ผู้เขียน หัวข้อ: ความเชื่อในชีวิตประจำที่มีมาตั้งแต่สมัยก่อน  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-06-2018 , 01:20:14
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
    • ดูรายละเอียด


ความเชื่อในชีวิตประจำที่มีมาตั้งแต่สมัยก่อนจนกระทั่งเดี๋ยวนี้

ความเชื่อนั้น อยู่กับคนประเทศไทยมานานมากแล้ว ซึ่งวันนี้พวกเราพาทุกคนไปรู้จักกับความเลื่อมใสที่มีมาตั้งแต่อดีตกาลจนกระทั่งเดี๋ยวนี้อย่างยิ่งจริงๆ ไปดูกันดีกว่า

ความเชื่อถือที่ว่า “ของใหม่ควรจะใส่วันไหน”

ถ้าว่าคุณเลือกซื้อเสื้อผ้า หรือผลิตภัณฑ์อะไรใหม่ๆถ้าหากใส่วันจันทร์จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ และก็ใส่วันศุกร์ จะมีผลให้แฟนรวมทั้งเอ็นดู ใครๆก็ต้องการมาคุยด้วย นี่เป็นเพียงแต่ความเชื่อถือที่แล้วแต่ว่าคนจะเชื่อเลยความเชื่อถือที่ว่า “ เครื่องเพชรพลอยที่ไม่สมควรแขวนประจำตัว”

ซึ่งเครื่องเพชรพลอยที่ไม่สมควรแขวนติดัวเป็น กรงสำหรับขังนำ เพราะเหตุว่าราวกับขังตนเอง ขาดอิสระ รวมทั้งไอ้เข้ เป็นความหมายของการคิดคดทรยศ มีศัตรู ความกะล่อนความเลื่อมใสที่ว่า “ออกเดทวันเสาร์สวมเสื้อผ้าสีดำ”

ซึ่งเป็นความเชื่อจากทางด้านตะวันตก ซึ่งการใส่เสื้อผ้าสีดำออกเดทวันเสาร์นั้น จะมีผลให้คุณมีเสน่ห์มากขึ้นความเชื่อถือที่ว่า “ออกเดทวันศุกร์ ควรจะสวมเสื้อผ้าสีฟ้า หรือโทนสีฟ้าพาสเทล”

ซึ่งความเลื่อมใสนี้ จะมีผลให้คุณไปออกเดทด้วย มีความบริสุทธิ์ใจกับคุณความเลื่อมใสที่ว่า “ห้ามซื้อน้ำหอมให้คู่รัก”

ซึ่งบางครั้งอาจจะทำเลิกกัน โดยเหตุนั้นกรรมวิธีการแก้กลยุทธ์ก็คือ ขอเงินเข้า5บาท ก็ได้ความเลื่อมใสที่ว่า “ห้ามใช้น้ำหอมของเพื่อนพ้อง”

เพราะเหตุว่า อาจทำให้ทะเลาะกันได้ความเลื่อมใสที่ว่า “ตอนไหนโชคไม่ดีให้โรยเกลือไว้หน้าบ้าน”

ซึ่งจะช่วยสำหรับการแก้กลยุทธ์ได้ ซึ่งนี่เป็นความเชื่อของชาวยิปซีความเลื่อมใสที่ว่า “ตัดผมวันศุกร์ จะมีเสน่ห์”

ตัดผมวันอาทิตย์จะอายุยืน ตัดผมวันจันทร์จะมีแต่ว่าแฟน ซึ่งเป็นความเชื่อที่บอกกันมา แต่ว่าตอนนี้ก็ยังหาสิ่งพิสูจน์มิได้ กระทั่งในตอนนี้ ไม่มีค่อยมีคนเชื่อแล้วความเชื่อที่ว่า “ใส่แหวนนิ้วก้อยจะไม่ต้องทำงานมาก”

ซึ่งเป็นความเชื่อของคนจีน ที่ว่า แม้ว่าใส่แหวนนิ้วก้อยจะไม่ต้องทำงานมาก รวมทั้งมีอำนาจ ร่างกายแข็งแรงความเชื่อที่ว่า “มุมทางด้านขวาของโต๊ะวางดินสอเหลาใส่ที่วางอุปกรณ์การเรียนไว้”

จะมีผลให้สมองโปร่ง คิดงานออกความเชื่อถือที่ว่า “เขียนชื่อพวกเราและก็แฟนด้วยเข็มลงบนลิสติกแท่งใหม่” ทายนิสัย

ซึ่งความเลื่อมใสนี้จะมีผลให้คู่รักนึกถึงคุณ แล้วก็คุณควรจะทาลิสติกแท่งนี้ทุกวี่ทุกวัน รวมทั้งห้ามคนใดกันแน่ใช้ความเชื่อที่ว่า “ขึ้นบ้านใหม่จะต้องชูข้าวสารเข้าบ้าน” 

ด้วยความที่ จะมีผลให้คนภายในบ้านไม่ยากแค้น เป็นสุข บริบูรณ์พูลทรัพย์สิน รวมทั้งควรจะใส่เครื่องเพชรพลอยที่มีค่าลงไปในข้าวสารด้วย ซึ่งคนสมัยก่อนเช้าใจกันว่า ทำอย่างงี้ จะมีผลให้บ้านข้างหลังนั้นมีอยู่มีรับประทาน ไม่ต้องยากจน อละมีทรัพย?ทรัพย์สินมากขึ้น