ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งที่แตกต่างระบบกลอนล็อกประตูแบบแม่เหล็ก และก็สลัก (Door Lock)  (อ่าน 28 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-01-2018 , 05:35:46
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 19
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ข้อแตกต่างระบบกลอนล็อกประตูแบบแม่เหล็ก แล้วก็สลัก (Door Lock)
 
การตำหนิดตั้งชุดควบคุมประตูนั้นพวกเราสามารถเลือกได้ว่าจะใช้สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ หรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้า หรือเครื่องทาบบัตรเป็นตัวควบคุมสั่งชุดกลอนกระแสไฟฟ้า โดยชุดกลอนไฟฟ้าก็จะมีให้เลือกใช้ 2 แบบด้วยกันเป็น
(1) ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า Magnetic Lock
(2) ชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลัก Electric Bolt
ซึ่งชุดกลอนกระแสไฟฟ้าอีกทั้ง 2 แบบมีเงื่อนไขแล้วก็ความจำกัดสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกัน
 
สำหรับการจัดตั้งชุดควบคุมประตูไม่ว่าจะเลือก สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนใบหน้าเป็นตัวควบคุมระบบ ซึ่งพวกเราสามารถตัดสินใจได้จากสิ่งที่มีความต้องการของเราว่าเน้นหนักไปทางลายพิมพ์นิ้วมือหรือจะเอาเทคโนโลยีสแกนบริเวณใบหน้าเข้ามาใช้เพื่อความรวดเร็วสำหรับเพื่อการเข้าออก แม้กระนั้นอีกหนึ่งสิ่งที่บางทีอาจถูกบังคับให้เราเลือกซึ่งก็คือประตู!! เพราะประตูบางแบบสามารถจัดตั้งชุดกลอนไฟฟ้าได้เฉพาะแบบสลักแค่นั้นไม่สามารถที่จะจัดตั้งชุดกลอนแม่เหล็กได้ เหมือนกันกับที่บางประตูก็ติดตั้งได้แค่ชุดกลอนแม่เหล็กเท่านั้นไม่สามารถติดชุดกลอนแบบสลักได้.. ถ้าเช่นนั้นพวกเรามาดูความต่างกันว่าชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าจะผิดแผกกับชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักอย่างไร?
 
1. ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า Magnetic Lock เป็นชุดกลอนไฟฟ้าที่นิยมจัดตั้งสูงที่สุด เพราะเหตุว่ามีความแข็งแรงสูง รองกับแรงกระแทก การดึง การดันได้อย่างดีเยี่ยม (รองรับแรงดึงหรือผลักได้ 600 ปอนด์ แสดงว่าแม้แรงดึงหรือผลักมีน้ำหนักไม่ถึง 600 ปอนด์ก็ไม่สามารถเปิดประตูได้) ในการติดตั้งชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าสามารถติดตั้งได้เฉพาะประตูที่มีวงกบเพราะเหตุว่าชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าต้องมีฐานยึดเพื่อความแข็งแรงของระบบ และก็ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าก็มีความจำกัดอีกหนึ่งข้อนั้นก็คือ เมื่อจัดตั้งแล้วพวกเราสามารถเปิดประตูได้แค่ทางเดียวแค่นั้น ไม่เลือกผลักเข้าก็จำต้องดึงออก (จำนวนมากจะเป็นผลักเข้า)
 
2. ชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลัก Electic Bolt เป็นชุดกลอนไฟฟ้าที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อตอบสนองผู้ใช้งานที่ต้องการเปิดประตู 2 ด้าน จะผลักเข้าก็ได้จะดึงออกก็ได้ไม่มีข้อจำกัดเรื่องเกี่ยวกับการเปิดและก็ปิดประตู ถ้าเกิดพูดถึงความแข็งแรงชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักจะสู้ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าไม่ได้ สำหรับรูปแบบของประตูซึ่งสามารถติดตั้งชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักได้นั้นก็คือ ประตูบานเปลือยจะเปลือยบนเปลือยด้านล่างก็ไม่มีปัญหา แม้กระนั้นการต่อว่าดตั้งชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักมักมีปัญหาอยู่เสมอๆก็คือ โช๊คประตูมีปัญหาไม่สามารถควบคุมให้ประตูหยุดที่เดิมได้ในทุกหน ถ้าเกิดเป็นเช่นนี้ชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักจะไม่สามารถที่จะปฏิบัติงานได้ด้วยเหตุว่าชุดรับสัญญาณที่ติดอยู่กับบานประตูไม่ตรงกับชุดส่งสัญญาณทำให้สลักไฟฟ้าไม่ทำงาน.. ทางแก้ไขคือปรับโช๊คประตู หรือถ้าเกิดเป็นประตูเก่าก็แนะนำให้แปลงโช๊คเพื่อให้ประตูสามารถหยุดที่เดิมทุกหน!!!
 
อีกหนึ่งเรื่องสำหรับในการจัดตั้งชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักเป็น ระยะขอบด้านบนระหว่างประตูรวมทั้งกรอบประตูจะต้องอยู่ในช่วง 4mm-15mm เพียงแค่นั้น ถ้าน้อยกว่านี้หรือมากกว่านี้จะไม่สามารถติดตั้งชุดกลอนได้
 
การเลือกจัดตั้งชุดควบคุมประตูชี้แนะให้เลือกตามสมควรของหน้างานดีที่สุด เพราะว่าความเหมาะสมของหน้างานจะเป็นตัวชี้ว่าควรจะจัดตั้งชุดกลอนแบบไหน เพื่อเราสามารถใช้ระบบได้อย่างมีคุณภาพต่อไป
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์ใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนใบหน้า

Tags : สแกนหน้า,เครื่องสแกนนิ้ว