ผู้เขียน หัวข้อ: สั่งการตีพิมพ์อะไรให้กระเบียดกระเสียรมสิเครื่องปริ้นสุดขอบ ?  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

03-02-2018 , 04:33:19
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1693
    • ดูรายละเอียด


เครื่องปริ้นภายในสมัยนี้ ครั้นเมื่อแลดูมูลค่าดี ๆ แล้วก็ไม่ได้แพงเป็นสิบๆเหมือนแต่ก่อนนั้น ขนาดเครื่องปริ้นแบบมัตติฟังก์ชันก็ยังสนนราคาไม่แพง แต่ทว่ารู้มั้ย ภายใต้ความถูกของเครื่องปริ้นนั้นก็มีบางสิ่งบางอย่างแพง ๆ ที่จะดูดเงินในกระเป๋ารถเมล์ของเราให้บรรเทาได้เหมือนกัน นั่นก็เป็น ตลับหมึกจ้าาา ประดุจจะคือกลลวงสิ่งกงสีทำเครื่องปริ้นนะ เครื่องถูก แม้กระนั้นหมึกแพงม๊ากกก (เสียงสูง) คราวจะปริ้นฤๅแต่ละที ก็จำเป็นมีความจำเป็นจริง ๆ นะจ๊ะ แต่ถ้าหลีกไม่ได้ วันนี้เรามีขบวนการปริ้นที่กระเหม็ดกระแหม่หมึกมักม๊ากกกก มาหาวานกันค่ะ อย่ารอชักช้า เคลื่อนมองกันเลย..
 
 แนวที่ 1 ตระหนักให้ดีเดิมสั่งปริ้น !
 ที่แล้วการสั่งปริ้นแต่ละครั้ง ยกให้ประกอบด้วยพินิจพิจารณาเดิมว่า ดิฉันต้องการงานแบบไหน ความละเอียดดกน้อยแค่ไหน ปรารถนาปริ้นรูปด้วยใช่ไหม พร้อมด้วยจำเป็นต้องปริ้นสีหรือเปล่า เพราะบางครั้งเราก็ใช้หมึกแผนการเปลืองเพราะไม่มีสติ ดุจดัง การปริ้นไฟล์ Power Point การพิมพ์ที่ไม่มุ่งเรื่องประกอบสี ใช่ไหมรูปภาพที่ใดมากหน้าหลายตา แต่ใคร่ได้แค่ประกาศตัวอักษร ก็ทำได้ปริ้นแบบขาว - ดำ และเอาแต่อักขระ ไม่ต้องหยิบยกรูปพื้นหลังก็ได้ และเก่งสั่งพิมพ์ นัก ๆ สไลต์ในแผ่นหนึ่งเดียวกันได้ แบบนี้จะสามารถประหยัดทั้งหมึกพิมพ์ด้วยกันกระดาษได้อีกด้วย
 
วิธีการที่ 2 สั่งพิมพ์ภายในโหมดโทนสีเทา
 บางช่วงหากคุุณเห็นแก่ตัวความเร็วและไม่ได้ซีเรียสเรื่องความคมชัดด้วยกันความงาม ก็รอบรู้สั่งปริ้นในโหมดโทนสีเทาได้ เพราะว่าการพิมพ์เช่นนี้จะโปรดอดออมหมึกได้อีกทางหนึ่ง เพราะเครื่องพิมพ์ไม่ต้องพ่นสีออกมาจำนวนมาก เกี่ยวกับแบ่งออกตัวอักษรกระจ่างยังกับการสั่งแบบหงอก - ดำนา
 
แนวทางที่ 3 ใช้โหมด Draft หรือว่า Economy ในการสั่งแบบหล่อ
 ชื่อเสียงเรียงนามก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นการพิมพ์แบบถนอมหมึกพิมพ์ หากใครที่ไม่พึงปรารถนาตั้งค่าที่ใดให้ยุ่งยากเติบ อาจเลือกใช้โหมดนี้ได้จ้ะ
 
ทำนองที่ 4 เหยาะกระดาษอุปถัมภ์แน่และถูกทาง
 แห่งบางช่วงที่ดีฉันเกิดอิริยาบถรีบมาก ๆ โหยให้พิมพ์เร็ว ๆ โดยไม่ระวัง ใส่กระดาษไปในเครื่องปริ้นแบบเอียง หรือไม่ก็ใส่ไม่ถูกวิธี ปางเครื่องปริ้นทำการทำงานก็จะดึงกระดาษเข้าไป เอียงบ้าง ขาดบ้าง ก็ทำเอาจำต้องสั่งปริ้นใหม่ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่สิ้นเปลืองอย่างสูง ทั่วกระดาษ และหมึกพิมพ์ ดังนี้ เก่าใส่กระดาษควรตั๋วเงินพร้อมด้วยวางกระดาษให้ถูกวิธีนะคะ
 
กรรมวิธีที่ 5 ดาวน์โหลดโปรแกรมพิมพ์แบบถนอม
 ภายในครั้งนี้มีProgramฉลาด ๆ เป็นสิบๆ ที่จะช่วยดำเนินการการพิมพ์งานได้อย่างเด็ดดวง ที่จะช่วยอุปการะประหยัดหมึกพิมพ์ ด้วยกันรอบรู้จัดการการพิมพ์ได้อย่างเข้าท่าในแต่ละงานคว้า อาทิเช่น

  • โปรแกรม FinePrint เป็นโปรแกรมปรับโทษตบแต่งพิมพ์ได้มาต่างๆนาๆรูปร่าง ประหนึ่ง การพิมพ์สิ่งพิมพ์หลาย ๆ หน้าลงในกระดาษแผ่นเดียว การย่อ สะพัด หรือว่าการทำจดหมายข่าวสาร การใส่ลายน้ำให้กับงานพิมพ์ เป็นต้น โปรแกรมนี้พอเหมาะสำหรับใช้พิมพ์เอกสารที่มีต่างๆ ๆ หน้าจ้ะ
  • Program Inksaver โปรแกรมเขม็ดแขม่น้ำหมึก โปรแกรมนี้คุณเชี่ยวชาญปรับแต่งความแรงของสีพยัญชนะได้ ทุกครั้งที่คุณปรับโทษเปอร์เซ็นต์ความเข้มตัวอักษรไม่ก็พระรูปของงานพิมพ์ ตัวโปรแกรมจะโปรดคำนวณให้คุณเห็นว่าสามารถประหยัดน้ำหมึกได้เท่าไร พร้อมทั้งเขียมโสหุ้ยได้กี่บาท นับว่าคือโปรแกรมที่อยู่หัวดีพอตัวเลยแท้จริง

นี่เป็นเช่น 2 โปรแกรมพื้นดินเรายกตัวอย่างมาให้ดูกัน ยังมีอีกมากหลายโปรแกรมแห่งเป็นได้ทำให้คุณอดออมน้ำหมึกและช่วยให้ความง่ายดายได้ยิ่งกว่านี้ เพื่อน ๆ เป็นได้เสริช์หากันได้เลยจ้ะ
 
กรรมวิธีที่ 6 สั่ง Preview เดิมตรัสปริ้น
 อย่าหุนหันพลันแล่นมากนัก ครั้งงก สั่งปริ้น ให้เค้น Preview ดูก่อนนะคะ เกี่ยวกับความแน่ใจ พร้อมกับเป็นการเช็คไปในตัวด้วยว่าสั่งปริ้นถูกรึป่าว หากกดมั่ว ๆ ไปไม่ไหวตั๋วเงิน ครั้งปริ้นออกมาเปล่าเข้าแง่ตามที่เห็นแก่ตัว ก็แตะสั่งปริ้นซ้ำ นับว่าหมดไม่ใช่เล่นนะคะ ยิ่งคราวสั่งปริ้นเป็นถูหรือแผนการ inkjet แล้วอุดมแล้วยิ่งใหญ่เลยจ้าา
 
วิธีที่ 7 หยุดเครื่องปริ้นภาพร่างถูกทาง
 วิถีทางสุดท้ายนี้นี้หมายความว่าการปิดเครื่องปริ้น ถือว่ามีจุดสำคัญอยู่อย่างเดียวกัน หลังใช้งานเป็นประจำ ควรงับเครื่องปริ้นพร้อมด้วยการคลึงปุ่ม Power พร้อมทั้งรอจนเครื่องสกัดกั้นการลงมือ จึงจะปลดปลั๊กออก การทำงานปานฉะนี้ก็เพราะว่าให้เชื่อมั่นว่าตลับหมึกจะเคลื่อนกลับไปอยู่ณสภาพที่ถูกต้องเมื่อปิดเครื่องปริ้นแล้วไป เป็นการคุ้มครองไม่ให้ตลับหมึกเซียวค่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องปริ้นเตอร์

ขอบคุณบทความจาก : http://sashamall.com/index.php?topic=385768.new#new

Tags : เครื่องปริ้นเตอร์,เครื่องปริ้นเลเซอร์