ผู้เขียน หัวข้อ: ทีวี samsung เพื่อ…ความสนุกบนโลกออนไลน์  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

03-08-2019 , 04:00:16
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2137
    • ดูรายละเอียด

ทีวี samsung ด้วยซ้ำ…ความสนุกสนานบนโลกออนไลน์
ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้จริงๆว่าช่วงนี้เรากำลังอยู่ในยุค Internet of Things ที่ทุกๆอย่างล้วนถูกเชื่อมโยงเข้าด้วยอินเทอร์เน็ต โดยเฉพาะไลฟ์สไตล์แล้วก็การใช้แรงงานในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะได้แก่การใช้งานเช็ค-ตอบอีเมล์ หรือการใช้งานเครือข่ายสังคมทั้งหลายแหล่ที่ขาดแทบมิได้ ด้วยเหตุดังกล่าวแล้ว ฝั่งตลาดทีวี samsung ก็เลยมีการพัฒนาการใช้ทีวี samsung แบบเดิมๆให้ก้าวล้ำขึ้นเป็น smart tv เพื่อตอบปัญหาความล้ำยุคของการใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆที่ใช้บนออนไลน์ ให้สามารถใช้งานร่วมกับทีวี samsungได้ด้วยด้วยเหมือนกัน เพราะด้วยคนที่ยังคิดภาพของ smart tv กับการใช้แรงงานออนไลน์ไม่ออก ถ้าหากจะกล่าวง่ายๆก็คือ ทีวี samsungชนิดนี้มีระบบระเบียบปฎิบัติการในตัว ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ ด้วยเหตุนั้นความรู้ความเข้าใจของมันจึงยกระดับขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการลงแอพลิเคชั่นเสริมเติม อาทิเช่น แอพสตรีมมิ่งวิดีโออย่าง YouTube, Netflix หรือว่าเป็นการฟังเพลงออนไลน์ รวมถึงการท่องจำอินเทอร์เน็ต (Web Browsers) แล้วก็เข้าถึงโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่าง Facebook เอาง่ายๆก็คือ สามารถใช้งานเชื่อมต่อกับโลกอินเตอร์เน็ตได้นานัปการ
เชื่อมต่อทีวี samsung กับinternetยังไง
อยากเล่น Facebook อยากฟังเพลงใน Youtube เล่นเกมออนไลน์ต่างๆดูหนังออนไลน์ ดูละครย้อนหลัง ดูถ่ายทอดสดกีฬาที่ไม่มีในทีวี samsungทั่วๆไปก็สามารถทำเป็น เมื่อถามคำถามว่าการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตกับ smart tv ทำได้อย่างไรบ้าง หลักๆจะประกอบไปด้วย 3 หนทางคือ
– การเชื่อมต่อผ่านสาย LAN เช่นเดียวกับการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ PC ทั่วไป
– การเชื่อมต่อผ่านระบบ Wi-Fi ด้วย Adapter USB ก็คือการทิ่มพอร์ต USB ที่มีการเชื่อมต่อออนไลน์ผ่านโมเด็ม
– การเชื่อมต่อผ่านระบบ Wi-Fi Built-in เรื่องเดิมในตัวเครื่องคล้ายกับการเชื่อมต่อ Wi-Fi สมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ้ค หรือแท็ปเล็ต แม้กระนั้นจำนวนมากจะใช้งานในรุ่นที่คุณภาพสูง ราคาแพง
เมื่อพวกเราเชื่อมต่ออุปกรณ์อย่างไอแพดหรือสมาร์ทโฟนเข้ากับ smart tv ได้แล้ว พวกเราก็ทำเป็นแชร์ไฟล์ต่างๆไมว่าจะเป็นรูปภาพ, วีดีโอ รวมทั้งอื่นๆจากสมาร์ทโฟนไปสู่ทีวี samsungแบบสบายๆหรือถ้าบางคนอยากได้เล่นเกมในสมาร์ทโฟนแต่ว่าอยากเห็นภาพใหญ่ๆแจ่มกระจ่างเต็มตาก็สามารถเล่นผ่านการเชื่อมต่อดังกล่าวมาแล้วข้างต้นนี้ โดยเชื่อมต่อให้ภาพขึ้นบนจอทีวี samsung ได้ รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นเจ๋งๆอีกมาก ที่ตบเท้าออกมาให้พวกเราเชื่อมต่อความเพลิดเพลินของโลกออนไลน์ถึงที่เหมาะบ้าน
และหากเริ่มสนใจ smart tv ขึ้นมาแล้ว ตลาดทีวี samsung ก็มีให้เลือกหลายแบรนด์หลายรุ่นเลยครับ ตั้งแต่ผู้สร้างจากจีนอย่าง TCL ไปจนถึงแบรนด์ชั้นหนึ่งที่เรารู้จักดีกันดี อย่าง Sony, LG, Panasonic, Sharp, Toshiba โดยยิ่งไปกว่านั้นแบรนด์ Samsung ที่ขยันออกฟีพบร์ แล้วก็แอพพลิเคชั่นใหม่ๆมารองรับการใช้แรงงานสมาร์ททีวี samsungอย่างสม่ำเสมอ ที่ต้องการชี้แนะ ดังเช่นว่า Smart View 2.0 แอพลิเคชั่นที่พลิกมือถือในมือคุณให้แปลงเป็นรีโมท ช่วยแชร์คอนเทนต์จากโทรศัพท์เคลื่อนที่ไปยังทีวี samsungได้อย่างง่ายๆซึ่งในบทความถัดไปๆเราจะมาเจาะลึกการใช้แรงงานแอพตัวนี้ให้กับทุกท่านครับ ทีวี samsung

Tags : ทีวี samsung,โทรทัศน์ samsung,ทีวี