ผู้เขียน หัวข้อ: 4 ทิปคิดชื่อเรื่องเพื่อทำให้คุณเพิ่มศักยภาพคอนเทนต์สำหรับโปรแกรมโพส  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-02-2018 , 15:36:52
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3459
    • ดูรายละเอียด

หลายท่าน ซึ่งได้ลองเข้าใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อที่จะโฆษณาประชาสัมพันธ์ทำการตลาดผ่านเว็บไซต์ อาจข้องใจว่า ต้องทำอย่างไรเพื่อให้กลุ่มเป้าหมายหันมาสนใจรวมทั้งอยากเปิดเข้าไปชมคอนเทนต์ที่คุณได้แต่งขึ้นเพื่อลงโพสบนwebboardต่างๆ นานา แต่ทั้งนี้เพื่อนๆทราบหรือไม่ว่าการเขียนTitleที่ดี มีความหมายอย่างมากแค่ไหน เนื่องจากชื่อเรื่องคือจุดขั้นแรกซึ่งลูกค้าจะพบเห็น พร้อมทั้งตัดสินใจว่า จะเข้าอ่าน หรือว่าจะมองข้ามเลยไป เพราะฉะนั้น ผมถึงขอแนะ 4 เทคนิคตั้ง Title ที่ดีให้คุณได้ศึกษากันขอรับกระผม
 


หัวเรื่อง จะต้องเจาะจงพร้อมทั้งประทับใจ
การเขียนหัวเรื่องจะต้องประทับใจและสะดุดตา ส่งผลให้ผู้อ่านรู้สึกว่าน่าได้ความรู้จากบทความนั้น จำต้องให้เขาทั้งหลายมันใจว่าเรื่องที่เรากำลังโน้มน้าวใจนั้นคือสิ่งที่ตรงความต้องการ ซึ่งอ้างอิงจากประสบการณ์ของกระผม กลุ่มเป้าหมายส่วนมากนั้นต้องการความรู้ที่เฉพาะ ใส่เงื่อนไขลุ่มลึกพอควร ไม่ได้ต้องการข้อมูลพื้นอย่างที่คิดกัน ซึ่งคือมูลเหตุว่าเพราะเหตุใดยูสเซอร์จึงต้องใช้คีย์เวิร์ดสำหรับพิมพ์ค้นหาผ่านGoogle เพราะฉะนี้ การเขียนTitleก็ควรจะบ่งชี้ให้ชัดเจนว่าบทความนี้กำลังเสนอหัวข้ออะไร เช่นว่า ถ้าว่าจะนำเสนอเรื่องเกี่ยวกับ เทคนิคการทำอาหารเครื่องดื่มสุขภาพสร้างสรรค์ ควรลองกำหนดชื่อ 5 แนวทางสร้างสรรค์เครื่องกระป๋อง แบบกล้วยๆ และเป็นประโยชน์แก่ร่างกาย ชื่อเรื่องที่ใช้ในโปรแกรมโพสควรจะเฉพาะ ไม่ใช่พื้นๆ เรื่องกว้างๆ ทั่วไป

รู้กลุ่มผู้บริโภคของท่าน
การทราบว่ากลุ่มลูกค้าท่านคือคนใด รวมทั้งพวกเขามีรูปแบบนิสัยอย่างไร มีความต้องการ หรือ Lifestyle เป็นชนิดไหน คือเรื่องที่ควรจะจำเป็นต้องทราบก่อนที่จะเริ่มเขียนบทความสำหรับโปรแกรมโพส นอกจากนี้ชื่อเรื่องซึ่งเป็นเฉพาะกลุ่ม เฉพาะทางนั้นจะดึงดูดเพื่อให้กด รับชมได้ยิ่งกว่า เช่นว่า 15 สุดยอดแอพที่มีประโยชน์ของคุณแม่ลูกน้อย หรืออาจจะ 7 ข้อที่ท่านชื่นชอบเหล้าไวน์ต้องรู้  ด้วยเหตุว่าผู้ซื้อจะรู้สึกว่าบทความเหล่านี้ข้องเกี่ยวกับตนเอง จดจำเสมอว่าผู้คนมักจะประทับใจเรื่องซึ่งตัวเองมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยอยู่เสมอ

ชื่อเรื่องย่อความสาระสำคัญ
บางคราวแม้ว่าคุณจะเขียนหัวเรื่องคอนเทนต์ดี แต่เมื่อชมเนื้อหาสาระที่โพสลงในโปรแกรมโพสจบแล้วกลับพบว่าไม่มีเนื้อหาซึ่งเป็นประโยชน์เสียเลย ดังนั้น ท่านจำเป็นแน่ใจว่าคอนเทนต์ต้องตอบรับกับTitleได้อย่างถูกจุดรวมทั้งมีคุณค่าจริงๆ ไม่งั้นคุณมีความเสี่ยงที่จะเสียความน่าไว้วางใจไป ชื่อเรื่องควรตรงและสรุปความประเด็นบทความทั้งมวล ยิ่งไปกว่านี้ เคล็ดลับซึ่งจะช่วยให้หัวเรื่องเป็นที่ดึงดูดเพิ่มขึ้น ลองดูใช้งานเคล็ดลับพวกนี้ เช่นว่าการแบ่งแยกเป็นหัวข้อเรื่องย่อยๆ ลำดับข้อ ซึ่งส่งผลให้คนอ่าน อ่านได้ไม่ยากพร้อมทั้งรวดเร็ว หรือแต่งให้รู้สึกดูลึกลับน่าคลิกลงไปอ่าน หรือไม่ก็เปิดด้วยคำถาม การจัดแสดงข้อมูลงานวิจัย พร้อมทั้งสุดท้ายนั่นก็คือตั้งTitleที่ทำให้รู้สึกถึงด้านลบ โดยมันจะน่าดึงดูดยิ่งกว่า

ใส่คีย์เวิร์ดเพื่อ SEO เข้าไป
การวางคีย์เวิร์ดของเราลงไปในหัวเรื่องคือประเด็นสำคัญอย่างที่สุด ซึ่งมีผลช่วยจัดอันดับในGoogle และหากเป็นไปได้ควรจะจัดวางคีย์เวิร์ดช่วงต้นของTitleเนื้อหาซึ่งจะลงโพสในโปรแกรมโพสเสียด้วย ที่เป็นเช่นนี้เพราะว่าจากการวิจัยเผยว่า ลูกค้าจะให้ความสำคัญอย่างยิ่งตรง 11 ตัวอักษรแรกของLinkหรือว่าหัวเรื่องนั้นๆ  ยกตัวอย่างเช่น หากว่าKeywordเป็น กราฟฟิกดีไซน์ จะต้องแทรกมันตั้งแต่ช่วงต้นๆ ของชื่อเรื่อง เช่น 17 เคล็ดลับกราฟฟิกดีไซน์ ที่คุณจำเป็นต้องเริ่มต้นฝึกหัดได้ด้วยตัวเอง 
สุดท้ายนี้กระผมอยากให้คุณได้เขียนคอน เทนต์เพื่อส่งต่อกับผู้บริโภคบนโปรแกรมโพสโดยตัว เอง หลายท่านคงจะเห็นว่าว่าจ้างให้มืออาชีพดีกว่า สบายกว่ามากมาย แถมไม่เสียเวลาด้วยซ้ำ แต่กระนั้นคุณจะแน่ใจได้ประการ ใดว่าข้อเขียนที่จ้างวานเหล่านี้จะมีคุณภาพ และให้ข้อเท็จ จริงแก่ผู้ชมของเราได้  ทั้งนี้เพราะรายละเอียดเป็นสิ่งที่พวกเขามุ่งหวัง เหตุฉะนี้คุณก็ควรส่งมอบของที่ดีให้กับเขา แม้คุณจะไม่มีความเชี่ยวชาญหรือว่าสร้าง เนื้อหาไม่เก่งกาจ มิใช่อุปสรรค ถ้าได้ฝึกฝนแต่ง อย่างอย่างสม่ำเสมอ และศึกษาเล่าเรียนเฟ้นหาวิชาความรู้เรื่องการ เขียนเพิ่มเติม กระผมมันใจว่าจะมีประโยชน์อย่าง สูงสำหรับการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสออโต้