ผู้เขียน หัวข้อ: ปลาร้าอนามัย ทางเลือกใหม่ของคอของกินอีสาน แนะนำ FB.com/HugD.PlaRa  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

24-12-2017 , 21:50:35
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 799
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

น้ำปลาร้าปรุงสุก ช่องทางใหม่ของคออาหารอีสาน
สำหรับคนที่ถูกใจการทานปลาแดกเป็นความรู้สึกนึกคิด สิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นพิเศษก็คือสุขภาพ เพราะหลายครั้งปลาร้าก็เต็มไปด้วยโทษซึ่งมีผลต่อร่างกายโดยตรง แต่ถ้ารักในการทานปลาแดกจริงๆก็ควรรู้จักเลือกทานให้สมควรสอดคล้องกับหลักอนามัยด้วยจะเป็นผลดีมากยิ่งกว่า นั่นเองที่เปลี่ยนเป็นที่มาของ ปลาร้าอนามัย ที่กำลังจะพูดถึงกันในคราวนี้
.

.
น้ำปลาร้าปรุงสุก เป็นยังไง?
ปลาร้าอนามัย เป็นปลาร้าที่มีคุณลักษณะตรงตามหลักอนามัย นึกถึงความสะอาดเป็นหลัก เพื่อให้การบริโภคไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ มอบรสที่แสนอร่อยและคุณภาพที่ดีต่อใจดีต่อกระเพาะของกินผู้ทาน นับว่าเป็นหนทางใหม่ที่เหมาะสำหรับคอของกินอีสานที่เผลอไผลในรายการอาหารปลาร้าโดยเฉพาะอย่างยิ่ง
.

.
ปลาร้าอนามัย VS ปลาแดกเริ่มแรก
ปลาร้าอนามัยเป็นโอกาสใหม่ของผู้บริโภคที่มีความไม่เหมือนไปจากปลาร้าเริ่มแรก ด้วยคุณลักษณะที่เด่นในเรื่องของความสะอาด
กรรมวิธีการที่สะอาดกว่า – ปลาร้าอนามัยมีแนวทางการที่สะอาดมากยิ่งกว่า โดยปกติแล้วปลาร้าดั้งเดิมจะนิยมเสิร์ฟแบบดิบๆซึ่งเต็มไปด้วยเชื้อโรคมากมายที่ผิดทำลายโดยความร้อน แม้กระนั้นถ้าหากว่าเป็นน้ำปลาร้าปรุงสุกจะเสิร์ฟในลักษณะของปลาร้าต้มสุก ที่สุกสะอาดตามหลักอนามัย
กลิ่นหอมสดชื่นเย้ายวนมากกว่า – ปลาร้าเริ่มแรกจะมีในเรื่องของกลิ่นที่ออกจะเด่น แต่ว่าจะเหม็นมากมายสำหรับคนที่ไม่ทานปลาแดก ตรงกันข้ามก็จะหอมมากด้วยเหมือนกันสำหรับคนที่ชอบทานปลาร้า แม้กระนั้นถ้าเป็นปลาร้าอนามัยจะมีกลิ่นที่หอมมากยิ่งกว่า แม้ในผู้ที่ไม่ทานปลาร้าบางรายก็สามารถหันมาทานปลาร้าได้ เพราะเหตุว่ากลิ่นไม่เหม็นเท่ากับปลาร้าดั้งเดิม ส่วนในผู้ที่ทานปลาร้าอยู่แล้วหลังจากนั้นก็ยิ่งติดอกติดใจมากยิ่งกว่าเดิม ด้วยเหตุว่าปลาแดกต้มสุกจะไม่มีเหม็นกลิ่นคาวทำให้กลิ่นของปลาร้าอนามัยหอมกว่าปลาแดกเริ่มแรกพอควร และเย้ายวนใจได้มากกว่า
.

.
ดีต่อใจมากกว่า – เหตุผลที่น้ำปลาร้าปรุงสุกดีต่อใจมากกว่าปลาร้าเริ่มแรกก็เนื่องจากความสะอาดที่ออกจะโดดเด่น ทำให้ไม่มีเรื่องของโรคภัยไข้เจ็บตามมา แน่นอนว่าการกินอาหารที่แม้กระทั่งมีรสชาติอร่อยมากขนาดไหน แต่ว่าถ้าเกิดหลังทานเสร็จจะต้องทรมานกับอาการป่วยด้วยโรคทางเดินอาหารหรือโรคอื่นๆย่อมเกิดโทษต่อใจเท่าไรนัก ตรงกันข้ามถ้าหากได้ทานของอร่อยและก็ปลอดภัยไปพร้อมเพียงกัน ก็น่าจะช่วยเติมเต็มสิ่งที่ต้องการของผู้ทานได้มากกว่า
.
โทษของปลาร้าดั้งเดิม
ปลาแดกดั้งเดิมที่ไม่ผ่านการต้มสุก ทำให้ไม่สะอาดพอเพียงต่อการบริโภคนำมาซึ่งโทษหลายแบบด้วยกัน ได้แก่ มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อพยาธิใบไม้ในตับ ซึ่งเป็นต้นเหตุสำคัญของโรคมะเร็งตับแล้วก็ท่อน้ำดี มีโอกาสเสี่ยงต่อการติดเชื้อที่ระบบทางเดินอาหาร ยกตัวอย่างเช่น ท้องเดิน ท้องเสีย อาเจียน เสี่ยงต่อการได้รับสารพิษตกค้างจากสารกำจัดศัตรูพืช รวมทั้งมีความเสี่ยงต่อสารไนโตรซามีน ซึ่งเป็นสารก่อโรคมะเร็ง
.

.
รู้อย่างนี้แล้วคอปลาแดกทั้งหลายก็ควรเลือกทานปลาแดกที่มาจากแหล่งที่สะอาด มีขั้นตอนการผลิตที่ตามมาตรฐาน เพื่อสุขอนามัยของร่างกายไกลห่างโรคจะดีเยี่ยมที่สุด ทั้งนี้ฮักดีก็ขอเป็นทางเลือกหนึ่งที่สมควรในฐานะของผลิตภัณฑ์น้ำปลาร้าปรุงสุกที่ถูกหลักอนามัย
.
พอใจสั่งซื้อปลาร้าอนามัยเหมาะนี่
Fanpage: https://www.facebook.com/HugD.PlaRa/

Tags : น้ำปลาร้า,ปลาร้าอนามัย