ผู้เขียน หัวข้อ: พิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ท  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-02-2018 , 13:54:48
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1802
    • ดูรายละเอียด


สินค้ากว่านับพันนับหมื่นชิ้นตลาด ผู้สร้างกว่านับร้อยนับพันรายที่เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการ ปัญหาคือจะทำ
เช่นไรให้ผลิตภัณฑ์เป็นที่รู้จัก รวมทั้งจะทำยังไงให้ผู้บริโภคเลือกบริโภคสินค้าตัวนี้มากยิ่งกว่าสินค้าตัวอื่นแน่นอนว่าควรต้องมีการประชาสัมพันธ์
ทั้งนั้นวัสดุที่สะดุดตามากมายสำหรับการชี้แนะผลิตภัณฑ์ในด้านการเข้าถึงและสร้างวิชาความรู้จะให้กับผู้คนผ่านการมองมองเห็น สามารถ
เข้าถึงสามัญชนได้มากมายรวมทั้งจำนวนไม่ใช่น้อยโน่นเป็น “พิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ท” ซึ่งขณะนี้สามารถมองเห็นสื่อชนิดนี้ได้ตามบริเวณที่มีสามัญชนพลุกพล่าน
เป็นจุดที่พิเคราะห์และเห็นได้ง่าย อาทิเช่น ตามตึกสูง ทางด่วน เป็นต้นจะมี พิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ท ป้ายโครงเหล็ก ป้ายใบเสร็จรับเงินกระดาน ป้ายแบนเนอร์ฝังผนัง หรือ
จะเป็นป้ายแสดงราคาถูกอย่าง ป้ายอิงค์เจ็ท ป้ายไวนิล เป็นต้น ทั้งนั้นในขณะนี้งานแผ่นป้ายรับทำป้ายนั้นมีต่างๆนาๆขึ้นอยู่กับชนิดอุปกรณ์
แล้วก็การใช้แรงงานเป็นหลัก
ปัจจัยที่พิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทเป็นที่นิยมกันมากนั้นสาเหตุจากความสามารถสำหรับในการดึงดูด การเข้าถึงผู้ซื้อเยอะๆไม่ระบุ
จุดหมายรวมทั้งประกอบด้วยราคาถูก ซึ่งอีกทั้งสามอย่างนี้เป็นจุดแข็งของสื่อจำพวกนี้ โดยสามารถแจกแจงได้เป็นข้อๆดังนี้ ข้อแรก ด้านความสามารถ
สำหรับการล่อใจความพอใจหรือเรียกร้องความพึงพอใจ อันเนื่องมาจากมนุษย์มักมองดูและพิจารณาไปในจุดที่โดดเด่นและมองแตกต่างอยู่เสมอ สมมติว่าพื้นที่
ปกตินั้นเป็นตึกสิ่งปลูกสร้างโดยปกติแต่เมื่อมีป้ายที่มีความไม่เหมือนคนก็ชอบต้องเบนไปมองอย่างช่วยไม่ได้ ยิ่งถ้ามีข้อความหรือ
รูปภาพที่น่าสนใจแล้วยิ่งมีศักยภาพ ข้อสอง ด้านการเข้าถึงฝูงชนปริมาณ แม้เปรียบเทียบกับสื่อสิ่งพิมพ์เช่นกัน อาทิเช่น ใบปลิว แผ่นพับ
ซึ่งมีจำนวนสถานที่จำกัดและก็การเข้าถึงเฉพาะเจาะจงกรุ๊ปที่เป็นเป้าหมาย การใช้ป้ายไวนิลจะเข้าถึงได้โดยไม่จำกัดจำนวนแล้วก็ผู้คนนานัปการ
ชนิดไม่จำกัดวงการมากยิ่งกว่า และสุดท้ายข้อสาม ด้านราคา สำหรับสื่อโฆษณาแบบเน้นย้ำการเข้าถึงในวงกว้างอย่าง สื่อโทรทัศน์ วิทยุ
นั้นมีค่าใช้จ่ายในงานผลิตที่สูงมากเมื่อเทียบเคียงพิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทราคาน้อยยิ่งกว่า
การแยกประเภทพิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทสามารถแบ่งได้นานัปการ ไม่ว่าจะเป็น ด้านพื้นที่ใช้งาน ได้แก่ ป้ายใช้ด้านใน ภายนอกตึก เป็นต้น
หรือ ด้านอุปกรณ์แผ่นป้ายรับทำป้าย ยกตัวอย่างเช่น ป้ายไวนิล ป้ายโลหะ ป้ายหลอดไฟฟ้า ป้ายอิงค์เจ็ทแบบกระดาษ ฯลฯ แต่ว่าที่นี้จะแบ่งตามขนาด
ของป้ายซึ่งจะเชื่อมโยงกับวัตถุประสงค์สำหรับในการใช้งาน โดยสามารถที่จะทำการแบ่งออกได้ออกเป็น 4 ชนิด
1.พิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทติดบิลบอร์ด คือ ป้ายที่มีขนาดใหญ่ที่เห็นตามถนนหนทาง บนทางด่วน ซึ่งจำต้องสามารถการสังเกตมองเห็นได้ง่าย ในขณะนั่งรถยนต์ที่วิ่งด้วยความเร็ว
พิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทประเภทนี้จะไม่เน้นสำหรับการแสดงเนื้อหาสินค้าแม้กระนั้นจะเน้นในด้านทำความรู้จักมากกว่า
2.ป้ายคัตเอาท์ เป็นการพิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทที่จะย้ำในอยู่ระดับสายตามีขนาดใหญ่พอควรเพื่อให้ง่ายในการพินิจพิเคราะห์สำหรับเพื่อการเดินผ่านไปๆมาๆ โดยชอบมี
จุดมุ่งหมายสำหรับการยั่วยวนใจความพอใจ ชักนำในพอใจผลิตภัณฑ์ ยกตัวอย่างเช่น โปรโมชั่น ชี้แนะร้านค้า เป็นต้น
3.ป้ายโปสเตอร์ เป็นป้ายสำหรับโฆษณาเย้ายวนใจความสนใจที่มีขนาดใหญ่แต่ไม่มากเท่าคัตเอาท์ซึ่งเป็นตามพื้นที่ต่างๆที่จะย้ำในที่คนมักจะยืน
รอคอยหรือมีเวลาสำหรับในการอ่านมาก อาทิเช่น ตามป้ายหยุดรถโดยสารประจำทาง ด้านล่างอาคาร ร้านอาหาร เป็นต้น
พิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทนั้นจะสำเร็จควรจะมีสิ่งที่ควรพินิจพิจารณาไว้เป็นส่วนประกอบเป็น
1.การออกแบบและเนื้อหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม รายละเอียดรวมทั้งรูปภาพจะต้องเข้าใจง่าย กระจ่างไม่ซับซ้อน คนดูเข้าใจในสิ่งที่ต้องการสื่อได้กระจ่าง
2.ขนาด ที่เหมาะสมกับรายละเอียดกับตำแหน่งที่จำต้องใช้ติด สมมติถ้าเกิดพิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทขนาดเล็กบนทางอาคารสูงก็ไม่เหมาะสม
3.ทำเลสำหรับในการใช้งาน ถึงแม้ป้ายใบเสร็จรับเงินบอร์ดขนาดใหญ่แม้ติดไม่ถูกตำแหน่งอาจจะมีความสามารถไม่เท่าป้ายขนาดเล็กที่เป็นการพิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทราคาไม่แพงถ้าในตำแหน่งที่ใช่ก็ได้
4.สิ่งของที่เลือกใช้ ประสิทธิภาพของอุปกรณ์ส่งผลเป็นอย่างมากในด้านอายุการใช้งาน เนื่องจากการพิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทไม่ได้ใช้ครั้งเดียวทิ้ง บางทีติดไว้นานเป็นเดือน
แม้ใช้อุปกรณ์ไม่แน่นอนและก็จะมีผลให้งานโปรโมทเสียหายได้ เช่น งานที่ใช้ภายนอกจำต้องแข็งแรงกับสภาพแวดล้อม แสงแดด ฝน จะต้องเป็น
วัสดุที่จำต้องคงทนเป็นหลัก ถ้าเกิดเป็นข้างในตึกป้ายสติ๊กเกอร์ ป้ายอิงค์เจ็ทก็ถือว่าเพียงพอ
ช่วงปัจจุบันกระบวนการทำแผ่นป้ายรับทำป้ายที่ใช้โฆษณา พิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทนั้นไม่ได้มีราคาแพงเท่าในอดีตเพราะว่ามีเทคโนโลยีการสร้างที่พัฒนาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ผู้ประกอบการรายเล็ก
สามารถใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ และก็ทั้งหมดพิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทราคาถูกไม่ได้เรื่องไม่ได้ราวว่าป้ายไม่มีประสิทธิภาพ จำเป็นต้องพิจารณาถึงความเหมาะสมในหลายๆด้านเป็นสำคัญ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พิมพ์ป้ายไวนิล

เครดิตบทความจาก : http://www.pimde.com/category/2/ป้ายไวนิล-ป้ายอิงค์เจ็ท-inkjet

Tags : ป้ายอิงค์เจ็ท,พิมพ์ป้ายไวนิล