ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อมูลก่อนซื้อของไซบีเรียนฮัสกี้  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

15-04-2019 , 09:00:10
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 609
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ข่าวก่อนจับจ่ายใช้สอยไซบีเรียนฮัสกี้[/url][/u]
ไซบีเรียน ฮัสกี้ ยังไม่ตายสุนัขสัดส่วนกลาง ด้วยกันมีความยาวยิ่งกว่าความสูง เพราะสูงตั้งแต่ 20 ถึง 23 1/2 นิ้ว และหนักตั้งแต่ 35 ถึง 60 ปอนด์  ไซบีเรียน ฮัสกี้มีหูตั้ง ชะตากรรมตามสีน้ำตาลถึงฟ้า ใช่ไหมบางครั้งทำได้พบข้างละเช็ด คอตั้งตรงยกสูง ยักย้ายที่หางเป็นกลุ่มยกโค้งเยี่ยงรูปเคียวแต่บางช่วงอาจจะยื่นตรงไปทางฝ่ายหลัง
ไซบีเรียน ฮัสกี้มีขนครึ้มและปุกปุยมากจากขนข้างใน มีพวงขนรอบคอแต่ไม่มีขนแวงย้วนที่ขาหรือหาง สีขนมีตั้งแต่สีดำไปจนถึงขาว พร้อมด้วยทุกสีระหว่างนี้ สุนัขเป็นส่วนใหญ่จะมีลายสีขาวเป็นพิเศษอย่างมากที่อกด้วยกันขา

ประวัติ:
ประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยกันรัสเซียมักจะที่จะเอื้อนอ้างสิทธิในสายพันธุ์นี้ ไซบีเรียน ฮัสกี้ถูกวิวรรธน์ขึ้นโดยชนเผ่าชัคชิ (Chukchi) ทางภาคเหนือของเอเชียเมื่อ 3000 ปีที่แล้ว เพื่อช่วยพวกนกเขาในการลากเลื่อน ซึ่งสายพันธุ์นี้มีบรรพบุรุษเป็นสายพันธุ์สปิทส์ ในช่วงเวลาการขุดทองในอลาสก้า กีฬาแข่งลากเลื่อนได้ถูกจัดขึ้นเพราะความบันเทิงและเพื่อให้ทดสอบการประจำการ สุนัขของชัคชิได้รับการรับรองว่าเป็นผู้วิ่งที่เร็วที่สุดมีขันติ แม้ว่าจะมีปริมาตรเล็กก็ตาม จอเงินของไซบีเรียน ฮัสกี้ในฐานะสุนัขลากเลื่อนได้ทำการแข่งขันในระยะทาง 340 ไมล์ผ่านพายุหิมะเกี่ยวกับไปส่งเซรั่มสำหรับโรค diphtheria-stricken Nom ยิ่งไปกว่านี้ภาพยนต์เรื่อง Balto และอีกมากมายเรื่องที่มีธีมเดียวกัน ทำให้สุนัขพันธุ์นี้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ถ้าแม้ว่าปัจจุบันไซบีเรียน ฮัสกี้หมายความว่าสุนัขของญาติโกโหติกา แต่มีอีกอักโขที่ยังคงลากเขยื้อนในพื้นท้องที่และยังคงมันกับการลากสกีย้ายให้กับเจ้าของของเขา

ลักษณะนิสัย: สุนัขสายพันธุ์คลาสสิกทางตอนเหนือ ไซบีเรียน ฮัสกี้เป็นหมาที่เป็นมิตรและคมคาย แต่ว่าบางเวลาอาจจะเป็นตัวของตัวเองและดื้อดึง เขามีความสำราญที่ได้อยู่กับมนุษย์ แต่เรียกร้องการฝึกที่สุภาพมั่นคงตั้งแต่ยังยังมีชีวิตอยู่ลูกสุนัข สุนัขสายพันธุ์นี้ถูกงอกงามขึ้นมาเพื่อการวิ่ง กับความรักในการวิ่งนี้บางครั้ง อาจจะมีมากกว่าความรักในทำหน้าทีอารักขา ไซบีเรียน ฮัสกี้เป็นเพื่อนเล่นกับทุกคนรวมทั้งเด็ก ไซบีเรียน ฮัสกี้เป็นส่วนใหญ่จะเข้าได้ดีกับสุนัขตัวอื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเลี้ยงมาด้วยกัน เขามีพลังติดเครื่องสูงบางครั้งเป็นได้ไล่กวดแมวหรือปศุสัตว์ เขาคงเป็นนักขุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงอากาศร้อน ตามที่เขาต้องการปลูกสร้างที่เย็นๆไว้ล้มตัวลงนอน นกเขามีแนวโน้มไม่งูเห่าแต่จะหอน

เข้าอยู่กับ: ไซบีเรียน ฮัสกี้ได้รับการก้าวหน้าภายใต้เหตุการณ์ที่ยากลำบาก ต่อจากนั้นจึงไม่แปลกใจที่เขาจะดูแลง่าย เขาเป็นไปได้อ้วนได้ง่ายหากว่าได้รับข้าวปลาอาหารมากเกินไปหรือไม่ออกกำลังกาย สุนัขพันธุ์นี้ได้พัฒนาขึ้นเหตุด้วยการวิ่ง ด้วยเหตุนั้นควมจะจัดช่วงให้เขาไว้วิ่งอย่างน้อย 2-3 ครั้งต่ออาทิตย์ ไซบีเรียน ฮัสกี้อายุยืนบอกเพราที่จะพบว่าบางตัวมีชันษาถึง 14 ศก

การซ้อมซักและการเข้าแวดวงตั้งแต่แรกเริ่มเป็นสิ่งสำคัญ สุนัขชนิดนี้ชอบสุงสิงกับสัตว์สองเท้าและชอบทำกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นแค่เพียงการวิ่งจ๊อกกิ้งพร้อมกับคุณ เขาไม่ใช่หมาเฝ้ายาม หากแต่ก็จะเห่ากำชับได้ หากถูกทิ้งให้อยู่ตัวเดี่ยวนานเกินไป เขาอาจจะขุดหรือว่ากัดแทะ หรือาจจะหอนขึ้นมาได้เขาชอบการลากเลื่อนพร้อมกับสกี การดูแลรักษาความสะอาดควรทำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ และเติบโตในช่วงผลัดขน ขนของเขาสั้นพร้อมกับมีความโน้มเอียงที่จะพันกันกิ่งก้อยกว่าขนของหมาทางตอนทิศอุดรพันธุ์อื่นๆ
 

Tags : ไซบีเรียนฮัสกี้,ไซบีเรียน ฮัสกี้