ผู้เขียน หัวข้อ: สอนแต่งหน้าไปงานลุคผิวโกลวมีมิติแบบธรรมชาติด้วย Hourglass Ambient Palette  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-09-2019 , 19:58:44
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6300
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ลุคแต่งหน้าทาปากไปงานมีนานัปการแบบจ้ะ ไม่ว่าจะเป็นสโมคกี้อาย แต่งตาจัดๆหรือการเน้นสีลิปสติกเป็นต้น การไปงานใครๆก็อยากโดดเด่นที่สุด จริงมั้ยขา? : )

วันนี้พวกเราขอนำเสนอลุคเสริมสวยไปงาน สไตล์งานผิวหน้าพุ่ง สอนแต่งหน้า มีมิติแบบธรรมชาติจ้ะ ขอเล่าก่อนเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาแบรนด์ไฮเอนสุดโด่งดัง Hourglass ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ณ Sephora ประเทศไทยเซ็นเตอร์จ้ะ ซึ่งเรากับพี่เจน Jane Makeup ได้รับเชื้อเชิญจากจีบันเป็นตัวแทน 2 สาวไทยสองคนแรกที่ได้เข้าไปเรียนรู้เคล็ดวิธี Strobe กับคุณ LAURA JANES Global Artist & Training Director ของ Hourglass อย่างใกล้ชิดเลย แต่งหน้าง่ายๆ


 
อ่านต่อได้ที่ >> แต่งหน้าใสๆ https://www.jeban.com/issue/%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2

ช่องทางคราวนี้ทำให้เราได้ทำความเข้าใจเทคนิคเด็ดๆแล้วก็ศึกษาค้นพบไอเท็มเด็ดๆหลายตัวเลยจ้ะ แล้วก็เราก็ได้รับโจทย์ให้มาครีเอทลุคหน้าพุ่งๆนี้นั่นเอง นี่เป็นลุคที่พวกเราจะสาธิตให้ดูในวันนี้จ้ะ แต่งหน้าติดทนดูได้เลยนะคะ ว่าผิวจะมิได้มีความเห็นว่าเราลงไฮไลท์หนักจนถึงเห็นได้ชัดเจน แต่ว่ามันเป็นการล้อกับแสงมากยิ่งกว่า ซึ่งพวกเราว่ามันได้งานผิวที่มีความละมุนจริงๆแล้วก็นี่คือเทคนิค Strobe ที่เราได้ศึกษาจาก Hourglass นั่นเองค่ะ พวกเราจะไปลงลึกอีกครั้งตอนแสดงการไฮไลท์ ขั้นแรกไปดูการแสดงให้ดูเป็นตัวอย่างการเสริมสวยลุคนี้ตั้งแต่ขั้นตอนจัดเตรียมผิวกันก่อนเลยดีกว่า

ขั้นตอนแรก ลงพงไพรเมอร์ Hourglass Veil Mineral Primer เพื่อช่วยอำพรางรูขุมขน รวมทั้งปรับสีผิวให้สว่างขึ้นค่ะ


เกลี่ยลงไปบริเวณแก้ม จมูก หรือส่วนที่อยากได้ปกปิดรูขุมขนหรือควบคุมความมันจ้ะลงรองพื้นให้ทั่วใบหน้า และใช้แปรงเกลี่ยให้เรียบเนียนจ้ะลงแป้งเพื่อเซทรองพื้น และก็ลงบรอนเซอร์เพื่อสร้างมิติให้กรอบหน้ากระบวนการเขียนคิ้ว
 


พวกเราเลือกใช้ Hourglass Arch Brow Sculpting Pencil สี Natural Blackเริ่มจากการวาดหางคิ้วให้คมก่อน และก็ค่อยๆกลบบริเวณกลางคิ้ว แล้วใช้แปรงเกลี่ยให้สีเรียบเนียนเยอะขึ้น แต่งหน้าใสๆ


กรรมวิธีการแต่งตา สำหรับลุคนี้จะเป็นสโมคกี้อายสีน้ำตาลหมองๆนะคะ  1.ลงสีน้ำตาลอ่อนให้ทั่วเปลือกตาก่อนและก็ลงสีน้ำตาลอมแดงทับบนเปลือกตาอีกทีและก็ใช้แปรงเบลนด์ให้คลุ้ง

  2.ใช้ดินสอเขียนขอบตาเขียนขอบตาข้างล่าง

  3.ใช้ลงอายแชโดว์สีดำทับบริเวณขอบตาล่างอีกที

  4.วาดอายไลเนอร์ชิดแนวขนตาและวาดหางออกมาให้คมขั้นตอนสุดท้ายคือปัดมาสคาร่าและก็ติดขนตาแบบธรรมชาติเพียงนี้ก็เป็นอัน Complete ดวงตาแล้วจ้ะ

เราเลือกใช้ลิปสติกโทนนู้ดน้ำตาลนะคะมาถึงขั้นตอนสำคัญของลุคนี้จ้ะ กับการ Strobe ที่พวกเราได้ศึกษาจาก Hourglass นั่นเอง

Hourglass ใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Luminescence ซึ่งจะช่วยสร้างจำลองแสงให้ใบหน้าของเราดูพุ่ง มองแพง ดังพกแสงสว่างส่วนตัวมาด้วย ไม่ว่าจริงๆแล้วเราจะอยู่ในแสงแบบไหนก็ตาม โดยสิ่งที่จะช่วงสร้างแสงสว่างให้เราในลุคนี้คือไอเท็มนี้จ้ะ

Hourglass Ambient Paletteโดยพาเลทนี้ประกอบด้วยแป้งทั้งผอง 3 สีค่ะ

สีแรกซ้าย Dim Light เป็นแป้งที่จะให้เอฟเฟคราวพวกเราหรี่ไฟลงเบาๆให้แสงสว่าง Dim บนผิว ทำให้ลุคที่ได้ดูมีแสงที่นุ่มนวลเยอะขึ้น มีความโกลวรวมทั้ง Sheer บนผิวจ้ะ

สีกึ่งกลาง Ambient Strobing Powder จะใช้ในส่วนต่างๆของหน้าที่จะกระทบบนแสงสว่าง จะช่วยปรับบริเวณใบหน้ามองพุ่งเพิ่มมากขึ้น

สีขวาสุด Radient Powder จะช่วยเพิ่มเอฟเฟคความอุ่นให้กับผิว ราวกับผิวบ่มแดดโกลวๆนั่นเอง

สิ่งที่พิเศษคือ สำหรับการเลือกใช้สีของแป้งนั้น ไม่ได้เกี่ยวว่าสีผิวของเราเป็นแบบไหนค่ะ แต่ว่ามันขึ้นอยู่กับว่าพวกเราอยากได้เอฟเฟคท์ของแสงสว่างแบบไหนบนผิวของพวกเราต่างหาก

- สำหรับเพื่อการใช้นะคะ มาดูแบบขั้นตอนละเอียดๆเลย -

  1.พวกเราจะใช้แปรงพุ่มไม้แตะแป้ง Dim Light แล้วลงบริเวณพื้นที่กว้างของผิวหน้า เช่นหน้าผาก หน้าแก้ม วนไปรอบๆหน้าค่ะ ตัวนี้ทำให้ผิวดูเนียนและมีสุขภาพโดยที่ไม่มองมันย่อง ตัวแป้งละเอียดมากจริงๆ  2. ใช้แป้ง Ambient Strobing Powder รอบๆส่วนโหนกแก้มไปจนกระทั่งขมับ คล้ายๆรูป C-Shape ในจุดที่รับกับแสงสว่าง รวมถึงดั้งจมูกด้วยเช่นกัน ซึ่งจะมีผลให้สันจมูกมองพุ่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจ้ะ****Ambient Strobing Powder สามารถใช้กับ ฟองน้ำได้ด้วยจ้ะ เพียงแค่ฉีดน้ำแร่ไปที่ฟองน้ำแล้วแตะแป้ง Strobing ลงบนบริเวณใบหน้าจะเพิ่มความโกลวความพุ่งอีกระดับได้ด้วยเหมือนกัน *แต่ว่าสำหรับพาเลทนี้การใช้ฟองน้ำ จะใช้ได้กับ Strobing Powder อย่างเดียวนะคะ****

3.ใช้แป้ง Radient Powder กับแปรงบรอนเซอร์ลงรอบๆกรอบหน้า ตัวนี้จะทำหน้าที่คล้ายกับ Bronzer ที่จะช่วยให้ลุคผิวโกลว บ่มแดดแบบ Sunkissed Skin ให้ผิวมองอบอุ่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆนั่นเองจ้ะแค่นี้ก็เป็นอัน Finish Look แต่งหน้าทาปากไปงานแบบผิวพุ่งๆมีมิติแบบธรรมชาติแล้วจ้ะ ^^ไปดูรูปเต็มๆกันเลยดีกว่า 
เป็นลุคเรียบๆย้ำงานผิวจริงๆจ้ะ ไปงานเราก็เน้นย้ำทำผมเรียบๆโชว์ผิว โชว์เครื่องหน้าไปเลย

สำหรับ Hourglass Ambient Lighting Palette ก็กลายเป็นสิ่งที่พวกเราใช้ทุกวันไปแล้วค่ะ

เดี๋ยวนี้ก็ไม่ต้องพรีออเดอร์ แวะไปดูกันได้ที่ Sephera เลย แต่งหน้า

วันนี้ลาไปก่อนนะคะ ไว้พบกันใหม่ฮาวทูหน้าค่า : )
 
ที่มา บทความแต่งหน้าใสๆ https://www.jeban.com/issue/%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แต่งหน้าง่ายๆ

Tags : แต่งหน้า,แต่งหน้าติดทน