แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - surasak

หน้า: [1] 2 3 ... 78
1
อย่างไรก็ดี รายงานคนเจ็บรายแรกๆที่ติดโรคเชื้อไวรัสวัวโรนาสายจำ  vegus  พวกใหม่ เริ่มเมื่อธ.ค. 2019 คนป่วยกลุ่มนี้ส่วนมากมีประวัติเกี่ยวพันกับตลาดอาหารทะเลหัวครึ้มน ในนครอู่ฮั่น บริเวณหูเป่ยทางตรงกลางของจีน ซึ่งถัดมา ตลาดที่นี้ก็ถูกสั่งปิดไป เมื่อวันที่ 1 เดือนมกราคมก่อนหน้านี้ เผิงเย่าอวี่ ศ.จ.อีกคนหนึ่งที่ร่วมงานศึกษาค้นคว้าในคราวนี้ บอกว่า ข้างหลังการวิเคราะห์แบบอย่าง พวกเราสงสัยว่า ตัวนุ่ม บางทีอาจเป็นโฮสต์ตัวกลางของเชื้อไวรัสวัวโรที่นา ก็เลยกระทำการเปรียบ ลำดับเมตาจีโนมของเชื้อไวรัสวัวโรนาสายชนิดใหม่จากตัวนุ่มที่มีชีวิตกับเชื้อไวรัสตัวเดียวกัน  vegus  ในมนุษย์ เพื่อพิสูจน์ข้อสมมติ แต่ว่าเพราะเหตุว่า พวกเรามิได้พินิจพิจารณาแบบอย่างสัตว์ใดๆก็ตามที่เกี่ยวเนื่องกับการแพร่ระบาดคราวนี้ ก็เลยไม่บางทีอาจการันตีได้ว่าตัวนุ่ม เป็นสัตว์ที่แพร่เชื้อไวรัสฯ สู่มนุษย์

2
อย่างไรก็แล้วแต่ รายงานคนเจ็บรายแรกๆที่ติดเชื้อโรคเชื้อไวรัสวัวโรนาสาย  vegus168  จำพวกใหม่ เริ่มเมื่อธ.ค. 2019 คนป่วยกลุ่มนี้จำนวนมากมีประวัติเกี่ยวเนื่องกับตลาดอาหารทะเลหัวดกน ในนครอู่ฮั่น บริเวณหูเป่ยทางตรงกลางของจีน ซึ่งถัดมา ตลาดที่นี้ก็ถูกสั่งปิดไป เมื่อวันที่ 1 เดือนมกราคมก่อนหน้าที่ผ่านมา เผิงเย่าอวี่ ศ.จ.อีกคนหนึ่งที่ร่วมงานศึกษาค้นคว้าในคราวนี้ กล่าวว่า ข้างหลังการวิเคราะห์แบบอย่าง พวกเราสงสัยว่า ตัวนุ่ม บางทีอาจเป็นโฮสต์ตัวกลางของเชื้อไวรัสวัวโรทุ่งนา ก็เลยทำเทียบ  vegus168   ลำดับเมตาจีโนมของเชื้อไวรัสวัวโรนาสายประเภทใหม่จากตัวนุ่มที่มีชีวิตกับเชื้อไวรัสตัวเดียวกันในมนุษย์ เพื่อพิสูจน์ข้อสมมติ แม้กระนั้นเหตุเพราะ พวกเรามิได้พินิจพิจารณาแบบอย่างสัตว์ใดๆก็ตามที่เกี่ยวเนื่องกับการแพร่ระบาดคราวนี้ ก็เลยไม่บางทีอาจรับรองได้ว่าตัวนุ่ม เป็นสัตว์ที่แพร่เชื้อไวรัสฯ สู่มนุษย์

3
อย่างไรก็แล้วแต่ รายงานคนไข้รายแรกๆที่ติดเชื้อโรคเชื้อไวรัสวัวโรนา  vegus168  สายประเภทใหม่ เริ่มเมื่อธ.ค. 2019 ผู้เจ็บป่วยกลุ่มนี้ส่วนมากมีประวัติเกี่ยวพันกับตลาดอาหารทะเลหัวดกน ในนครอู่ฮั่น เขตหูเป่ยทางใจกลางของจีน ซึ่งถัดมา ตลาดที่นี้ก็ถูกสั่งปิดไป เมื่อวันที่ 1 มกราคมก่อนหน้าที่ผ่านมา เผิงเย่าอวี่ ศ.จ.อีกคนหนึ่งที่ร่วมงานศึกษาค้นคว้าในคราวนี้ กล่าวว่า ข้างหลังการวิเคราะห์แบบอย่าง พวกเราสงสัยว่า ตัวนุ่ม บางทีอาจเป็น  vegus168  โฮสต์ตัวกลางของเชื้อไวรัสวัวโรท้องนา ก็เลยกระทำการเปรียบ ลำดับเมตาจีโนมของเชื้อไวรัสวัวโรนาสายประเภทใหม่จากตัวนุ่มที่มีชีวิตกับเชื้อไวรัสตัวเดียวกันในมนุษย์ เพื่อพิสูจน์ข้อสมมติ แม้กระนั้นด้วยเหตุว่า พวกเรามิได้พินิจพิจารณาแบบอย่างสัตว์อะไรก็ตามที่เกี่ยวโยงกับการแพร่ระบาดคราวนี้ ก็เลยไม่บางทีอาจรับรองได้ว่าตัวนุ่ม เป็นสัตว์ที่แพร่เชื้อไวรัสฯ สู่มนุษย์

4
อย่างไรก็ดี รายงานคนป่วยรายแรกๆที่ติดโรคเชื้อไวรัสวัวโรนาสายจำ  เวกัส  พวกใหม่ เริ่มเมื่อธันวาคม 2019 คนไข้กลุ่มนี้ส่วนมากมีประวัติเกี่ยวพันกับตลาดอาหารทะเลหัวดกน ในนครอู่ฮั่น บริเวณหูเป่ยทางใจกลางของจีน ซึ่งถัดมา ตลาดที่นี้ก็ถูกสั่งปิดไป เมื่อวันที่ 1 มกราคมก่อนหน้าที่ผ่านมา เผิงเย่าอวี่ ศ.จ.อีกคนหนึ่งที่ร่วมงานศึกษาค้นคว้าในคราวนี้ กล่าวว่า ข้างหลังการวิเคราะห์แบบอย่าง พวกเราสงสัยว่า   เวกัส  ตัวนุ่ม บางทีอาจเป็นโฮสต์ตัวกลางของเชื้อไวรัสวัวโรที่นา ก็เลยทำเทียบ ลำดับเมตาจีโนมของเชื้อไวรัสวัวโรนาสายชนิดใหม่จากตัวนุ่มที่มีชีวิตกับเชื้อไวรัสตัวเดียวกันในมนุษย์ เพื่อพิสูจน์ข้อสมมติ แม้กระนั้นเหตุเพราะ พวกเรามิได้พินิจพิจารณาแบบอย่างสัตว์อะไรก็แล้วแต่ที่เกี่ยวกับการแพร่ระบาดคราวนี้ ก็เลยไม่บางทีอาจรับรองได้ว่าตัวนุ่ม เป็นสัตว์ที่แพร่เชื้อไวรัสฯ สู่มนุษย์

5
อย่างไรก็แล้วแต่ รายงานคนเจ็บรายแรกๆที่ติดโรคเชื้อไวรัสวัวโรนาสายชนิดใหม่  vegus168       เริ่มเมื่อธันวาคม 2019 คนป่วยกลุ่มนี้จำนวนมากมีประวัติเกี่ยวกับตลาดอาหารทะเลหัวครึ้มน ในนครอู่ฮั่น บริเวณหูเป่ยทางใจกลางของจีน ซึ่งถัดมา ตลาดที่นี้ก็ถูกสั่งปิดไป เมื่อวันที่ 1 เดือนมกราคมก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เผิงเย่าอวี่ ศ.จ.อีกคนหนึ่งที่ร่วมงานศึกษาค้นคว้าในคราวนี้ บอกว่า ข้างหลังการวิเคราะห์แบบอย่าง พวกเราสงสัยว่า ตัวนุ่ม บางทีอาจเป็นโฮสต์ตัวกลางของเชื้อไวรัสวัวโรทุ่งนา   vegus168  ก็เลยทำเปรียบ ลำดับเมตาจีโนมของเชื้อไวรัสวัวโรนาสายประเภทใหม่จากตัวนุ่มที่มีชีวิตกับเชื้อไวรัสตัวเดียวกันในมนุษย์ เพื่อพิสูจน์ข้อสมมติ แต่ว่าเนื่องมาจาก พวกเรามิได้พินิจพิจารณาแบบอย่างสัตว์ใดๆก็ตามที่เกี่ยวเนื่องกับการแพร่ระบาดคราวนี้ ก็เลยไม่บางทีอาจรับรองได้ว่าตัวนุ่ม เป็นสัตว์ที่แพร่เชื้อไวรัสฯ สู่มนุษย์

6
อย่างไรก็ดี รายงานผู้เจ็บป่วยรายแรกๆที่ติดเชื้อโรคเชื้อไวรัสวัวโรนาสายประเภทใหม่ เริ่มเมื่อธันวาคม 2019 คนเจ็บกลุ่มนี้จำนวนมากมีประวัติเกี่ยวพันกับตลาดอาหารทะเลหัวครึ้มน ในนครอู่ฮั่น เขตหูเป่ยทางใจกลาง  เวกัส168  ของจีน ซึ่งถัดมา ตลาดที่นี้ก็ถูกสั่งปิดไป เมื่อวันที่ 1 มกราคมก่อนหน้านี้ เผิงเย่าอวี่ ศ.จ.อีกคนหนึ่งที่ร่วมงานศึกษาค้นคว้าในคราวนี้ บอกว่า ข้างหลังการวิเคราะห์แบบอย่าง พวกเราสงสัยว่า ตัวนุ่ม บางทีอาจเป็นโฮสต์ตัวกลางของเชื้อไวรัสวัวโรท้องนา ก็เลยกระทำเปรียบ ลำดับเมตาจีโนมของเชื้อไวรัสวัวโรนาสายประเภทใหม่จาก  เวกัส168  ตัวนุ่มที่มีชีวิตกับเชื้อไวรัสตัวเดียวกันในมนุษย์ เพื่อพิสูจน์ข้อสมมติ แม้กระนั้นเพราะว่า พวกเรามิได้พินิจพิจารณาแบบอย่างสัตว์ใดๆก็ตามที่เกี่ยวโยงกับการแพร่ระบาดคราวนี้ ก็เลยไม่บางทีอาจการันตีได้ว่าตัวนุ่ม เป็นสัตว์ที่แพร่เชื้อไวรัสฯ สู่มนุษย์

7
อย่างไรก็ดี รายงานคนเจ็บรายแรกๆที่ติดโรคเชื้อไวรัสวัวโรนาสายประเภทใหม่ เริ่มเมื่อธ.ค. 2019 คนป่วยกลุ่มนี้จำนวนมากมีประวัติเกี่ยวโยงกับตลาดอาหารทะเลหัวครึ้มน ในนครอู่ฮั่น บริเวณหูเป่ยทางตรงกลาง  vegus  ของจีน ซึ่งถัดมา ตลาดที่นี้ก็ถูกสั่งปิดไป เมื่อวันที่ 1 มกราคมก่อนหน้านี้ เผิงเย่าอวี่ ศ.จ.อีกคนหนึ่งที่ร่วมงานศึกษาค้นคว้าในคราวนี้ บอกว่า ข้างหลังการวิเคราะห์แบบอย่าง พวกเราสงสัยว่า ตัวนุ่ม บางทีอาจเป็นโฮสต์ตัวกลางของเชื้อไวรัสวัวโรที่นา ก็เลยกระทำการเปรียบ   vegus  ลำดับเมตาจีโนมของเชื้อไวรัสวัวโรนาสายชนิดใหม่จากตัวนุ่มที่มีชีวิตกับเชื้อไวรัสตัวเดียวกันในมนุษย์ เพื่อพิสูจน์ข้อสมมติ แต่ว่าด้วยเหตุว่า พวกเรามิได้พินิจพิจารณาแบบอย่างสัตว์อะไรก็ตามที่เกี่ยวกับการแพร่ระบาดคราวนี้ ก็เลยไม่บางทีอาจรับรองได้ว่าตัวนุ่ม เป็นสัตว์ที่แพร่เชื้อไวรัสฯ สู่มนุษย์

8
อย่างไรก็ดี รายงานคนเจ็บรายแรกๆที่ติดเชื้อโรคเชื้อไวรัสวัวโรนาสายจำพวกใหม่ เริ่มเมื่อธ.ค. 2019 คนป่วยกลุ่มนี้จำนวนมากมีประวัติเกี่ยวโยงกับตลาดอาหารทะเลหัวดกน ในนครอู่ฮั่น เขตหูเป่ยทางใจกลางของจีน   เวกัส  ซึ่งถัดมา ตลาดที่นี้ก็ถูกสั่งปิดไป เมื่อวันที่ 1 มกราคมก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เผิงเย่าอวี่ ศ.จ.อีกคนหนึ่งที่ร่วมงานศึกษาค้นคว้าในคราวนี้ กล่าวว่า ข้างหลังการวิเคราะห์แบบอย่าง พวกเราสงสัยว่า ตัวนุ่ม บางทีอาจเป็นโฮสต์ตัวกลางของเชื้อไวรัสวัวโรที่นา ก็เลยทำเปรียบ   เวกัส  ลำดับเมตาจีโนมของเชื้อไวรัสวัวโรนาสายชนิดใหม่จากตัวนุ่มที่มีชีวิตกับเชื้อไวรัสตัวเดียวกันในมนุษย์ เพื่อพิสูจน์ข้อสมมติ แม้กระนั้นเหตุเพราะ พวกเรามิได้พินิจพิจารณาแบบอย่างสัตว์อะไรก็แล้วแต่ที่เกี่ยวกับการแพร่ระบาดคราวนี้ ก็เลยไม่บางทีอาจการันตีได้ว่าตัวนุ่ม เป็นสัตว์ที่แพร่เชื้อไวรัสฯ สู่มนุษย์

9
อย่างไรก็แล้วแต่ รายงานผู้เจ็บป่วยรายแรกๆที่ติดเชื้อโรคเชื้อไวรัสวัว  เวกัส  โรนาสายชนิดใหม่ เริ่มเมื่อธันวาคม 2019 ผู้เจ็บป่วยกลุ่มนี้จำนวนมากมีประวัติเกี่ยวกับตลาดอาหารทะเลหัวครึ้มน ในนครอู่ฮั่น เขตหูเป่ยทางใจกลางของจีน ซึ่งถัดมา ตลาดที่นี้ก็ถูกสั่งปิดไป เมื่อวันที่ 1 เดือนมกราคมก่อนหน้าที่ผ่านมา เผิงเย่าอวี่ ศ.จ.อีกคนหนึ่งที่ร่วมงานศึกษาค้นคว้าในคราวนี้ บอกว่า ข้างหลังการวิเคราะห์แบบอย่าง   เวกัส  พวกเราสงสัยว่า ตัวนุ่ม บางทีอาจเป็นโฮสต์ตัวกลางของเชื้อไวรัสวัวโรท้องนา ก็เลยทำเปรียบ ลำดับเมตาจีโนมของเชื้อไวรัสวัวโรนาสายจำพวกใหม่จากตัวนุ่มที่มีชีวิตกับเชื้อไวรัสตัวเดียวกันในมนุษย์ เพื่อพิสูจน์ข้อสมมติ แม้กระนั้นเพราะเหตุว่า พวกเรามิได้พินิจพิจารณาแบบอย่างสัตว์อะไรก็ตามที่เกี่ยวพันกับการแพร่ระบาดคราวนี้ ก็เลยไม่บางทีอาจการันตีได้ว่าตัวนุ่ม เป็นสัตว์ที่แพร่เชื้อไวรัสฯ สู่มนุษย์

10
อย่างไรก็แล้วแต่ รายงานคนไข้รายแรกๆที่ติดโรคเชื้อไวรัสวัวโรนาสายชนิดใหม่ เริ่มเมื่อธันวาคม 2019 คนป่วยกลุ่มนี้จำนวนมากมีประวัติเกี่ยวเนื่องกับตลาดอาหารทะเลหัวครึ้มน ในนครอู่ฮั่น เขตหูเป่ยทางใจกลางของจีน  vegus168   ซึ่งถัดมา ตลาดที่นี้ก็ถูกสั่งปิดไป เมื่อวันที่ 1 เดือนมกราคมก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เผิงเย่าอวี่ ศ.จ.อีกคนหนึ่งที่ร่วมงานศึกษาค้นคว้าในคราวนี้ กล่าวว่า ข้างหลังการวิเคราะห์แบบอย่าง พวกเราสงสัยว่า ตัวนุ่ม บางทีอาจเป็นโฮสต์ตัวกลางของเชื้อไวรัสวัวโรที่นา ก็เลยทำเทียบ ลำดับเมตาจีโนมของเชื้อไวรัสวัวโรนาสายชนิดใหม่จากตัวนุ่มที่มีชีวิตกับเชื้อไวรัสตัวเดียวกันในมนุษย์ เพื่อพิสูจน์ข้อสมมติ   vegus168  แม้กระนั้นเนื่องด้วย พวกเรามิได้พินิจพิจารณาแบบอย่างสัตว์อะไรก็ตามที่เกี่ยวกับการแพร่ระบาดคราวนี้ ก็เลยไม่บางทีอาจการันตีได้ว่าตัวนุ่ม เป็นสัตว์ที่แพร่เชื้อไวรัสฯ สู่มนุษย์

11
งานศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยฉบับนี้ ทำโดยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์หัวดกน นครกว่างโจว บริเวณกว่างตง (กวางตุ้ง) ซึ่งแผนกนักค้นคว้า พินิจพิจารณาแบบอย่างเมตาจีโนมของสัตว์ป่าหลายอย่าง มากยิ่งกว่า  vegus168   1,000 แบบอย่าง ก่อนพบว่า ตัวนุ่ม มีความน่าจะเป็นไปได้สูงสุดที่จะเป็นโฮสต์ตัวกลาง เสิ่นหย่งอี้ ศ.จ.มหาวิทยาลัยฯ แล้วก็สมาชิกแผนกนักค้นคว้า กล่าวว่า งานศึกษาวิจัยก่อนหน้าที่ผ่านมาชี้ว่า เชื้อไวรัสวัวโรนาสายประเภทใหม่ มีต้นกำเนิดจากค้างคาว แต่ว่าเพราะการแพร่ระบาดคราวนี้เกิดขึ้นในช่วงฤดูหนาว มนุษย์ก็เลยไม่ติดโรคจากค้างคาวได้โดยตรง เนื่องจากว่าค้างคาวยังอยู่ในตอนจำศีล ด้วยเหตุนี้   vegus168  ก็เลยต้องหาโฮสต์ตัวกลางที่เชื่อมระหว่างค้างคาวกับมนุษย์ ซึ่งธรรมดาสิ่งมีชีวิตที่เป็นโฮสต์ตัวกลางของปรสิต จะมีหลายตัว รวมทั้งตัวนุ่มบางทีอาจเป็นแค่เพียงหนึ่งในนั้น โดยนักค้นคว้า บางทีอาจใช้งานศึกษาค้นคว้าชิ้นนี้ศึกษาเล่าเรียนหาโฮสต์ตัวกลางที่เป็นได้อื่นๆเพื่อเสริมหนทางคุ้มครองรวมทั้งควบคุมการแพร่ระบาดถัดไป

12
การค้นคว้าฉบับนี้ ทำโดยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์หัวครึ้มน นครกว่างโจว  เวกัส168   บริเวณกว่างตง (กวางตุ้ง) ซึ่งภาควิชานักค้นคว้า พินิจพิจารณาแบบอย่างเมตาจีโนมของสัตว์ป่าหลายอย่าง มากยิ่งกว่า 1,000 แบบอย่าง ก่อนพบว่า ตัวนุ่ม มีความน่าจะเป็นไปได้สูงสุดที่จะเป็นโฮสต์ตัวกลาง เสิ่นหย่งอี้ ศ.จ.มหาวิทยาลัยฯ แล้วก็สมาชิกแผนกนักค้นคว้า กล่าวว่า งานศึกษาวิจัยก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาชี้ว่า เชื้อไวรัสวัวโรนาสายชนิดใหม่ มีต้นกำเนิดจากค้างคาว แม้กระนั้นเนื่องด้วยการแพร่ระบาดคราวนี้เกิดขึ้นในช่วงฤดูหนาว มนุษย์ก็เลยไม่ติดโรคจากค้างคาวได้โดยตรง เพราะว่าค้างคาวยังอยู่ในตอนจำศีล ด้วยเหตุนั้น  เวกัส168   ก็เลยต้องหาโฮสต์ตัวกลางที่เชื่อมระหว่างค้างคาวกับมนุษย์ ซึ่งธรรมดาสิ่งมีชีวิตที่เป็นโฮสต์ตัวกลางของปรสิต จะมีหลายตัว รวมทั้งตัวนุ่มบางทีอาจเป็นแค่เพียงหนึ่งในนั้น โดยนักค้นคว้า บางทีอาจใช้งานศึกษาค้นคว้าชิ้นนี้ศึกษาเล่าเรียนหาโฮสต์ตัวกลางที่เป็นได้อื่นๆเพื่อเสริมหนทางคุ้มครองรวมทั้งควบคุมการแพร่ระบาดถัดไป

13
การค้นคว้าวิจัยฉบับนี้ ทำโดยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์หัวครึ้มน นครกว่างโจว บริเวณกว่างตง (กวางตุ้ง) ซึ่งภาควิชานักค้นคว้า พินิจพิจารณาแบบอย่างเมตาจีโนมของสัตว์ป่าหลายแบบ มากยิ่งกว่า 1,000 แบบอย่าง   เวกัส168 ก่อนพบว่า ตัวนุ่ม มีความน่าจะเป็นสูงสุดที่จะเป็นโฮสต์ตัวกลาง เสิ่นหย่งอี้ ศ.จ.มหาวิทยาลัยฯ แล้วก็สมาชิกภาควิชานักค้นคว้า กล่าวว่า งานศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาชี้ว่า เชื้อไวรัสวัวโรนาสายจำพวกใหม่ มีต้นกำเนิดจากค้างคาว แม้กระนั้นด้วยเหตุว่าการแพร่ระบาดคราวนี้เกิดขึ้นในช่วงฤดูหนาว มนุษย์ก็เลยไม่ติดเชื้อโรคจากค้างคาวได้โดยตรง เพราะว่าค้างคาวยังอยู่ในตอนจำศีล โดยเหตุนั้น ก็เลยต้องหาโฮสต์ตัวกลางที่เชื่อมระหว่างค้างคาวกับมนุษย์   เวกัส168  ซึ่งธรรมดาสิ่งมีชีวิตที่เป็นโฮสต์ตัวกลางของปรสิต จะมีหลายตัว และก็ตัวนุ่มบางทีอาจเป็นแค่เพียงหนึ่งในนั้น โดยนักค้นคว้า บางทีอาจใช้งานศึกษาค้นคว้าชิ้นนี้เรียนรู้หาโฮสต์ตัวกลางที่เป็นได้อื่นๆเพื่อเสริมหนทางปกป้องและก็ควบคุมการแพร่ระบาดถัดไป

14
งานค้นคว้าวิจัยฉบับนี้ ทำโดยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์หัวครึ้มน   vegus นครกว่างโจว บริเวณกว่างตง (กวางตุ้ง) ซึ่งภาควิชานักค้นคว้า พินิจพิจารณาแบบอย่างเมตาจีโนมของสัตว์ป่าหลายแบบ มากยิ่งกว่า 1,000 แบบอย่าง ก่อนพบว่า ตัวนุ่ม มีความน่าจะเป็นไปได้สูงสุดที่จะเป็นโฮสต์ตัวกลาง เสิ่นหย่งอี้ ศ.จ.มหาวิทยาลัยฯ รวมทั้งสมาชิกภาควิชานักค้นคว้า บอกว่า งานค้นคว้าวิจัยก่อนหน้าที่ผ่านมาชี้ว่า เชื้อไวรัสวัวโรนาสายชนิดใหม่ มีต้นกำเนิดจากค้างคาว แม้กระนั้นเนื่องจากว่าการแพร่ระบาดคราวนี้เกิดขึ้นในช่วงฤดูหนาว มนุษย์ก็เลยไม่ติดเชื้อโรคจากค้างคาวได้โดยตรง ด้วยเหตุว่าค้างคาวยังอยู่ในตอนจำศีล โดยเหตุนี้   vegus  ก็เลยต้องหาโฮสต์ตัวกลางที่เชื่อมระหว่างค้างคาวกับมนุษย์ ซึ่งธรรมดาสิ่งมีชีวิตที่เป็นโฮสต์ตัวกลางของปรสิต จะมีหลายตัว แล้วก็ตัวนุ่มบางทีอาจเป็นแค่เพียงหนึ่งในนั้น โดยนักค้นคว้า บางทีอาจใช้งานศึกษาค้นคว้าชิ้นนี้เรียนรู้หาโฮสต์ตัวกลางที่เป็นได้อื่นๆเพื่อเสริมหนทางคุ้มครองปกป้องและก็ควบคุมการแพร่ระบาดถัดไป

15
งานศึกษาค้นคว้าวิจัยฉบับนี้ ทำโดยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  vegus  หัวดกน นครกว่างโจว บริเวณกว่างตง (กวางตุ้ง) ซึ่งแผนกนักค้นคว้า พินิจพิจารณาแบบอย่างเมตาจีโนมของสัตว์ป่าหลายประเภท มากยิ่งกว่า 1,000 แบบอย่าง ก่อนพบว่า ตัวนุ่ม มีความน่าจะเป็นไปได้สูงสุดที่จะเป็นโฮสต์ตัวกลาง เสิ่นหย่งอี้ ศ.จ.มหาวิทยาลัยฯ รวมทั้งสมาชิกแผนกนักค้นคว้า กล่าวว่า การค้นคว้าวิจัยก่อนหน้าที่ผ่านมาชี้ว่า เชื้อไวรัสวัวโรนาสายประเภทใหม่ มีต้นกำเนิดจากค้างคาว แต่ว่าเนื่องจากว่าการแพร่ระบาดคราวนี้เกิดขึ้นในช่วงฤดูหนาว มนุษย์ก็เลยไม่ติดโรคจากค้างคาวได้  vegus  โดยตรง เพราะเหตุว่าค้างคาวยังอยู่ในตอนจำศีล ด้วยเหตุนั้น ก็เลยต้องหาโฮสต์ตัวกลางที่เชื่อมระหว่างค้างคาวกับมนุษย์ ซึ่งธรรมดาสิ่งมีชีวิตที่เป็นโฮสต์ตัวกลางของปรสิต จะมีหลายตัว รวมทั้งตัวนุ่มบางทีอาจเป็นแค่เพียงหนึ่งในนั้น โดยนักค้นคว้า บางทีอาจใช้งานศึกษาค้นคว้าชิ้นนี้เรียนรู้หาโฮสต์ตัวกลางที่เป็นได้อื่นๆเพื่อเสริมหนทางคุ้มครองป้องกันแล้วก็ควบคุมการแพร่ระบาดถัดไป

หน้า: [1] 2 3 ... 78