Quiklok-cables.com :ลงประกาศฟรี โพสท์ฟรี

หมวดหมู่ทั่วไป => มือถือ อุปกรณ์สื่อสาร => ข้อความที่เริ่มโดย: nitigorn20 ที่ 22-10-2019 , 07:31:19

หัวข้อ: แนวทางการเลือกโปรเน็ตมือถือให้ออมได้อีก 30 – 50% เน็ตวันทูคอล
เริ่มหัวข้อโดย: nitigorn20 ที่ 22-10-2019 , 07:31:19
    โปรเน็ต AIS ทุกคนทราบมั้ยครับผมว่าโปรเน็ตโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่มีให้เลือกซื้ออยู่ล้นหลามนี้ ไม่ว่าจะเป็น AIS ทรูมูฟ หรือดีแทค ถ้าเรารู้จักเลือกแนวทางเลือกอย่างถูกวิธี จะสามารถประหยัดค่ามือถือได้อีกกว่า 30-50% เลยทีเดียวครับผม เพราะเหตุว่าเราทุกคนต่างมีพฤติกรรมการใช้มือถือที่แตกต่าง บางคนถูกใจเล่นเน็ตครั้งละนานๆแต่ว่านานๆเล่นหน บางคนเล่นวันละนิดวันละหน่อยแม้กระนั้นเล่นทุกวัน เป็นต้น ด้วยเหตุผลดังกล่าว “ความคุ้มค่า” ของแต่ละคนมีความต่างกันออกไป ด้วยเหตุฉะนี้เองขอรับ ทำให้ผมกำเนิดความสนใจ จึงสะสมผลสรุปต่างๆมาเขียนเป็นเคล็ดลับๆหนึ่ง ที่จะช่วยให้ทุกท่านสามารถตัดสินใจเลือกซื้อโปรได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และก็เป็นการออมค่าโทรศัพท์ได้อีกด้วยนะครับ
 
  (https://i2.wp.com/pronethub.com/wp-content/uploads/2018/10/AIS-logo-1-e1539060610520.jpg?fit=1024%2C471&ssl=1)
 
สอบถามและอ่านรายละเอียดได้ตามนี้ >> โปรเน็ต ทรู https://pronethub.com (https://pronethub.com)


    โปรเน็ต ทรู (https://pronethub.com) เทคนิคที่ว่านี้ เป็นแนวทางการทำความรู้จักตัวเอง พินิจพิจารณาตนเองให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อโปรเน็ตนั่นเองขอรับ อ่านมาถึงที่ตรงนี้ ผมมั่นใจว่าคนไม่ใช่น้อยก็อาจจะนึกในใจว่าปกติก็พอจะเข้าใจดีแล้วล่ะ ว่าพวกเราใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ทำอะไรบ้าง เล่นอะไรมากน้อยแค่ไหน แต่ว่าเราเคยทดลองพินิจตัวเองอย่างเอาจริงเอาจังมั้ยนะครับ ว่าแต่ละวัน พวกเราหมดเวลากับอะไรไปบ้าง ด้วยความถี่มากแค่ไหน ใช้แต่ละครั้งนานมากแค่ไหน และก็ยังรวมทั้งว่าเราหมดค่ามือถือแต่ละเดือน เทียบเคียงกันแล้วเป็นสัดส่วนอย่างไรบ้าง?

 เน็ตวันทูคอล มันบางทีก็อาจจะดูละเอียด แล้วก็เหมือนจะยุ่งยากนิดนึงครับ แต่ว่ารับประกันว่าแม้ลองวิเคราะห์ตัวเองอย่างพิถีพิถันสักหนึ่งครั้ง จะทำให้การใช้มือถือของคุณเป็นไปอย่างคุ้มค่าตลอดกาลแน่ๆครับ

  (https://i2.wp.com/pronethub.com/wp-content/uploads/2018/10/truemove-h-new-logo-e1539060404832.jpeg?fit=600%2C300&ssl=1)

โดยผมขอแบ่ง หลักเกณฑ์ ในการทำความรู้จักตัวเองเป็นสองข้อตามนี้ขอรับ

 - 1. การกระทำการใช้โทรศัพท์มือถือ -

  A. เราใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ทำอะไรเป็นส่วนใหญ่ - โทรศัพท์ เล่นเนื้อความ มองวีดีโอ ส่งอีเมล เล่นไลน์ หรือเล่นเน็ตปกติ ลองพิจารณาตัวเองมองนะครับว่าเราหมดเวลากับอะไรไปๆมาๆกที่สุด เพื่อจะได้เลือกโปรโมชั่น และก็ความเร็วของอินเตอร์ให้เหมาะสม

  B. ความถี่ และก็ช่วงเวลาสำหรับการใช้มือถือ – คุณใช้มือถือบ่อยครั้งเพียงใด บางบุคคลใช้ตลอดทั้งวัน ทีละนิดทีละหน่อย บางบุคคลใช้เป็นระยะๆทีละนานๆคุณล่ะ มีพฤติกรรมการใช้ยังไง

*ข้อนี้หากคุณไม่มั่นใจการกระทำของคุณ ลองเริ่มเขียนบันทึกสัก 1 อาทิตย์ก็ได้ครับ แล้วคุณจะเห็นเลยว่าความประพฤติที่แท้จริงของคุณเป็นเยี่ยงไร

 - 2. งบประมาณที่คุณพร้อมจะจ่ายในแต่ละเดือน -

   A. ข้อนี้ขึ้นกับงบประมาณที่คุณตั้งในแต่ละเดือน ผมชี้แนะให้ตั้งงบประมาณไว้ทุกเดือนนะครับ ไม่งั้นพวกเราบางครั้งอาจจะหมดค่ามือถือมากเกินกว่าที่พวกเราคิดทุกเดือน เพราะว่าพอประมาณหมด รวมทั้งต้องเติม ด้วยเหตุดังกล่าว การวางแผนด้านการเงินเป็นสิ่งจำเป็นเป็นอย่างมากนะครับ คุณอาจจะพร้อมจ่ายที่ 300 บาท/400 บาท และยังรวมไปถึง 1,000 บาทต่อเดือน ซึ่งถ้าเกิดกำหนดงบประมาณไว้อย่างแน่แท้แล้ว จะสามารถทำให้คุณวางแผนสำหรับเพื่อการใช้ได้อย่างคุ้มที่สุดนะครับ

ต่อไปนี้เมื่อพวกเราลองตรวจสอบตนเองแล้ว พวกเรามาเริ่มกำหนดแผนการเลือกโปรเน็ตกันครับผม

  1. เริ่มต้นจากงบประมาณในข้อ 2 ที่คุณตั้งไว้ขอรับ ยกตัวอย่างจากของผมเองครับผม ผมตั้งงบประมาณสำหรับในการใช้โทรศัพท์ประมาณ 500 บาทต่อเดือนครับผม ไม่มาก ไม่น้อยจนถึงเกินไป

  2. ผมใช้เวลาส่วนใหญ่ในการ
     • เล่นไลน์โดยประมาณ 60%
     • ไถ twitter, Instagram, facebook และก็ social อื่นๆโดยประมาณ 15%
     • ส่งอีเมลประมาณ 10%
     • รวมทั้งโทรอีกราว 10%
     • ดูคลิปวีดีโอเล็กๆน้อยๆอีกประมาณ 5%

  3. ผมไม่ได้มีช่วงไหนที่เล่นยาวๆแต่ผมจะเล่นมือถือตลอดทั้งวัน ครั้งละเล็กๆน้อยๆ

  4. ดังนั้น กว่าครึ่งเดียวของขณะที่ผมใช้เล่นโทรศัพท์เคลื่อนที่ ผมใช้ส่งข้อความผ่านไลน์ ซึ่งไม่ได้อยากใช้ความเร็วมาก ยิ่งกว่านั้นก็คือการเล่น social media อื่นๆโดยเหตุนั้น ผมมีความรู้สึกว่าอินเตอร์เน็ตความเร็ว 1-2 Mbps เพียงพอในการใช้งานของผมแล้วครับผม

  5. เข้าเวบ www.pronethub.com เพื่อเลือกดูโปรที่เหมาะสมกับเราได้เลยครับ สำหรับผมนะครับ ผมจะเริ่มจากการเลือกแพ็กที่มีเน็ต 1 Mbps ในราคาราวๆ 300-400 บาทมาใช้ดูซิ แล้วก็ถ้าเกิดใช้หมด ผมจะเลือกเพิ่มเติมเพิ่มแบบตามปริมาณ หรือรายวัน เพื่อทดลองดูว่าข้างในงบ 500 บาท ผมจะสามารถสมัครแพคอะไรได้คุ้มที่สุด สมัครเน็ตทรู
 
  (https://i0.wp.com/pronethub.com/wp-content/uploads/2018/10/dtac-logo.jpg?fit=1024%2C535&ssl=1)

โดยเหตุนี้ ถ้าหากผมใช้เครือข่าย AIS ผมสามารถสมัครแพ็คเน็ต 30 วัน 1Mbps จำนวน 7.5 GB ราคา 350 บาท (374.5 รวมภาษี)
ถ้าหากน้อยเกินไป ผมสามารถสมัครแพ็กเน็ต 1Mbps ปริมาณ 2.5GB ราคา 120 บาท (128.4 บาท) สำหรับใช้ได้ 7 วันเพิ่มได้อีก
= 374.5 + 128.4 = 502.9 บาท หรือหากเหลือไม่ถึง 7 วันผมบางทีอาจเลือกสมัครเป็นรายวันได้ในราคาเพียง 25 บาท/วัน เท่านั้นนะครับ

  6. รอดูการใช้แรงงานรวมทั้งค่าใช้สอยแต่ละเดือน แล้วปรับการใช้แพ็กเกจให้เหมาะสม เท่านี้ ผมก็จะสามารถใช้มือถือได้อย่างคุ้มที่สุดในทุกเดือน

ทดลองนำวิธีแบบนี้ไปปรับใช้กันนะครับ PronetHub อยากให้ทุกคนได้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่อย่างคุ้มค่าที่สุด รวมทั้งแม้คนไหนกันแน่ที่ต้องการควบคุมการใช้โทรศัพท์มือถือในวันแล้ววันเล่า กระบวนการพิจารณาตนเองแบบนี้ จะช่วยให้คุณสามารถควบคุมทั้งยังความประพฤติการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ แล้วก็ค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้อย่างยอดเยี่ยมเลยนะครับ ผมหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะครับ
 
เครดิตบทความ บทความสมัครเน็ตทรู https://pronethub.com (https://pronethub.com)

Tags : โปรเน็ต ทรู,สมัครเน็ตทรู