Quiklok-cables.com :ลงประกาศฟรี โพสท์ฟรี

หมวดหมู่ทั่วไป => มือถือ อุปกรณ์สื่อสาร => ข้อความที่เริ่มโดย: nitigorn20 ที่ 03-12-2019 , 05:48:04

หัวข้อ: เพื่ออะไรควรใช้โทรศัพท์ samsung ??
เริ่มหัวข้อโดย: nitigorn20 ที่ 03-12-2019 , 05:48:04
(https://www.img.live/images/2018/06/27/samsung.jpg)
ด้วยเหตุใดควรใช้โทรศัพท์ samsung ??
หลายคนคงฉงนใจกันว่า ทำไมโทรศัพท์ Samsung ถึงทำยอดขายถล่มทลาย แซงหน้าหัวหน้าตลาดอย่างไอโฟนไปได้ วันนี้เราจะมาตรวจเจาะลึกกันค่ะ ว่าทำไม Smartphone แบรนด์ซัมซุงถึงมีเครดิตและมีคุณภาพไม่พ่ายยี่ห้อของทางตะวันตก
1. ด้วยเรื่องของออกแบบโทรศัพท์ Samsung ที่สำคัญมาก ๆ เพราะว่าซัมซุงนั้นฉลาดพอที่จะปรากฏชัดว่า ต้องมีดีไซน์การออกแบบที่ “match” ใช่ไหมสอดคล้องกับแอปเปิล เพราะจะแลดูว่าดีไซน์เริ่มมาในแนวทางของมือถือ (http://oknation.nationtv.tv/blog/zaradeedee1/2018/01/30/entry-1)ค่ายดัง ทั้งในเหตุการณ์ของความบางและหน้าจอที่ใหญ่สะใจ พร้อมทั้งในขณะเดียวกันก็ปล่อยให้ลูกค้าเป็นคนตัดสินใจในเรื่องของคุณภาพ ทำให้ผู้บริโภคเดินตามหมากที่ Samsung วางไว้จนตกฟากยอดขายที่พุ่งสูงขึ้นอย่างถล่มทลาย
2. มาจากความไม่ปลื้มแบรนด์ Apple ถึงถึงแอปเปิลจะมีสาวกอย่างเหนียวแน่นทั่วโลก แต่ก็มีผู้ใช้หลายรายที่กำลังมองหาทางเลือกอื่นที่ไม่ใช่เช่นนั้นไอโฟนอย่างเดียว ซึ่งซัมซุงก็ทำให้ผู้บริโภคเหล่านั้น มาจบที่ Samsung ได้ มาตรแม้นบริษัทต้องตกเป็นผู้ต้องหา ในการลอกเลียนเทคโนโลยีของแอปเปิล จนนำไปสู่การขึ้นศาลก็ตาม แต่ลูกค้าจำนวนมากก็ยังส่งเสียอย่างไม่หยุดหย่อน
3. ตีตลาดด้วยมือถือหน้าจอที่ใหญ่ยักษ์ เพราะว่าแอปเปิลนั้นควบคุมขนาดของไอโฟนและไอแพดให้อยู่กับขนาดเดิมๆมานาน เพราะฉะนี้ซัมซุงก็เกทับด้วยการออกผลิตภัณฑ์ที่มีหน้าจอใหญ่กว่า เป็นเหตุให้โดนใจทั้งกลุ่มผู้ใช้ทั่วไปกับผู้ใช้ในองค์กร
4. เจาะผู้ใช้โดยการเล็งเป้าให้มองที่ประโยชน์ แม้ว่าโทรศัพท์ Samsung เองจะไม่ได้มีราคาที่ถูกที่สุดในท้องตลาด แต่ก็เก่งสะท้อนคุณค่าที่แท้จริงในผลิตภัณฑ์ของตัวเองได้ อย่าง โทรศัพท์ Samsung ที่ราคาไม่ถึง 6,500 บาท แต่ผู้ซื้อสามารถสัมผัสหน้าจอได้แล้วรู้สึกความใกล้ชิดกับไอโฟนได้ และกลยุทธที่ประธานกว่านั้นคือ เพียงแค่ผู้ใช้ยอมจ่ายเพิ่มอีกนิด ก็จะอาจเป็นเจ้าของสินค้าคุณค่าสูงขึ้นได้
5. ใช้เทคนิคในการเปิดแบรนด์ใหม่ Samsung มองว่าจะต้องมีแบรนด์เฉพาะเหตุด้วยสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในชื่อของตัวเอง ด้วยเหตุผลนี้คำว่า “Galaxy” จึงเกิดขึ้น เพื่อทำให้เป็นสัญลักษณ์ของอุปกรณ์คุณภาพเยี่ยม
6. สร้างแบนด์ให้คึกคัก ซัมซุงสามารถที่จะพิสูจน์ได้ว่าบริษัทมีความน่าเชื่อถือเป็นอย่างมาก สร้างคุณลักษณะให้แบรนด์ ที่ผ่านมาซัมซุงรุกหนักในการสร้างชื่อของแบรนด์บนอุตสาหกรรมมากมายมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าอื่นๆ จนส่งผลมาถึงโทรศัพท์ Samsung ด้วยกันแท็บเล็ตของซัมซุงได้เป็นอย่างดี
นี่คงไม่ใช่ทั้งหมดที่ Smartphone ไม่ใช่หรือ โทรศัพท์ Samsung ได้รับความนิยมของตลาด อาจจะมีปัจจัยอื่นด้วยที่ทำให้เกิดปรากฎการณ์นี้ แต่อย่างไรก็ตาม โทรศัพท์ Samsung ก็เก่งครองใจผู้ใช้ได้อย่างอยู่มือไปแล้ว..

Tags : มือถือ,smartphone,โทรศัพท์ Samsung