ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ของชำร่วยงานศพ ที่เข้ากับทุุกความเชื่อ มาแจกร่มกันฝนเป็น ของที่ระลึกงานศพ กั  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-01-2018 , 13:41:44
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1724
    • ดูรายละเอียด

ร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ที่เหมาะกับทุกศาสนา มามอบร่มกันฝนสำหรับ ของที่ระลึกงานศพ กันดีกว่า ร่มสุดยอด ของชำร่วยงานฌาปนกิจที่มีที่เหมาะกับทุกความเชื่อ
เมืองไทยถึงแม้ว่าจะผู้คนนับถือพุทธเป็นส่วนใหญ่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเมืองไทยยังคงให้อิสระสำหรับนับถือศาสนา ปราศจากการกีดกันศาสนาที่แตกต่างหรือความเชื่ออื่นๆ พร้อมอยู่ร่วมกันอย่างกลมเกลียวนอกจากนี้ในหลวงของเราทรงเป็นอัครศาสนูปถัมภกทุกศาสนาในประเทศอีกด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้เองถึงได้หล่อหลอมกลายเป็นพิธีกรรมประจำถิ่นซึ่งมีลักษณะเฉพาะ มีความเหมือนและแตกต่างกันไป โดยพวกเราสามารถที่จะพบเจอได้จากธรรมเนียมปฏิบัติต่างๆ นานา ในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดพิธีศพ อย่างไรก็ดีการแจก ของชำร่วยงานศพ ของแต่ละพิธีกรรมเป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นกัน ทั้งนี้เพื่อคือการทดแทนมิตรจิตมิตรใจของผู้คนซึ่งมางานเหล่านี้นั่นเอง

1.ของที่ระลึกงานศพ ชาวพุทธ

ในการจัดงานศพของพุทธศาสนิกชนนั้น ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นับว่าเป็นปัจจัยซึ่งขาดเสียไม่ได้เรียกได้ว่าคือขนมธรรมเนียมที่สืบต่อกันมาอย่างยาวนาน เพราะว่าชาวพุทธถือมั่นในพรหมวิหาร 4 นั่นก็คือความเมตตา มุ่งหวังและปรารถนาดีแก่คนอื่น ด้วยการส่งมอบสิ่งของเพื่อก่อให้เกิดความรู้สึกที่ดีกันและกัน ของชำร่วยงานศพ ชาวพุทธสามารถที่จะแจกจ่ายได้หลายหลากจิปาถะ ตามความชอบของเจ้าของงาน เช่นยาดมสมุนไพร พัดไม้ หนังสือสวดมนต์ พวงกุญแจกระเป๋า ไฟฉายพรีเมี่ยม หรือแม้แต่ ร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ก็ถือเป็นเครื่องใช้ที่มีคุณประโยชน์และเหมาะสมอย่างยิ่งเพราะคนไทยมีความเชื่อว่าร่มคือการอวยพรให้ผู้รับมีความร่มเย็นเป็นสุข

2.ของที่ระลึกงานศพ ตามธรรมเนียมจีน

สังคมไทยได้มีการผสมผสานความเชื่อรวมทั้งธรรมเนียมจากคนจีนมาค่อนข้างยาวนาน คนจีนเน้นหนักเรื่องความกตัญญูกตเวทีเป็นหลัก โดยเฉพาะการจัดพิธีศพจะต้องกระทำที่ดีที่สุด เพื่อคือการแสดงความกตัญญูรู้คุณผู้เสียชีวิต ทั้งนี้ตามแบบแผนทั่วๆ ไป การแจก ของที่ระลึกงานศพ  ตามความเชื่อแบบจีน มักจะมอบลูกอมพร้อมกับด้ายสีแดงเพื่อเป็นการแก้เคล็ด สร้างสิริมงคลแก่ผู้รับ ความหวานของทอฟฟี่เสมือนความสุข ความหอมหวาน และธีมสีแดงก็คือตัวแทนของความสิริมงคล ซึ่งผู้ซึ่งได้รับจะนำเอาด้ายแดงไปผูกมัดที่ด้านหน้าประตูบ้านด้วยความศรัทธาซึ่งว่าจะชักพาโชคลาภเงินทองมาให้

ยิ่งไปกว่านี้บางธรรมเนียมอาจจะจ่ายแจกผ้าเช็ดหน้า หรือว่าแจกเงินอังเปาแก่ผู้คนที่มาร่วมงานด้วย อย่างไรก็ดีแม้ในวัฒนธรรมชาวจีน ไม่ค่อยพบเห็นการให้ร่มเป็นของกำนัลแก่กัน โดยเฉพาะผู้คนซึ่งสนิทสนมด้วยแล้ว ทั้งนี้เนื่องจากคำว่าร่มในภาษาจีนสามารถที่จะออกเสียงตรงกับคำว่า ซาน โดยแปลว่าแตกหัก แยกจากกัน ดังนั้น ชาวจีนดั้งเดิมจะมองว่าการแจกร่มกันฝนจะไม่เป็นสิ่งที่เหมาะสมเท่าใด แต่กระนั้นในส่วนของคนไทยเชื้อสายจีน ที่มีการประสานวัฒนธรรมจีนและไทยควบคู่กัน การแจกจ่ายร่ม เพื่อเป็น ของชำร่วยงานศพ  ไม่ใช่เรื่องซึ่งแปลกอย่างไร บางงานฌาปนกิจศพสวดแบบไทย และจัดงานศพกงเต็กพร้อมทำพิธีผังทดแทนการประชุมเพลิง ก็สามารถมองเห็นทั่วๆ ไปเหมือนกัน


3.ของที่ระลึกงานศพ ศาสนาอิสลาม

ทั้งนี้เนื่องจากในหมู่พี่น้องมุสลิมจะมีการจัดงานศพภายใน 24 ชม. อีกทั้งมักมีการเตรียมของแจกให้กับแขกผู้มาร่วมในพิธีศพด้วย แม้ว่าส่วนมากจะเป็นเครื่องใช้สอยสำหรับพิธีละหมาด เช่นว่าหมวก  โสร่ง หรือขนม ผลไม้ ขณะที่บางครอบครัวให้สตางค์เพื่อเป็นค่าโดยสารสำหรับผู้มาร่วมงานด้วย แม้กระนั้นการแจก ร่มของที่ระลึกงานศพ ก็ถือว่าลงตัวเหมือนกัน

จะพบเห็นได้ว่าการแจก ร่ม ของที่ระลึกงานศพ นับว่าเป็นเครื่องใช้สอยซึ่งค่อนข้างสากลเชียว อีกทั้งแขกเหรื่อยังนำไปใช้งานได้และไม่ขัดกับข้อกำหนดของแต่ละศาสนา และคือวัสดุซึ่งมีประโยชน์สามารถช่วยป้องกันผิวกายจากแสงแดดและรังสียูวีอีกด้วย เหตุฉะนี้ หันมาสั่งซื้อร่มเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันเถอะ
 
 
เบอร์โทรศัพท์ 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
438 ถนนาดปลาเค้า แขวง จร เข้บัว เขตลาดพร้าว กรุง เทพ 10230
ไอดี ไลน์ 0891246230 และ ไอดี ไลน์ tanasuna
ธนาค้าร่มรวยร่มดีมีคุณภาพ สีสันสดใสสวยงาม
http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้


 

 
 
 

  
 
 
 

 
 

 

ขอบคุณบทความจาก : http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

Tags : ของชำร่วยงานศพ