ให้ขันเกลียวล็อกเพิ่มเติม จนกระทั่งจะล็อกได้สนิท ที่สำคัญคือห้ามขันเกลียวล็อกมากเกินไป เนื่องจากจะมีผลให้เครื่องไม้เครื่องมือถ่ายภาพของเราถูกบีบอัดอย่างแรงจนได้รับความเสียหาย มีการแตกร้าวได้
ส่วนการปลดเครื่องใช้ไม้สอยออกจากgimbal stabilizer ราคา พวกเราสามารถทำได้อย่างง่ายๆแค่เพียงพยุงเครื่องใช้ไม้สอยถ่ายภาพให้ดี ต่อจากนั้นค่อยๆหมุนเกลียวล็อกออก ตราบจนกระทั่งเกลียวล็อกจะคลายจนเครื่องใช้ไม้สอยถ่ายรูปหลุดออกมา โดยการปลดล็อกไม้ stabilizerนี้ ต้องหมุนตราบจนกระทั่งเครื่องไม้เครื่องมือถ่ายภาพจะหลุดออกมาได้อย่างง่ายดายอย่ารีบดึงวัสดุอุปกรณ์ของเราออกมาทั้งที่ยังคลายเกลียวไม่หมด เนื่องจากอาจจะก่อให้เกิดรอยขูดขีดขึ้นที่เครื่องถ่ายภาพ หรือทำให้ตัวล็อกของไม้ stabilizerได้รับความทรุดโทรมได้
จะเห็นได้ว่า การใช้แรงงานgimbal stabilizer ราคานั้นเราสามารถำได้ง่ายจริงๆแต่ สำหรับการใช้ไม้ stabilizerพวกเราก็ควรจะมีข้อควรตรึกตรองอยู่บ้าง ดังนี้
1. ต้องใช้ไม้ stabilizer เฉพาะกับวัสดุอุปกรณ์ซึ่งสามารถล็อกได้แค่นั้น อย่างเช่น ในgimbal stabilizer ราคาบางรุ่นที่ออกแบบมาให้สามารถใช้ได้เฉพาะกับโทรศัพท์ ก็จำเป็นต้องกับโทรศัพท์แค่นั้น ห้ามนำไปใช้ล็อกอุปกรณ์อื่นๆที่มีขนาดใหญ่กว่า ด้วยเหตุว่าอาจจะทำให้ตัวล็อกได้รับความเสียหาย หรือไม่สามารถล็อกอยู่กระทั่งทำให้เครื่องมือตกได้
2. ห้ามดัดแปลง ต่อความยาวไม้กันสั่นเอง โดยหวังจะใช้เป็นไม้เซลฟี้ เนื่องมาจากตัวไม้กันสั่นนั้นมิได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับน้ำหนักจากการยกสูงได้ การนำไม้ stabilizerมาต่อความยาวเองย่อมทำให้ไม้ stabilizerได้รับความทรุดโทรม เกิดการหักเนื่องมาจากรับน้ำหนักไม่ไหวได้
.

.
3. ถ้าใช้งานไม้กันสั่นแล้วกำเนิดปัญหา อย่างเช่น ไม่อาจจะนำอุปกรณ์ถ่ายรูปออกมาจากไม้ได้ด้วยแนวทางคลายเกลียวตามเดิม ห้ามทำงัดแงะ หรือแกะน็อตยึดด้วยตัวเอง เพราะอาจทำให้ไม้ stabilizerได้รับความย่ำแย่ ไม่สามารถที่จะประกอบคืนตามเคยได้ ขอชี้แนะว่าถ้าเกิดกำเนิดปัญหาเช่นนี้ขึ้นมา ให้นำไม้กันสั่นไปให้ผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจ หรือช่างผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ถอดให้จะดีมากยิ่งกว่า
ไม้ stabilizer ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญอย่างหนึ่งที่ช่วยให้การถ่ายรูปกลายเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้นมากมาย ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจหัวข้อการสั่นจนกระทั่งทำให้ภาพเสียอีกต่อไป คนไหนกันที่ชื่นชอบเกี่ยวกับการถ่ายภาพ ขอเสนอแนะว่าควรจะหาซื้อไม้ stabilizerมาไว้ใช้งาน เพื่อให้การถ่ายภาพของท่านสามารถทำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เสมือนว่าได้จ้างคนถ่ายรูปมืออาชีพมาถ่ายให้ ดังนี้ สำหรับการซื้อgimbal stabilizer ราคา ขอให้เลือกซื้อเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพจากร้านที่ไว้ใจได้เท่านั้น อย่าซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีประสิทธิภาพ สิ่งของประกอบไม่ดีมาใช้งาน เพราะว่าจะใช้งานได้ไม่ดี ไม่สามารถกันสั่นได้จริง มีการเสียเมื่อเวลาผ่านไปได้ไม่นาน แล้วก็อาจจะก่อให้เครื่องมือถ่ายภาพของเราได้รับความเสื่อมโทรมไปด้วย
.
ที่มา
บทความไม้กันสั่น: https://www.dotlife.store/photo-vdo/stabilizer.html, dotlife

Tags : ไม้ stabilizer