ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนะเลย มารู้จักประเภทของผ้ากันเปื้อนซึ่งใช้งานในภัตตาคารกันเถอะ  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-01-2018 , 01:13:30
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3460
    • ดูรายละเอียด

ผ้ากันเปื้อนคือชุดที่สวมทับเครื่องแต่งกาย สำหรับทำหน้าที่ป้องกันคราบสกปรกของเครื่องแต่งตัวหลักและแสดงให้เห็นถึงมาตรฐานสุขลักษณะของภัตตาคารเหล่านั้น บางครั้งผ้ากันเปื้อนก็สวมใส่สำหรับจุดมุ่งหมายปกปิดสิ่งไม่ควรให้ดูความสวยงาม ความมีระเบียบปิดทับเสื้อผ้าอื่นๆ โดยเฉพาะบริกรสาวๆ ไม่มีใครจะบอกได้อย่างแน่ชัดว่าผ้ากันเปื้อนได้ถูกนำมาใช้งานกับร้านอาหารตั้งแต่เมื่อใด ถึงกระนั้นบางท่านเชื่อว่าการเลือกใช้ผ้ากันเปื้อนน่าจะได้จากศัพท์คำว่า aprons บนคัมภีร์ Bible โดยหากว่าประเมินคราว ผ้ากันเปื้อนก็อาจโดนหยิบมาเลือกใช้งานเป็นร้อยกว่าปีแล้วก็ได้ ในอดีตผ้ากันเปื้อนราคาถูกอาจจะโดนนำมาใช้กับคนใช้ภายในสังคมอเมริกัน อย่างไรก็ดีในปัจจุบันผ้ากันเปื้อนกลายเป็นของสำคัญที่ถูกใช้งานตามร้านอาหารระดับสูง จนไปถึงค๊อฟฟี่ช็อปเล็กๆ
สมัยนี้มีรูปแบบของผ้ากันเปื้อนซึ่งเลือกใช้งานภายในห้องอาหารมากมาย โดยหยิบเอาใช้งานในเป้าประสงค์ที่ไม่เหมือนกัน พร้อมทั้งผู้ใช้ก็ไม่เหมือนกันอีกด้วย


ผ้ากันเปื้อนประเภท Bib
ซึ่งนี่คือรูปแบบผ้ากันเปื้อนจำพวกพื้นฐานซึ่งคุณพบเห็นอย่างบ่อยๆ โดยชนิดนี้จะมีสายสำหรับแขวนคอเส้นเล็กๆ ขณะเดียวกันจุดข้างล่างจะทำสายสำหรับผูกติดกับสะเอว ซึ่งผ้ากันเปื้อนแบบนี้จะทำหน้าที่ป้องกันเศษสิ่งสกปรกได้ตั้งแต่ส่วนหน้าอกจนกระทั่งเอว ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Bib ไม่เพียงใช้ในกรุ๊ปลูกจ้างธุรกิจเกี่ยวกับอาหารอย่างเดียวเท่านั้นนั้น แต่กระนั้นยังเป็นที่นิยมในกรุ๊ปลูกจ้างช่างเฟอร์นิเจอร์ จนกระทั่งร้านขายของชำด้วย ผ้ากันเปื้อนประเภท บิ๊บ จะมีช่องกระเป๋าส่วนหน้าสำหรับเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ยิ่งไปกว่านี้ยังแยกออกกลายเป็นประเภทย่อยๆ ได้อย่างมากมายเช่น ผ้ากันเปื้อน Bib แบบสำหรับงานครัว , ผ้ากันเปื้อน Bib รูปแบบปราศจากช่องหน้า หรือว่า ผ้ากันเปื้อนพลาสติก โดยเหมาะกับการทำงานที่เผชิญกับน้ำ เช่นว่า งานถอดเกล็ดปลา หรือว่าเชือดเนื้อวัวของโรงเขียงเนื้อ

ผ้ากันเปื้อนทรง Tuxedo
ผ้ากันเปื้อนรูปแบบอย่างนี้จะคล้ายกันกับ ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Bib โดยคุณสามารถปกป้องตำแหน่งบริเวณด้านบนได้ ถึงกระนั้นสไตล์ การตัดเย็บผ้ากันเปื้อนค่อนข้างจะดูสวยงามมากกว่า โดยส่วนบริเวณทรวงอกจะโดนออกแบบให้มีลักษณะคล้ายจากเสื้อนอก ทักซิโด้ นั่นเอง ซึ่งส่วนใหญ่คุณมักจะเจอะเจอได้จากบริกรหรือไม่ก็สาวเสริฟ ในร้านอาหารพรีเมียม

ผ้ากันเปื้อน Cobbler
ผ้ากันเปื้อนชนิด Cobbler การคัทติ้งจะมีลักษณะเช่นเดียวกับชนิด บิ๊บ อย่างไรก็ตามสามารถป้องกันได้ทั้งส่วนหน้ารวมทั้งส่วนหลังของพนักงาน ซึ่งมีระดับด้านยาวของผ้ากันเปื้อนราวเพียงระดับเอวเท่านั้น

ผ้ากันเปื้อนประเภท 4-Way
ผ้ากันเปื้อนจำพวกนี้ส่วนใหญ่จะถูกเลือกใช้โดยChef หรือว่าแม่ครัว โดยทำให้พ่อครัวสามารถที่จะทำความสะอาดมือของตัวเชฟเองผ้ากันเปื้อนทั้ง 4 ด้าน ก่อนที่จะเปลี่ยนเลือกใช้ผ้ากันเปื้อนอันใหม่ ซึ่งผ้ากันเปื้อนรูปแบบ 4-Way จะออกแบบมีแค่ส่วนล่าง รวมทั้งสวมโดยการผูกตรงเอวของแม่ครัว

ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ Bistro
ผ้ากันเปื้อนแบบ Bistro จะเหมือนกับลักษณะ 4-Way โดยจะมีความยาวแค่ระดับเข่ารวมทั้งมีช่องด้านหน้า ใส่คาดกับสะเอว โดยปรกติจะพบเห็นจากพนักงานเสริฟ หรือไม่ก็พนักงานรับออเดอร์ สวมใส่ให้บริการในร้านอาหาร ซึ่งช่องใส่ข้องจะถูกเอามาเลือกใช้เพื่อบรรจุปากกา สมุดจดรายการอาหารเหล่านี้นั่นเอง

 
ผ้ากันเปื้อนกลายเป็นปัจจัยซึ่งส่งมอบอรรถประโยชน์อย่างมากขณะเดียวกันจำเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมภัตตาคารแทบขาดผ้ากันเปื้อนไม่ได้ เพราะว่ามันมอบให้ทั้งประโยชน์รวมทั้งเป็นส่วนตกแต่งภัตตาคารให้มีระดับที่ดีขึ้น ถ้าหากท่านปฏิบัติบริษัทร้านอาหารแล้ว สมควรตัดสินใจจ้างรับผลิตผ้ากันเปื้อนเพื่อร้านคุณน่าจะได้ประโยชน์อย่างยิ่งครับ

เครดิตบทความจาก : http://www.xn--12c2cahc9hzag3c6e8dh.com/

Tags : รับผลิตผ้ากันเปื้อน,ผ้ากันเปื้อนราคาถูก