ผู้เขียน หัวข้อ: ข่าวก่อนควักกระเป๋าไซบีเรียนฮัสกี้  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-10-2019 , 14:46:13
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1684
    • ดูรายละเอียด

ข่าวก่อนซื้อไซบีเรียนฮัสกี้
ไซบีเรียน ฮัสกี้ ทั้งเป็นสุนัขความจุกลาง และมีความยาวยิ่งกว่าความสูง โดยสูงตั้งแต่ 20 ถึง 23 1/2 นิ้ว และมากตั้งแต่ 35 ถึง 60 ปอนด์  ไซบีเรียน ฮัสกี้มีหูตั้ง โชคชะตาราศีตามสีน้ำตาลถึงฟ้า หรือไม่ก็บางครั้งอาจพบข้างละถู คอตั้งตรงยกสูง ขนส่งที่หางเป็นช่อยกโค้งละม้ายรูปเคียวแต่บางคราวอาจจะยื่นตรงไปทางกองหลัง
ไซบีเรียน ฮัสกี้มีขนดกและปุกปุยมากจากขนข้างใน มีพวงขนรอบคอแต่ไม่มีขนแวงย้วนที่ขาหรือหาง สีขนมีตั้งแต่สีดำไปจนถึงขาว และทุกสีระหว่างนี้ สุนัขส่วนมากจะมีลายสีขาวโดยเฉพาะทายาดที่อกพร้อมทั้งขา

พระราชพงศาวดาร:
ประเทศสหรัฐอเมริกาพร้อมทั้งรัสเซียค่อนข้างที่จะทูลอ้างสิทธิในสายพันธุ์นี้ ไซบีเรียน ฮัสกี้ถูกคืบหน้าขึ้นโดยชนเผ่าชัคชิ (Chukchi) ทางภาคเหนือของเอเชียเมื่อ 3000 ปีที่แล้ว ด้วยว่าช่วยพวกภูในการลากเลื่อน ซึ่งสายพันธุ์นี้มีบรรพบุรุษเป็นสายพันธุ์สปิทส์ ในคราวการขุดทองในอลาสก้า กีฬาแข่งชักลากเลื่อนได้ถูกจัดขึ้นเนื่องด้วยความบันเทิงและเพื่อทดสอบการจัดการ สุนัขของชัคชิได้รับการรับรองว่าเป็นผู้วิ่งที่เร็วที่สุดมีขันตี แม้ว่าจะมีความจุเล็กก็ตาม หนังของไซบีเรียน ฮัสกี้ในฐานะหมาลากเลื่อนได้ทำการแข่งขันในระยะทาง 340 ไมล์ผ่านพายุหิมะเพื่อไปส่งเซรั่มสำหรับโรค diphtheria-stricken Nom ยิ่งไปกว่านี้ภาพยนต์เรื่อง Balto และอีกมหาศาลเรื่องที่มีธีมเดียวกัน ทำเอาสุนัขพันธุ์นี้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก แม้ว่าปัจจุบันไซบีเรียน ฮัสกี้ดำรงฐานะสุนัขของพี่น้อง แต่มีอีกตึมที่ยังคงลากเปลี่ยนที่ในพื้นชุมชนและยังคงสนุกสนานกับการลากสกีย้ายให้กับเจ้าของของเขา

รูปพรรณสัณฐานนิสัย: สุนัขสายพันธุ์คลาสสิกทางตอนเหนือ ไซบีเรียน ฮัสกี้เป็นหมาที่เป็นมิตรและทันคน แต่ว่าบาทีอาจจะเป็นตัวของตัวเองกับดื้อดึง เขามีความสบายที่ได้อยู่กับมนุษย์ แต่ใคร่การฝึกที่ละเมียดละไมมั่นคงตั้งแต่ยังสดลูกสุนัข สุนัขสายพันธุ์นี้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อการวิ่ง ด้วยกันความรักในงานวิ่งนี้บางครั้ง สามารถมีมากกว่าความรักในทำหน้าทีอารักขา ไซบีเรียน ฮัสกี้เป็นมิตรสหายกับทุกคนรวมทั้งเด็ก ไซบีเรียน ฮัสกี้ส่วนใหญ่จะเข้าได้ดีกับสุนัขตัวอื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเลี้ยงมาด้วยกัน เขามีพลังขับเคลื่อนสูงบางครั้งสามารถไล่กวดแมวหรือปศุสัตว์ เขาสามารถเป็นนักขุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงอากาศร้อน เนื่องจากว่าเขาต้องการคิดค้นที่เย็นๆไว้ล้มตัวลงนอน นกเขามีแนวโน้มไม่เห่าหอนแต่จะหอน

พักอาศัยกับ: ไซบีเรียน ฮัสกี้ได้รับการวิวัฒน์ภายใต้ภาวะที่ยากลำบาก ฉันนั้นจึงไม่แปลกใจที่เขาจะดูแลง่าย เขาสามารถอ้วนได้ง่ายหากว่าได้รับภักษามากเกินไปหรือไม่ออกกำลัง สุนัขพันธุ์นี้ได้พัฒนาขึ้นเพื่อให้การวิ่ง เหตุฉะนี้ควมจะจัดยุคสมัยให้เขาไว้วิ่งอย่างน้อย 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ไซบีเรียน ฮัสกี้อายุยืนบอกหนที่จะพบว่าบางตัวมีปูนถึง 14 พรรษา

การฝึกฝนและการเข้าเข้าผู้เข้าคนตั้งแต่แรกเริ่มเป็นข้อสำคัญ สุนัขชนิดนี้ชอบสุงสิงกับมนุชและชอบทำกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นแค่เพียงงานวิ่งจ๊อกกิ้งกับดักคุณ เขาไม่ใช่สุวานเฝ้ายาม หากแต่ก็จะเห่ากล่าวเตือนได้ หากถูกทิ้งให้อยู่ตัวอย่างเดียวนานเกินไป เขาอาจจะขุดหรือว่ากัดแทะ ไม่ใช่หรือาจจะหอนขึ้นมาได้เขาชอบการลากเลื่อนพร้อมกับสกี การดูแลรักษาความสะอาดควรทำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ พร้อมกับสมบูรณ์ในช่วงผลัดขน ขนของเขาสั้นด้วยกันมีความโอนเอียงที่จะพันกันกระจ้อยร่อยกว่าขนของสุวานทางตอนทิศเหนือพันธุ์อื่นๆ
 

Tags : ไซบีเรียน,ไซบีเรียน ราคา