ผู้เขียน หัวข้อ: แต่งหน้าติดทนไปงานลุคผิวโกลวออร่าธรรมชาติด้วย Hourglass Ambient Palette  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-09-2019 , 14:13:09
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1195
    • ดูรายละเอียด

ลุคแต่งหน้าไปงานมีหลากหลายแบบค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสโมคกี้อาย แต่งตาจัดๆหรือการเน้นสีลิปเป็นต้น การไปงานใครๆก็ต้องการโดดเด่นที่สุด จริงมั้ยค่ะ? : )

วันนี้พวกเราขอนำเสนอลุคเสริมสวยไปงาน สไตล์งานผิวหน้าพุ่ง สอนแต่งหน้า มีมิติแบบธรรมชาติจ้ะ ขอเล่าก่อนเมื่ออาทิตย์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาแบรนด์ไฮเอนสุดมีชื่อเสียง Hourglass ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ณ Sephora ไทยเซ็นเตอร์จ้ะ ซึ่งเรากับพี่เจน Jane Makeup ได้รับเชื้อเชิญจากจีบันเป็นตัวแทน 2 สาวไทยสองคนแรกที่ได้เข้าไปศึกษาเคล็ดวิธี Strobe กับคุณ LAURA JANES Global Artist & Training Director ของ Hourglass อย่างใกล้ชิดเลย แต่งหน้าง่ายๆ


 
อ่านต่อได้ที่ >> แต่งหน้า https://www.jeban.com/issue/%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2

จังหวะครั้งนี้ทำให้พวกเราได้ทำความเข้าใจวิธีเด็ดๆและก็ศึกษาและทำการค้นพบไอเท็มเด็ดๆหลายตัวเลยค่ะ แล้วก็พวกเราก็ได้รับปัญหาให้มาครีเอทลุคหน้าพุ่งๆนี้นั่นเอง นี่คือลุคที่เราจะสาธิตให้มองในวันนี้ค่ะ แต่งหน้าติดทนพินิจได้เลยนะคะ ว่าผิวจะไม่ได้มีความคิดเห็นว่าเราลงไฮไลท์หนักกระทั่งเห็นได้ชัดเจน แต่มันคือการล้อกับแสงมากยิ่งกว่า ซึ่งเราว่ามันได้งานผิวที่มีความละมุนจริงๆรวมทั้งนี่เป็นวิธี Strobe ที่พวกเราได้เรียนรู้จาก Hourglass นั่นเองค่ะ เราจะไปลงลึกอีกทีช่วงสาธิตการไฮไลท์ ประการแรกไปดูการแสดงให้ดูเป็นตัวอย่างการแต่งหน้าลุคนี้ตั้งแต่ขั้นตอนเตรียมผิวกันก่อนเลยดียิ่งกว่า

อันดับแรก ลงพนาลัยเมอร์ Hourglass Veil Mineral Primer เพื่อช่วยอำพรางรูขุมขน แล้วก็ปรับสีผิวให้สว่างขึ้นค่ะ


เกลี่ยลงไปบริเวณแก้ม จมูก หรือส่วนที่ปรารถนาปกปิดรูขุมขนหรือควบคุมความมันค่ะลงรองพื้นให้ทั่วบริเวณใบหน้า และใช้แปรงเกลี่ยให้เรียบเนียนจ้ะลงแป้งเพื่อเซทรองพื้น และลงบรอนเซอร์เพื่อสร้างมิติให้กรอบหน้ากรรมวิธีการเขียนขนคิ้ว
 


เราเลือกใช้ Hourglass Arch Brow Sculpting Pencil สี Natural Blackเริ่มจากการวาดหางคิ้วให้คมก่อน และเบาๆกลบบริเวณกึ่งกลางคิ้ว แล้วต่อจากนั้นใช้แปรงเกลี่ยให้สีเรียบเนียนมากขึ้นเรื่อยๆ แต่งหน้าใสๆ


กระบวนการแต่งตา สำหรับลุคนี้จะเป็นสโมคกี้อายสีน้ำตาลหม่นหมองๆนะคะ  1.ลงสีน้ำตาลอ่อนให้ทั่วเปลือกตาก่อนแล้วก็ลงสีน้ำตาลอมแดงทับบนกลีบตาอีกครั้งแล้วก็ใช้แปรงเบลนด์ให้ฟุ้ง

  2.ใช้ดินสอเขียนขอบตาเขียนขอบตาข้างล่าง

  3.ใช้ลงอายแชโดว์สีดำทับบริเวณขอบตาล่างอีกครั้ง

  4.วาดอายไลเนอร์ชิดแนวขนตารวมทั้งวาดหางออกมาให้คมขั้นตอนสุดท้ายคือปัดมาสคาร่าแล้วก็ติดขนตาแบบธรรมชาติเพียงเท่านี้ก็เป็นอัน Complete ดวงตาแล้วค่ะ

เราเลือกใช้ลิปสติกโทนนู้ดน้ำตาลนะคะมาถึงขั้นตอนสำคัญของลุคนี้ค่ะ กับการ Strobe ที่เราได้เรียนรู้จาก Hourglass นั่นเอง

Hourglass ใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Luminescence ซึ่งจะช่วยสร้างเลียนแบบแสงให้ใบหน้าของพวกเราดูพุ่ง ดูแพง ดังพกแสงส่วนตัวมาด้วย ไม่ว่าอันที่จริงแล้วเราจะอยู่ในแสงแบบไหนก็ตาม โดยสิ่งที่จะตอนสร้างแสงสว่างให้เราในลุคนี้เป็นไอเท็มนี้ค่ะ

Hourglass Ambient Paletteโดยพาเลทนี้ประกอบด้วยแป้งทั้งหมด 3 สีจ้ะ

สีแรกซ้าย Dim Light เป็นแป้งที่จะให้เอฟเฟคเช่นเดียวกับเราหรี่ไฟลงเบาๆให้แสงสว่าง Dim บนผิว ทำให้ลุคที่ได้ดูมีแสงสว่างที่นุ่มนวลเยอะขึ้นเรื่อยๆ มีความโกลวแล้วก็ Sheer บนผิวจ้ะ

สีกึ่งกลาง Ambient Strobing Powder จะใช้ในส่วนต่างๆของหน้าที่จะกระทบบนแสง จะช่วยปรับบริเวณใบหน้าดูพุ่งมากขึ้น

สีขวาสุด Radient Powder จะช่วยเพิ่มเอฟเฟคความอุ่นให้กับผิว เหมือนผิวบ่มแดดโกลวๆนั่นเอง

สิ่งที่พิเศษเป็น ในการเลือกใช้สีของแป้งนั้น ไม่ได้เกี่ยวว่าสีผิวของเราเป็นแบบไหนจ้ะ แม้กระนั้นมันขึ้นกับว่าพวกเราอยากได้เอฟเฟคท์ของแสงแบบไหนบนผิวของพวกเราต่างหาก

- สำหรับการใช้นะคะ มาดูแบบขั้นตอนละเอียดๆเลย -

  1.เราจะใช้แปรงพุ่มไม้สัมผัสแป้ง Dim Light แล้วลงรอบๆพื้นที่กว้างของผิวหน้า ดังเช่นว่าหน้าผาก หน้าแก้ม วนไปรอบๆหน้าจ้ะ ตัวนี้ทำให้ผิวดูเนียนและก็มีสุขภาพโดยที่ไม่ดูมันย่อง ตัวแป้งละเอียดมากจริงๆ  2. ใช้แป้ง Ambient Strobing Powder รอบๆส่วนโหนกแก้มไปจนถึงขมับ คล้ายรูป C-Shape ในจุดที่รับกับแสงสว่าง รวมทั้งดั้งจมูกด้วยด้วยเหมือนกัน ซึ่งจะก่อให้สันจมูกดูพุ่งเพิ่มมากขึ้นจ้ะ****Ambient Strobing Powder สามารถใช้กับ ฟองน้ำได้ด้วยค่ะ เพียงแค่ฉีดน้ำแร่ไปที่ฟองน้ำแล้วสัมผัสแป้ง Strobing ลงบนบริเวณใบหน้าจะเพิ่มความโกลวความพุ่งอีกระดับได้เช่นเดียวกัน *แม้กระนั้นสำหรับพาเลทนี้การใช้ฟองน้ำ จะใช้ได้กับ Strobing Powder อย่างเดียวนะคะ****

3.ใช้แป้ง Radient Powder กับแปรงบรอนเซอร์ลงบริเวณกรอบหน้า ตัวนี้จะปฏิบัติหน้าที่คล้ายๆกับ Bronzer ที่จะช่วยทำให้ลุคผิวโกลว บ่มแดดแบบ Sunkissed Skin ให้ผิวมองอบอุ่นเพิ่มมากขึ้นนั่นเองจ้ะแค่นี้ก็เป็นอัน Finish Look แต่งหน้าทาปากไปงานแบบผิวพุ่งๆมีมิติแบบธรรมชาติแล้วค่ะ ^^ไปดูรูปเต็มๆกันเลยดีกว่า 
เป็นลุคเรียบเน้นงานผิวจริงๆจ้ะ ไปงานพวกเราก็เน้นทำผมเรียบโชว์ผิว โชว์เครื่องหน้าไปเลย

สำหรับ Hourglass Ambient Lighting Palette ก็เปลี่ยนเป็นสิ่งที่เราใช้ทุกๆวันไปแล้วค่ะ

ตอนนี้ก็ไม่ต้องพรีออเดอร์ แวะไปดูกันได้ที่ Sephera เลย แต่งหน้า

วันนี้ลาไปก่อนนะคะ ไว้พบกันใหม่ฮาวทูหน้าค่า : )
 
ขอขอบคุณบทความ บทความแต่งหน้าง่ายๆ https://www.jeban.com/issue/%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2

Tags : แต่งหน้าง่ายๆ